หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 7/4/2564

ชมภาพคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy A82 5G ภาคต่อของมือถือกล้องหมุน ที่อาจไม่มีกล้องหมุน

 

เชื่อว่าหลายคนน่าจะยังจำกันได้สำหรับ Samsung Galaxy A80 ที่มีกลไกกล้องหมุนได้ โดยกล้องชุดเดียวสามารถใช้ถ่ายได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แต่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ไม่เคยมีรุ่นใหม่ๆ ออกมาอีกเลย จนกระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้เริ่มมีเบาะแสของ Samsung Galaxy A82 5G ทำให้หลายคนคาดหวังว่ามือถือกล้องหมุนของ Samsung จะกลับมาในไม่ช้า และล่าสุดก็มีศิลปินทำภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ของ Samsung Galaxy A82 5G ออกมาให้ชมกันแล้ว

ภาพคอนเซ็ปต์ข้างต้นเป็นผลงานของ Oguz Ozturk ที่ทำขึ้นโดยยึดตามสเปกที่น่าจะเป็นไปได้ โดยมีหน้าจอ AMOLED แบบไร้ขอบกว้างถึง 6.9 นิ้ว รองรับการสแกนลายนิ้วมือบนจอ ภายในมีแบตเตอรีความจุ 5000 - 6000mAh แต่ตัวกล้องไม่ได้เป็นกล้องสไลด์หมุนได้เหมือนรุ่น A80 แต่เป็นชุดกล้องธรรมดา ที่เป็นกล้องหน้าแบบเจาะรูฝังบนจอ และชุดกล้องหลังแนวนอนที่มีกล้องถึง 5 ตัว โดยมีครบทั้งเลนส์ Ultra-Wide, Telephoto, Macro และ Depth

คุณสมบัติทั้งหมดที่ปรากฏในภาพเรนเดอร์ชุดนี้มาจากการคาดเดาของศิลปินเท่านั้น ส่วนข้อมูลล่าสุดของ Galaxy A82 5G ที่มีอยู่ในตอนนี้ คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 855+ และมี RAM 6GB ส่วนกล้องมีความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ซึ่งอาจเป็นเซ็นเซอร์ Sony IMX686 แต่ยังไม่ทราบว่าจะเป็นกล้องหมุนหรือไม่ ส่วนข้อมูลอื่นๆ ยังคงเป็นปริศนา


ที่มา : concept-phones

 


วันที่ : 7/4/2564