หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 13/4/2562

พรีวิว Samsung Galaxy A70 กับจอใหญ่สะใจ 6.7 นิ้ว พร้อมสแกนนิ้วบนจอ กล้อง Triple Camera และแบตใหญ่ 4500 mAh ชาร์จไวแบบ Super Fast Charge

 

ภายในงาน Samsung Event ที่จัดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา กับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล Galaxy A Series อย่างครบครัน โดยหนึ่งในนั้นได้แก่ Samsung Galaxy A70 ที่ล่าสุดได้เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว กับราคา 15,990 บาท

ในวันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter จึงไม่รอช้า ขอพาทุกท่านไปรับชมการพรีวิว (Preview) Samsung Galaxy A70 สัมผัสตัวเครื่องจริงกัน ซึ่งจะสวยพรีเมียมขนาดไหน ไปชมกันเลยค่ะ

 

Samsung Galaxy A70 มาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบแบบ Super AMOLED Infinity-U ขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 20:9 ความละเอียดระดับ FUll HD+ (1080x2400 พิกเซล) ที่มีการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้บนหน้าจอแบบ On-Screen Fingerprint บนตัวเครื่องขนาด 164.3x76.7x7.9 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 183 กรัม

 

ด้านบนของหน้าจอมีการเว้นพื้นที่หน้าจอแสดงผลตรงกลางไว้เป็นรูปตัว U สำหรับกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ที่มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 และรองรับเซ็นเซอร์ต่างๆ ได้แก่ Ambient Light สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม และ Proximity สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน สำหรับลำโพงสนทนาจะอยู่เหนือกล้องหน้าขึ้นไป

 

ส่วนที่ด้านล่างหน้าจอใช้ปุ่มกดบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ ในดีไซน์ใหม่หมดจดจาก One UI หรือ User Interface แบบใหม่จาก Samsung นั่นเอง

 

ที่ด้านซ้ายมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด nano-SIM แบบ Triple-Slot ที่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ที่ความจุสูงสุด 512GB ได้ในเวลาเดียวกัน

 

สำหรับด้านขวามีปุ่ม Power สำหรับล็อกหน้าจอ หรือเปิด-ปิด เครื่อง และปุ่มปรับระดับเสียง

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีเพียงไมโครโฟนตัวที่ 2

 

และที่ด้านล่างมีช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร พร้อมพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, ไมโครโฟนตัวหลัก และลำโพงเสียงภายนอก

 

Samsung Galaxy A70 มาพร้อมเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องเงางามแบบ 3D Glasstic ที่มีความโค้งรับกับฝ่ามือขณะใช้งาน

 

กล้องตัวหลักที่ด้านหลังของ Samsung Galaxy A70 มีทั้งหมด 3 ตัว (Triple Camera) โดยกล้องตัวหลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล โดยมี F/1.7 ส่วนกล้องตัวที่สองเลนส์มุมกว้างพิเศษ Ultra Wide 123 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดยมี F/2.2 และกล้องตัวที่สามแบบ Depth Camera สำหรับทำภาพหน้าชัดหลังเบลอ ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล โดยมี F/2.2 ซึ่งรองรับฟังก์ชัน Live Focus และเทคโนโลยี Scene Optimizer สำหรับตรวจจับซีนจากทั้งหมด 20 หมวดหมู่ รวมถึงฟังก์ชัน Flaw Detection สำหรับช่วยตรวจจับข้อบกพร่องในภาพถ่าย โดยสามารถตรวจจับได้ทั้งหมด 4 หมวดหมู่ : กระพริบตา, ภาพเบลอ, เลนส์มัว และย้อนแสง

 

สรุปคุณสมบัติตัวเครื่องในเบื้องต้นของ Samsung Galaxy A70

- ตัวเครื่องมีขนาด 164.3x76.7x7.9 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 183 กรัม 
- หน้าจอแสดงผล Super AMOLED Infinity-U ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ (1080x2400 พิกเซล) 
- ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Processor Snapdragon 675
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 128GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ 512GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลัง 3 ตัว (Triple Camera) โดยกล้องตัวหลักความละเอียด 25 ล้านพิกเซล เน้นถ่ายภาพกลางคืน ส่วนกล้องตัวที่สองความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์กว้างพิเศษ Ultra-Wide Angle และกล้องตัวที่สามความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Depth Camera สำหรับทำภาพหน้าชัดหลังเบลอ โดยมี F/1.7 + F/2.2 รองรับฟังก์ชัน Live Focus และ Scene Optimizer ในการตรวจจับซีนต่างๆ จาก 20 หมวดหมู่
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล โดยมี F/2.0 และรองรับฟังก์ชัน Selfie Focus
- แบตเตอรี่ความจุ 4500 mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 25W Super Fast Charging
- ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ครอบทับด้วย One UI
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ (On-Screen Fingerprint)
- ระบบสแกนใบหน้า (Face Unlock)
- รองรับระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- มีตัวเลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ (Black), สีฟ้า (Blue) และสีขาว (White) 

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

วันที่ : 13/4/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่