หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 12/4/2562

พรีวิว Samsung Galaxy A80 จัดเต็มรอบด้านด้วยกล้องหมนได้ 48 ล้าน, จอไร้ขอบไร้รอยบาก, RAM 8GB และชาร์จเร็ว 25W

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Samsung Galaxy A80 สมาร์ทโฟนตระกูล A-Series รุ่นใหม่ล่าสุด ที่พลิกโฉมการดีไซน์ใหม่ต่างจากรุ่นก่อนๆ ด้วยหน้าจอแบบไร้ขอบไร้รอยบาก พร้อมจุดเด่นที่เรียกเสียงฮือฮาอย่างชุดกล้องถ่ายภาพที่สามารถหมุนมายังด้านหน้าเพื่อใช้สำหรับเซลฟี่ได้ และเนื่องในโอกาสที่ทีมงานได้ทดลองสัมผัส Galaxy A80 ตัวจริงเป็นระยะเวลาสั้นๆ จึงไม่พลาดที่จะเก็บภาพมาทำพรีวิวให้ทุกท่านได้รับชมกัน หากพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยครับ

 

Samsung Galaxy A80 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ ที่แสดงสีสันได้คมชัดสดใส บนดีไซน์แบบใหม่ที่เรียกว่า New Infinity Display ซึ่งจะไม่มีรอยบาก ไม่มีเซ็นเซอร์ หรือจุดรบกวนสายตาบนหน้าจอปรากฏอยู่อแต่อย่างใด ทำให้การรับชมคอนเทนต์ต่างๆ จะเป็นไปอย่างเต็มตาเต็มอารมณ์

 

ที่ด้านบนของหน้าจอจะเห็นได้ว่า Galaxy A80 มีขอบตัวเครื่องที่บางเฉียบ เซ็นเซอร์ต่างๆ ถูกซ่อนเอาไว้อย่างแนบเนียน และไม่มีการเว้นช่องว่างเอาไว้สำหรับติดตั้งลำโพงสนทนาแต่อย่างใด โดย Galaxy A80 จะใช้เทคโนโลยีการเปล่งเสียงผ่านการสั่นสะเทือนของหน้าจอแทน ซึ่งทาง Samsung เรียกเทคโนโลยีนี้ว่า On-Screen Sound Technology

 

ที่ด้านล่างของหน้าจอมาพร้อมกับปุ่มควบคุมแบบสัมผัสบนหน้าจอ ประกอบไปด้วย ปุ่ม Recent Apps สำหรับเรียกดูแอปพลิเคชันทั้งหมดที่เปิดทำงานอยู่เบื้องหลัง, ปุ่ม Home สำหรับกลับไปยังหน้าโฮมสกรีน และปุ่ม Back สำหรับย้อนกลับ นอกจากนี้ ทาง Galaxy ยังมีการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ Optical เอาไว้ใต้หน้าจอแสดงผลด้วย ทำให้สามารถวางนิ้วเพื่อปลดล็อกได้ทันที

 

ที่ด้านบนของตัวเครื่องมีการติดตั้งไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนเอาไว้

 

ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบไปด้วย ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Hybrid Slot, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, ไมโครโฟนสำหรับสนทนา และลำโพงเสียงภายนอก

 

ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง ติดตั้ง ปุ่มปรับระดับเสียง ไม่มีปุ่มเรียกใช้งาน Bixby เหมือนกับสมาร์ทโฟน Galaxy รุ่นอื่นๆ

 

ส่วนที่ด้านขวาของตัวเครื่อง มาพร้อมกับปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิดเครื่อง หรือล็อกหน้าจอ

 

ที่ด้านหลังตัวเครื่องมาพร้อมกับบอดี้กระจกมันวาว และขอบด้านข้างที่มีความโค้ง ช่วยให้หยิบจับได้อย่างถนัดมือมากยิ่งขึ้น โดย Galaxy A80 จะมีทั้งหมด 3 เฉดสี ด้วยกัน ได้แก่ สีดำ Phantom Black, สีทอง Angle Gold และสีขาว Ghost White

 

ขยับมาที่ด้านบนจะพบกับชุดกล้องจำนวน 3 ตัวที่สามารถใช้งานเป็นได้ทั้งกล้อหน้า และกล้องหลัง โดยประกอบไปด้วย กล้องตัวหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0, กล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษแบบ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.2 และกล้อง 3D Depth Camera สำหรับตรวจจับระยะชัดตื้นได้อย่างแม่นยำ

 

สำหรับการสลับจากกล้องด้านหลังมาเป็นกล้องหน้านั้นก็ถือว่าทำได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียง 1 วินาที โดยกลไกกล้องจะทำการยกชุดกล้องหลังขึ้นมาจากตัวเครื่องก่อนเป็นลำดับแรก และจากนั้นจะทำการพลิกชุดกล้องทั้งชุดมายังด้านหน้า ทำให้เราถ่ายภาพเซลฟี่ความละเอียดสูงด้วยกล้องตัวแบบที่ใช้ในกล้องหลัง และยังสามารถใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีอยู่ในกล้องหลังได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ หรือการถ่ายวิดีโอแบบหน้าชัดหลังเบลอ

 

มาดูที่ประสิทธิภาพการทำงานกันสักเล็กน้อย โดย Samsung Galaxy A80 ขับเคลื่อนการทำงานด้วยขุมพลัง Snapdragon 730 ตัวใหม่ล่าสุด ประกบคู่กับหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 8GB พร้อมหน่วยความจำภายในความจุ 128GB (ไม่สามารถเพิ่ม microSD Card ได้) และแบตเตอรี่ความจุ 3700mAh ที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบ 25W โดยจะรันด้วยระบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ล่าสุด Android 9 Pie พร้อมครอบทับด้วย OneUI ตั้งแต่แกะกล่อง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับพรีวิวแบบคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy A80 รุ่นใหม่ล่าสุด เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองบนท้องตลาดพอสมควรเลยทีเดียว โดย Galaxy A80 จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคมเป็นต้นไป (ยังไม่มีการประกาศราคา) ซึ่งหากทีมงานมีข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมาอัปเดตให้ทุกท่านได้รับทราบโดยทันทีครับ

 

นำเสนอบทความโดย: thaimobilecenter.com

วันที่ : 12/4/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่