หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 16/4/2563

เจาะฟังก์ชันเล่นเกม Samsung Galaxy A71 สมาร์ทโฟนสำหรับเกมเมอร์ ด้วยจอ Super AMOLED Plus ใหญ่เต็มตา พร้อมชิปรองท็อป Snapdragon 730 และแบต 4500mAh ในราคา 13,990 บาท

 

Gaming Phone หรือสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกม เป็นอีกหนึ่งไลน์ผลิตภัณฑ์ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ ซึ่งหลายท่านอาจจะไม่ทราบว่าแบรนด์สมาร์ทโฟนอย่าง Samsung เองก็มีสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่ตอบโจทย์การเล่นเกมเช่นเดียวกันในรุ่น Galaxy A71 ที่มาพร้อมกับสโลแกน “สเปกเทพของเกมเมอร์” แต่มือถือรุ่นนี้จะมีฟีเจอร์อะไรที่ตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์บ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ

 

หน้าจอ Super AMOLED Plus ใหญ่เต็มตา เล่นเกมเต็มอารมณ์

Galaxy A71 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ Super AMOLED Plus โดยเป็นหน้าจอแสดงผลที่พัฒนาต่อยอดจากจอแบบ AMOLED ที่ใช้กันในปัจจุบันไปอีกขั้น เพื่อให้หน้าจอมีน้ำหนักเบา และบางกว่าเดิม ช่วยให้น้ำหนักตัวเครื่องเบา และจับถนัดมือมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงความโดดเด่นด้านการแสดงผลที่คมชัด จัดจ้าน และสดใสเอาไว้เช่นเดิม นอกจากนี้ หน้าจอของ Super AMOLED Plus ของ Galaxy A71 ยังมีขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว บนดีไซน์ขอบจอบางเฉียบแบบ Infinity-O Display ช่วยให้ทุกสิ่งที่เรามองเห็นบนหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม หรือดูหนัง เป็นไปอย่างเต็มตามากยิ่งขึ้น

 

แรงด้วยชิปรองท็อป Snapdragon 730 และ RAM 8GB

Galaxy A71 ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 730 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตซีรีส์ระดับรองท็อปจากค่าย Qualcomm ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 8 นาโนเมตร พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 618 ซึ่งสเปกในระดับนี้ส่งผลให้ Galaxy A71 สามารถเล่นเกมกราฟิก 3 มิติยอดฮิตบนท้องตลาดอย่าง RoV, Vainglory และ Call of Duty : Mobile ได้อย่างลื่นไหล

 

สำหรับชิปเซ็ต Snapdragon 730 ของ Galaxy A71 จะทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB พร้อมหน่วยความจำภายในความจุ 128GB ที่ผู้ใช้สามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมภายนอกได้อีก 512GB ทำให้เก็บข้อมูลต่างๆ ได้อย่างจุใจ

 

AI Game Booster รีดประสิทธิภาพการเล่นเกมถึงขีดสุด

นอกจากสเปกที่ตอบโจทย์การเล่นเกมแล้ว Galaxy A71 ยังมาพร้อมกับซอฟท์แวร์ที่ยกระดับการเล่นเกมไปอีกขั้นนั่นก็คือ AI Game Booster ที่เข้ามาช่วยรีดประสิทธิภาพของการเล่นเกมในระดับสูงสุด โดย AI Game Booster มีหน้าที่สำคัญอยู่ 3 อย่าง ได้แก่

 

  • ช่วยรีดเฟรมเรทขณะเล่นเกมให้สูงขึ้น ลดอาการหน่วง หรือกระตุก
  • จัดสรรการใช้งาน CPU ให้เหมาะสมต่อการเล่นเกม
  • ปิดการแจ้งเตือนจากแอปพลิเคชัน เพื่อป้องกันการรบกวนขณะเล่นเกม

 

นอกจากนี้ AI Game Booster ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ล็อกปุ่มนำทางเพื่อป้องกันการกดพลาดโดนปุ่มควบคุมแบบสัมผัสบนหน้าจอ, ฟีเจอร์ล็อกการสัมผัสบนหน้าจอ ซึ่งจะปรับความสว่างของหน้าจอให้มืดลง และปิดการสัมผัสบนหน้าจอ ตอบโจทย์การเล่นเกม RPG ที่สามารถปล่อยเล่นแบบ Auto ได้ รวมไปถึงฟังก์ชันการล็อกแสงสว่าง หรือการเปิดใช้งานแอปพลิเคชันอื่นๆ ไปพร้อมๆ กับการเล่นเกม เป็นต้น

 

Game Launcher จัดหมวดหมู่เกมทั้งหมดให้อยู่ในแอปฯ เดียว

นอกจาก Game Booster แล้ว Galaxy A71 ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชัน Game Launcher ซึ่งจะคอยจัดหมวดหมู่ของเกมทั้งหมดภายในตัวเครื่อง ให้อยู่ในแอปพลิเคชันเดียว โดยหน้า UI ของ Game Launcher ก็ถือว่าตอบโจทย์เกมเมอร์ไม่ใช่น้อย เพราะสามารถแสดงการแจ้งเตือนอัปเดตใหม่ของแต่ละเกมได้โดยตรง รวมถึงยังสามารถแนะนำเกมใหม่ๆ ให้แก่ผู้ใช้งานได้อีกด้วย 

 

และที่สำคัญภายใน Game Launcher ยังติดตั้ง Discord ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันสำหรับส่งข้อความสำหรับเหล่าเกมเมอร์มาให้ด้วย สามารถเปิดใช้ได้โดยตรงจาก Game Launcher ไม่จำเป็นต้องไปดาวน์โหลดเพิ่มแต่อย่างใด

 

แบตเตอรี่จุใจผสานระบบชาร์จไว

ด้านปริมาณแบตเตอรี่ของ Galaxy A71 จัดวางมาให้ที่ 4500mAh เพียงพอต่อการใช้งานตลอดวัน รวมทั้งยังสามารถเติมแบตเตอรี่กลับได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบชาร์จเร็ว Super Fast Charging ที่มีกำลังจ่ายไฟสูงสุด 25W เทียบเท่ากับรุ่นเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S20 นั่นเอง


สำหรับ Galaxy A71 เริ่มขายในไทยแล้ววันนี้ ในราคา 13,990 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Prism Crush Black, Prism Crush Blue และ Prism Crush Silver สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ผ่าน Samsung Brand Shop, Samsung Online Store, Lazada และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สำหรับวันนี้ทางทีมงานต้องขอตัวลาไปก่อน และพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]

 


วันที่ : 16/4/2563