หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 16/11/2563

ลือ! ในปี 2021 อาจไม่มีการเปิดตัว Samsung Galaxy Note อีกต่อไป

 

หากพูดถึง Samsung Galaxy Note คงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะนี่คือสมาร์ทโฟนเรือธงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และเป็นเพียงไม่กี่รุ่นในวงการที่มีปากกาสไตลัสในตัว โดยมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมาทุกปี อย่างในปีนี้ก็เพิ่งจะมีการเปิดตัว Galaxy Note20 Series ไป แต่จู่ๆ ก็มีข่าวที่ไม่คาดฝันเข้ามาว่า ในปีหน้าเราอาจจะไม่ได้เห็นเรือธงตระกูล Note อีกต่อไปแล้วครับ

ข่าวนี้มาจาก tipster ชื่อดัง Max Weinbach ที่ได้เปิดเผยลิสต์รายชื่อสมาร์ทโฟนเรือธงของ Samsung ประจำปี 2021 ซึ่งมีทั้งหมด 7 รุ่น เป็นเรือธง Galaxy S21 series 4 รุ่น และมือถือพับได้ Galaxy Z series 3 รุ่น รวมทั้งหมด 7 รุ่น ทั้งนี้ไม่ปรากฏรายชื่อของ Galaxy Note series แต่อย่างใด จึงเป็นไปได้ว่าอาจไม่มีการเปิดตัวเรือธงตระกูล Note ในปี 2021 ตามข่าวลือก่อนหน้านี้

นอกจากการหายไปของ Galaxy Note แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือ Galaxy Z Fold FE ซึ่งอาจเป็นสมาร์ทโฟนพับได้ในเวอร์ชันราคาประหยัด ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงเทคโนโลยีจอพับได้ง่ายขึ้น แต่กระนั้นก็ตาม ในเบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะมีราคาเปิดตัวไม่ต่ำกว่า 30,000 บาท

นอกจากนี้ Max Weinbach ยังได้เปิดเผยอีกว่า สมาร์ทโฟนเรือธง 3 รุ่นในลิสต์ดังกล่าวจะรองรับปากกา S Pen ด้วย แต่ไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นรุ่นใดบ้าง จากข้อมูลล่าสุด คาดว่าจะเป็น Galaxy S21 Ultra, Galaxy Z Fold 3 และ Galaxy Z Fold FE

 

ที่มา : Max Weinbach

 

 


วันที่ : 16/11/2563