หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 9/4/2562

Samsung ปิดฉากสมาร์ทโฟน Galaxy J อย่างเป็นทางการ พร้อมดัน Galaxy A เป็นไลน์มือถือราคาประหยัดแทน

 

ใครที่กำลังรอการเปิดตัวของ Samsung Galaxy J รุ่นใหม่อยู่ คงต้องรอเก้อซะแล้ว เมื่อทาง Samsung ประเทศมาเลเซีย ได้เผยแพร่สปอตโฆษณาตัวใหม่ที่ระบุว่า Samsung Galaxy J จะถูกแทนที่ด้วย Galaxy A อย่างเป็นทางการ และเป็นการยืนยันกลายๆ ว่าตั้งแต่นี้เป็นต้นไปจะไม่มี Galaxy J รุ่นใหม่เปิดตัวออกมาอีกแล้วครับ

จริงๆ แล้วข่าวนี้ไม่น่าจะเซอร์ไพรส์เท่าไหร่เพราะเมื่อปลายปีที่ผ่านมาก็มีข่าวว่า Samsung จะยกเลิกสมาร์ทโฟน Galaxy J อีกทั้งในปีนี้ Samsung ก็พยายามผลักดัน Galaxy A และ Galaxy M มาตลอดโดยไม่มีวี่แววของ Galaxy J เลย จึงค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าเราจะไม่ได้เห็น Galaxy J รุ่นใหม่อย่างแน่นอน

Samsung Galaxy A เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่ Samsung ปรับปรุงใหม่เพื่อให้เหมาะสมกับเทรนด์ของตลาดในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น โดยเน้นความคุ้มค่าของสเปกต่อราคายิ่งกว่าเดิม และมีคุณสมบัติพื้นฐานคือจอใหญ่-แบตอึด พร้อมทั้งใส่ฟีเจอร์ระดับไฮเอนด์เข้าไปในบางรุ่นด้วย เช่นเซ็ตอัพกล้อง 3 - 4 ตัว, ระบบชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง, ระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ เป็นต้น ล่าสุด ได้เปิดตัวออกมาแล้วหลายรุ่น ได้แก่ Galaxy A10, A20, A30, A50, A70 และในวันที่ 10 เมษายนนี้คาดว่าจะเปิดตัวอีก 3 รุ่น ได้แก่ A60, A80 และ A90

ทั้งนี้ Samsung Galaxy M จะวางขายในบางประเทศเท่านั้น และจะไม่เข้ามาขายในประเทศไทยเนื่องด้วยเหตุผลทางการตลาด


Samsung Galaxy J8

สำหรับท่านใดที่ใช้ Samsung Galaxy J อยู่ ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะจะยังคงได้รับการสนับสนุนทางด้านซอฟต์แวร์ต่อไปอีกระยะหนึ่ง อย่างล่าสุด Galaxy J8 ก็เริ่มทยอยได้อัปเดตเป็น Android 9 Pie พร้อม ONE UI แล้ว แต่จะได้ไปถึง Android Q หรือไม่ต้องรอลุ้นกันครับ

 

ที่มา : Samsung Malaysia

 


วันที่ : 9/4/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่