หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 19/11/2561

พรีวิว Samsung Galaxy A9 สัมผัสแรกมือถือกล้องหลัง 4 ตัวรุ่นแรกของโลก บนดีไซน์จอไร้ขอบ Infinity Display พร้อมบอดี้ไล่เฉดโฉมใหม่ และ RAM 6GB+ROM 128GB เตรียมขายในไทยเร็วๆ นี้!

 

หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy A9 ภายในงาน 4x fun พร้อมกับการประกาศราคาทางการในประเทศไทยที่ 19,990 บาท เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดนี้ก็มีการรายงานว่าเตรียมวางขายจริงในบ้านเราตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2018 เป็นต้นไป

สำหรับ Samsung Galaxy A9 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกล้องหลังมากถึง 4 ตัว (World's First Rear Quad Camera) บนการดีไซน์จอไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮมแบบ Infinity Display อันเป็นเอกลักษณ์ของ Samsung พร้อมตัวเครื่องไล่เฉดสีแบบใหม่ รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 512GB และถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot ที่สามารถใช้งาน 2 ซิมการ์ด + 1  microSD ได้ในเวลาเดียวกัน รวมถึงรองรับเทคโนโลยี Fast Charging 

และในวันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter จะขอพาทุกท่านไปรับชมพรีวิว (Preview) Samsung Galaxy A9 สัมผัสแรกกับสมาร์ทโฟนกล้องหลัง 4 ตัวรุ่นแรกของโลก ตัวเครื่องจริงจะมีความสวยงามพรีเมียมเพียงใด และมีฟีเจอร์ใดน่าสนใจบ้าง หากพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ
 

ดีไซน์ และรูปลักษณ์ภายนอก

Samsung Galaxy A9 มาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮมแบบ Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+  (1080x2220 พิกเซล) บนตัวเครื่องขนาด 162.5x77x7.8 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 183 กรัม

 

พร้อมรองรับฟีเจอร์ Always-On Display สำหรับแสดงข้อความแจ้งเตือนต่างๆ ภายในตัวเครื่องแม้จะดับหน้าจอไปแล้ว

 

ที่ด้านบนหน้าจอมีการติดตั้งกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่คมชัด 24 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงขนาด F/2.0 พร้อมฟังก์ชัน Selfie Focus ในการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ รวมถึงระบบการสแกนใบหน้า

 

ที่ด้านล่างหน้าจอไม่มีปุ่มโฮม และเปลี่ยนมาใช้งานปุ่มควบคุมบนหน้าจอแบบ On Screen ซึ่งประกอบไปด้วยปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ที่ด้านบนตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน และช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot โดยรองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด พร้อมกับเพิ่มหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 512GB ได้ในเวลาเดียวกัน 

 

ที่ด้านล่างมีลำโพงเสียงตัวหลัก, ไมโครโฟน, ช่องเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่ม Bixby สำหรับเรียกใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะ

 

ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่มปรับระดับเสียง

 

ด้านหลังของตัวเครื่อง มาพร้อมกับดีไซน์แบบ Metal-Glass ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างกรอบโลหะ และกระจกขอบโค้งแบบ 3D Glass ที่ช่วยเสริมลุคความเงางามพรีเมียม และยังช่วยให้จับถือได้อย่างถนัดมือ พร้อมสีสันตัวเครื่องแบบไล่เฉด โดยรองรับระบบกล้องหลัง 4 ตัวเป็นรุ่นแรกของโลกที่เรียงกันในแนวตั้งที่มุมบนซ้าย พร้อมไฟแฟลช LED และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ตรงกลาง

 

Samsung Galaxy A9 มาพร้อมกับกล้องตัวหลักที่ด้านหลังทั้งหมด 4 ตัวเป็นรุ่นแรกของโลก โดยแต่ละตัวมีหน้าที่แตกต่างกันดังนี้

- กล้องตัวแรกความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง Ultra Wide 120 องศา โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.4
- กล้องตัวที่สองความละเอียด 10 ล้านพิกเซล เลนส์ Telephoto พร้อมรองรับการซูมภาพแบบ 2x Optical Zoom โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.4 
- กล้องตัวที่สาม (กล้องตัวหลัก) ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.7
- กล้องตัวที่สี่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สำหรับวัดระยะตื้นลึก (Depth Camera) ในการถ่ายภาพด้วยฟีเจอร์ Live Focus โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.2

 

ทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ​ ในเบื้องต้น

Samsung Galaxy A9 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ที่ถูกครอบทับด้วย Samsung Experience 9.0

 

รองรับหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 128GB ที่สามารถเพิ่ม microSD Card ได้อีก 512GB พร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB

 

Samsung Galaxy A9 มาพร้อมกับฟีเจอร์ Always-On Display สำหรับแสดงเวลา และการแจ้งเตือนต่างๆ แม้หน้าจอจะดับไปแล้ว และการเชื่อมต่อไร้สายแบบ NFC

 

สามารถปรับค่าความสว่าง, เปิดฟังก์ชันกรองแสงสีฟ้า และโหมดหน้าจอได้

 

สามารถปรับเปลี่ยน Wallpaper และ Theme ได้ผ่านแอปพลิเคชัน Samsung Theme

 

Samsung Galaxy A9 มาพร้อมฟีเจอร์ Dual Messenger ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถล็อกอินแอปพลิเคชันที่รองรับได้พร้อมกัน 2 แอคเคานท์

 

ระบบรักษาความปลอดภัยบน Samsung Galaxy A9 ได้แก่การสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง และการสแกนใบหน้า

