หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 16/6/2563

Samsung Galaxy M41 อาจใช้จอ OLED จากซัพพลายเออร์จีน และอาจฉุดราคามือถือให้ถูกลงกว่าเดิม

 

นอกจาก Galaxy A แล้ว สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy M ก็เป็นไลน์อัพมือถือราคาประหยัดที่ได้รับความนิยมของ Samsung เช่นกัน ซึ่งเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาก็มีภาพเรนเดอร์ของ Galaxy M41 หลุดมาให้เห็นกันไปแล้ว และในวันนี้ก็มีข้อมูลใหม่ออกมาเพิ่มเติมครับ

สำนักข่าวเกาหลีใต้ The Elec รายงานว่า Samsung Galaxy M41 จะใช้หน้าจอ OLED จาก China Star Optoelectronics Technology (CSOT) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ TCL โดยหน้าจอดังกล่าวจะมีขนาด 6.67 นิ้ว ที่รองรับความละเอียดระดับ FHD+ และมีอัตราส่วนการแสดงผล 19.5:9 ซึ่งเป็นสเปกเดียวกับหน้าจอที่ใช้ใน Xiaomi Mi 10 และ Motorola Edge

นอกจากนี้ Samsung ยังได้ทดสอบจอ OLED ของ BOE เพื่อที่จะนำมาใช้กับ Galaxy M41 ด้วย หาก SCOT ได้เป็นซัพพลายเออร์จัดหาจอ OLED ให้ Samsung ในครั้งนี้จริง สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy A และ Galaxy M ในอนาคตอาจจะใช้หน้าจอจากซัพพลายเออร์สัญชาติจีนเหล่านี้อีกก็ได้

การเลือกใช้จอ OLED จากซัพพลายเออร์จีนที่มีราคาถูกกว่า จะทำให้ Samsung ตั้งราคาสมาร์ทโฟนได้ถูกลงอีก ซึ่งจะทำให้แข่งขันได้ดีขึ้นในตลาดใหญ่อย่างอินเดีย ขณะเดียวกัน BOE และ SCOT ก็จะมีส่วนแบ่งในตลาดจอ OLED มากขึ้นด้วย

 

ที่มา : Gizmochina, The Elec, Sammobile

 


วันที่ : 16/6/2563