หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 19/4/2562

Samsung ชี้แจงทางการ กรณีหน้าจอ Galaxy Fold มีปัญหาหลังใช้งานได้เพียง 1 วัน

 

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Samsung ได้ส่งตัวเครื่อง Samsung Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้รุ่นแรกของค่ายให้กับนักรีวิว และ Influencer ในต่างประเทศ ให้ได้ทดลองใช้งานในเบื้องต้นก่อนที่จะวางจำหน่ายจริง

 

 

ผ่านมาเพียงไม่นานก็มีนักรีวิวหลายคนพบปัญหาของ Samsung Galaxy Fold เกี่ยวกับหน้าจอหลังจากที่ใช้งานไปได้เพียง 1 หรือ 2 วันเท่านั้น ที่ถึงขั้นหน้าจอแสดงผลดับไปด้านหนึ่งเลยทีเดียว 

 

และล่าสุดทาง Samsung ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีพบปัญหาหน้าจอ Samsung Galaxy Fold ดังกล่าวแล้ว โดยระบุว่าทาง Samsng ได้รับทราบการรายงานปัญหาที่เกิดขึ้นกับนักรีวิวกลุ่มแรกแล้ว และกำลังรีบดำเนินการตรวจสอบตัวเครื่องทุกเครื่องเพื่อหาสาเหตุ 

พร้อมกับรายงานว่ามีนักรีวิวจำนวนหนึ่งได้ลอกแผ่นปิดหน้าจอชั้นบนสุดของ Galaxy Fold ออกไป ซึ่งอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น โดยแผ่นดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างสำคัญที่ถูกออกแบบมาพิเศษ ในการปกป้องการเกิดกันรอยขีดข่วนของหน้าจอ และการลอกออก หรือนำกลับมาติดใหม่ด้วยกาวอื่น อาจเป็นสาเหตุหลักในการเกิดความเสียหายต่อหน้าจอนั่นเอง ซึ่งทาง Samsung จะเน้นย้ำถึงข้อมูลนี้ให้กับลูกค้าต่อไป

สำหรับ Samsung Galaxy Fold เปิดราคาที่ $1,980 หรือประมาณ 61,500 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 เมษายนนี้ 

 

ที่มา : The Verge, GSMArena, DesMark GurmanMarques Brownlee


วันที่ : 19/4/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่