หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 14/1/2565

Samsung ยืนยัน ชิป Exynos 2200 จะเปิดตัวพร้อม Galaxy S22 เดือนหน้า ไม่ได้หายไปไหน!

 

เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา Samsung มีกำหนดการเปิดตัวชิปเซ็ต Exynos 2200 รุ่นใหม่ ซึ่งพัฒนาร่วมกับ AMD แต่เมื่อถึงเวลากลับไม่มีการเปิดตัวเกิดขึ้นแต่อย่างใด อีกทั้งยังไม่มีคำชี้แจงจาก Samsung ทำให้เริ่มลือกันว่าอาจมีปัญหาบางอย่างเบื้องหลังการพัฒนาชิปเซ็ตรุ่นนี้ 

ล่าสุดในวันนี้ Samsung ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวผ่านทางสื่อเกาหลีใต้แล้ว โดยยืนยันว่าจะเปิดตัว Exynos 2200 พร้อมกับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S22 series และไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งในส่วนของการผลิต และประสิทธิภาพอย่างที่ลือกัน ซึ่งก็น่าจะเพิ่มความมั่นใจให้กับเหล่าแฟนๆ ที่รออยู่ได้พอสมควร

Exynos 2200 คือชิปเซ็ตระดับเรือธงรุ่นใหม่ที่นำสถาปัตยกรรม RDNA2 มาใช้กับ GPU ซึ่งคาดว่าจะยกระดับการประมวลผลกราฟิกขึ้นอย่างมาก จนอาจใกล้เคียงกับคอมพิวเตอร์ PC ทำให้ชิปเซ็ตรุ่นนี้ถูกจับตามอง และถูกคาดหวังอย่างมากจากฝั่งผู้ใช้ ขณะเดียวกัน ยังเป็นความหวังของ Samsung ที่จะลบล้างความเชื่อที่ว่าชิปเซ็ต Exynos มีประสิทธิภาพด้อยกว่าเจ้าอื่นด้วย

Samsung ยังไม่ได้ยืนยันการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S22 series แต่อย่างใด แต่สื่อเกาหลีใต้เชื่อว่าจะเป็นวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ซึ่งต้องมารอลุ้นกันว่าคราวนี้จะมาตามนัดหรือไม่ครับ

 

ที่มา : Business Korea

 


วันที่ : 14/1/2565

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง