หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 24/5/2562

สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A70S จะเป็นสมาร์ทโฟนกล้อง 64 ล้านพิกเซลรุ่นแรก ไม่ใช่ Galaxy Note 10 อย่างที่คาดกันไว้

 

เมื่อไม่นานมานี้ Samsung ได้เปิดตัวเซ็นเซอร์กล้องสมาร์ทโฟนความละเอียด 64 ล้านพิกเซล และมีแผนว่าจะนำไปติดตั้งลงในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ซึ่งคาดเดากันว่าน่าจะเป็นเรือธงอย่าง Samsung Galaxy Note 10 แต่ล่าสุดมีรายงานว่า สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่จะได้ใช้เซ็นเซอร์รุ่นนี้คือ Samsung Galaxy A70S ครับ

สำนักข่าวเกาหลีใต้ ETnews รายงานว่า Samsung เตรียมจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Samsung Galaxy A70S ในเร็วๆ นี้ โดยจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์รับภาพ ISOCELL Bright GW1 รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่สูงที่สุดในโลก ณ ขณะนี้


Samsung ISOCELL Bright GW1

ISOCELL Bright GW1 เป็นเซ็นเซอร์รับภาพสำหรับสมาร์โฟนรุ่นแรกในวงการที่มีความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล ตัวชิปมีขนาดใหญ่กว่าเซ็นเซอร์ 48 ล้านพิกเซล จึงรับแสงได้มากกว่า โดยมีขนาดเม็ดพิกเซลเท่ากันที่ 0.8 ไมครอน ในการใช้งานปกติ ISOCELL Bright GW1 จะทำหน้าที่เป็นเซ็นเซอร์ 16 ล้านพิกเซลที่รวมเม็ดพิกเซล 4 จุดเอาไว้เป็นหนึ่งเดียวกัน (คล้ายเทคโนโลยี Quad Bayer ของ Sony) และประมวลผลออกมาเป็นภาพความละเอียด 12 ล้านพิกเซล การรวมพิกเซลเข้าไว้ด้วยกันจะทำให้รับแสงได้มากขึ้น ช่วยให้ภาพคมชัดยิ่งขึ้นเมื่อถ่ายในสภาวะแสงน้อย และยังสามารถเลือกถ่ายภาพเต็มความละเอียด 64 ล้านพิกเซลได้อีกด้วยหากมีแสงสว่างที่เหมาะสม


Samsung Galaxy A70

ตั้งแต่ปลายปี 2018 เป็นต้นมา Samsung ได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการทำตลาดสมาร์ทโฟนขนานใหญ่ หนึ่งในนั้นคือการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้กับสมาร์ทโฟนระดับกลางก่อนเป็นอันดับแรก แทนที่จะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเด่นๆ เช่นเทคโนโลยีกล้อง 4 ตัว (Quad Camera) รุ่นแรกของโลกที่นำมาใช้ครั้งแรกใน Galaxy A9 (2018) และเทคโนโลยีกล้องหมุน (Flip Camera) ที่เปิดตัวครั้งแรกใน Galaxy A80 เป็นต้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากกล้อง 64 ล้านพิกเซลจะถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy A70S

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลสเปกส่วนอื่นๆ ของ Samsung Galaxy A70S ถูกเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด จะมีการอัปเกรดในส่วนไหน และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อะไรเข้ามาบ้าง ต้องรอดูกันครับ

 

ที่มา : etnews

 

วันที่ : 24/5/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด