หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 20/3/2563

Samsung Galaxy A41 เผยโฉมบนเว็บไซต์ญี่ปุ่น มากับกล้องหลัง 3 ตัว 48 ล้าน และคุณสมบัติกันน้ำ IP68 เตรียมวางขายมิถุนายนนี้

 

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นข่าวคราวของ Samsung Galaxy A41 กันไปบ้างแล้ว ล่าสุดสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ได้เผยรายละเอียดเต็มๆ บนเว็บไซต์ผู้ให้บริการเครือข่ายของญี่ปุ่นแล้ว พร้อมได้ฤกษ์เปิดตัวเป็นช่วงเดือนมิถุนายนนี้ครับ

Docomo ผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ของญี่ปุ่น ได้เปิดเผยภาพเรนเดอร์และสเปกของ Samsung Galaxy A41 บนหน้าเว็บไซต์ โดยมีด้วยกัน 3 สีสัน ได้แก่สีขาว สีน้ำเงิน และสีดำ ตัวเครื่องด้านหลังเล่นแสงเป็นลวดลายเหลี่ยมเพชรคล้ายกับ Galaxy A50s

Samsung Galaxy A41 มีการปรับปรุงคุณสมบัติจากรุ่น Galaxy A40 ในหลายๆ ด้าน  โดยมากับหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ที่ใหญ่ขึ้นเป็น 6.1 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ในดีไซน์รอยบากหยดน้ำแบบ Infinity-U Display พร้อมฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ ตัวเครื่องใช้ชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek Helio P65 คู่กับหน่วยความจำ RAM 4 GB และความจุภายใน 64 GB พร้อมด้วยแบตเตอรี่ความจุ 3500 mAh รองรับระบบชาร์จกำลังไฟ 15W ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0 ใหม่แกะกล่อง และที่สำคัญยังมีคุณสมบัติกันน้ำ-กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 อีกด้วย ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่หาได้ยากมากในสมาร์ทโฟนราคาประหยัด

ด้านการถ่ายรูป Samsung Galaxy A41 มากับชุดกล้องหลัง 3 ตัว (Triple-Camera) จัดเรียงในแนวตั้ง ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, กล้อง ultra-wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องวัดระยะ DepthSensor ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 25 ล้านพิกเซล

Docomo ยังไม่ได้ประกาศราคาของ Samsung Galaxy A41 ออกมา และยังไม่มีข้อมูลการวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ แต่เชื่อว่าจะมีรายงานเข้ามาในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน ซึ่งเราจะรายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

ที่มา : NTT docomo, Galaxymobile.jp


 


วันที่ : 20/3/2563