 

Samsung Members แอปพลิเคชันที่มาแทน My Samsung สำหรับที่ช่วยให้ผู้ใช้รับบริการต่างๆ เช่น รับข่าวสารล่าสุด, บริการความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง, เทคนิคการใช้งาน, การตรวจสอบหาปัญหาและให้คำปรึกษา และรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Samsung ผ่านการสนทนาทางโทรศัพท์ เป็นต้น

 

Samsung Galaxy A9 มีผลทดสอบจากแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark ที่ 140,204 คะแนน และผลทดสอบจาก Geekbench 4 ในด้านการประมวลผลแบบแกนเดี่ยว (Single-Core) ที่ 1,607 คะแนน และในด้านการประมวลผลหลายแกน (Multi-Core) ที่ 5,709 คะแนน

 

กล้องดิจิทัลด้านหลัง 4 ตัว และกล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A9 มาพร้อมกับระบบกล้องหลัง 4 ตัวเป็นรุ่นแรกของโลก โดยกล้องตัวแรกความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง Ultra Wide 120 องศา ส่วนกล้องตัวที่สองความละเอียด 10 ล้านพิกเซล เลนส์ Telephoto พร้อมรองรับการซูมภาพแบบ 2x Optical Zoom สำหรับกล้องตัวที่สาม (กล้องตัวหลัก) ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่สี่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สำหรับวัดระยะตื้นลึก (Depth Camera) ในการถ่ายภาพด้วยฟีเจอร์ Live Focus โดยรองรับการถ่ายภาพทั้งหมด 3 ระยะ

 

รวมถึงโหมดโปรที่มาพร้อมกับรายละเอียดการตั้งค่าต่างๆ ที่ครบครัน และครอบคลุมสำหรับช่างภาพแทบทั้งหมด

 

นอกจากนี้ยังรองรับฟังก์ชัน Live Focus สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ ที่สามารถปรับระดับความเบลอได้ และโหมดความงามที่สามารถปรับโครงสร้างใบหน้าได้อย่างครบถ้วน

 

โหมดถ่ายภาพในมุมกว่างอย่างพาโนรามาก็มีบน Samsung Galaxy A9 ด้วยเช่นกัน

 

Samsung Galaxy A9 มาพร้อมกับเทคโนโลยี Scene Optimizer ที่สามารถตรวจจับ และแยกฉากได้ทั้งหมด 19 หมวดหมู่ และฟังก์ชัน Flaw Detection สำหรับตรวจจับความบกพร่องของภาพถ่าย 

 

กล้องตัวหลักรองรับการถ่ายภาพนิ่งคมชัดสุดที่ระดับ 24 ล้านพิกเซล ส่วนการถ่ายวิดีโอสามารถบันทึกความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K UHD

 

สำหรับกล้องหน้าของ Samsung Galaxy A9 ให้มาที่ 24 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับโหมดความงามที่สามารถปรับแต่งโครงสร้างใบหน้าได้อย่างครบถ้วน

 

รวมถึงฟังก์ชัน :ive Focus สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ และการถ่ายเซลฟี่ในมุมกว้าง

 

กล้องหน้ารองรับการถ่ายภาพนิ่งคมชัดสูงสุดที่ 24 ล้านพิกเซล และการบันทึกวิดีโอที่ระดับ Full HD 1080p

 

สรุปคุณสมบัติตัวเครื่องในเบื้องต้นของ Samsung Galaxy A9

- ตัวเครื่องมีขนาด 162.5x77.x7.8 มม. น้ำหนักรวม 183 กรัม
- หน้าจอแสดงผล Super AMOLED แบบ Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 2220x1080 พิกเซล (Full HD+)
- ชิปเซ็ตประมวลผล (CPU) แบบ Qualcomm Snapdragon 660 Octa-Core Processor ความเร็วในการประมวลผลสูงสุด 2.2GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) แบบ Adreno 512
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB 
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ความจุ 128GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 512GB (ช่องแยกอิสระ)
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0
- กล้องดิจิทัลด้านหลังทั้งหมด 4 ตัว (Quad-Camera) โดยแบ่งออกเป็น กล้องตัวหลักความละเอียด 24 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7, กล้องตัวที่สองแบบ Telephoto ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4 พร้อมรองรับการซูมภาพแบบไม่สูญเสียรายละเอียด 2 เท่า (2x Optical Zoom), กล้องตัวที่สามเลนส์มุมกว้างพิเศษ 120 องศาแบบ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4, กล้องดิจิทัลตัวที่สี่แบบ Depth สำหรับเก็บข้อมูลระยะชัดลึก ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.2 พร้อมรองรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอผ่านโหมด Live Focus, เทคโนโลยี Scene Optimizer สำหรับวิเคราะห์ฉาก และวัตถุเพื่อปรับแต่งภาพถ่ายให้สวยงามอัตโนมัติ, ฟังก์ชัน Flaw Detection สำหรับตรวจจับความบกพร่องของภาพถ่าย
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง
- ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Recognition)
- รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด
- รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 4G LTE Cat.9, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac Dual Band, VHT80 MIMO, Bluetooth 5.0
- รองรับเทคโนโลยี 3CA
- รองรับการใช้งานร่วมกับ Samsung Pay
- รองรับการใช้งานร่วมกับผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby
- แบตเตอรี่ความจุ 3800mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Fast Charging
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo 
- ราคา 19,990 บาท

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Samsung Galaxy A9


 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

วันที่ : 19/11/2561

 แสดงความคิดเห็นที่นี่
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด