หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/2/2564

เผยสเปกล่าสุด iPhone จอพับราคาประหยัดเริ่มต้นราว 44,800 บาท มาพร้อมดีไซน์ฝาพับ ตัวเครื่องหลากสี คาดเปิดตัวปี 2022

 

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ได้มีข่าวเกี่ยวกับ iPhone Filp หรือ iPhone จอพับออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดแหล่งข่าวรายหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยถึงดีไซน์ของ iPhone รุ่นจอพับ และเหตุผลที่เลือกดีไซน์นี้ของ Apple

 

Jon Prosser แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้รายหนึ่ง รายงานว่า Apple ได้เลือกดีไซน์กลไลของ iPhone จอพับเป็นแบบฝาพับ แทนที่จะเป็บแบบ phone-to-tablet ซึ่งเป็นที่นิยมมากกว่าในวงการสมาร์ทโฟนจอพับ โดย iPhone รุ่นจอพับนี้ จะมาพร้อมกับตัวเครื่องสีสันสดใส และมีให้เลือกหลายสี ทำให้เราคาดการณ์ได้ว่า iPhone จอพับนี้อาจต้องการเจาะตลาดวัยรุ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในข่าวลือก่อนหน้านี้ ส่วนขนาดของตัวเครื่อง เมื่อกางออกจะมีขนาดเท่ากับ iPhone 12 mini ดังนั้นราคาของ iPhone จอพับรุ่นแรกของ Apple อาจถูกกว่าราคาของสมาร์ทโฟนจอพับยี่ห้ออื่นๆ โดย Prosser บอกว่าราคาอาจอยู่ที่ 1,499 ดอลลาร์ หรือประมาณ 44,800 บาท เท่านั้น ซึ่งนี่อาจเป็นเหตุผลที่ Apple เลือกใช้กลไกหน้าจอแบบฝาพับแทนกลไกจอพับแบบหนังสือ

นอกจากนี้ จากข่าวลือทั้งหมดที่ผ่านมาได้เผยว่า iPhone จอพับ จะใช้จอยืดหยุ่น OLED เทคโนโลยีจากทาง Samsung หน้าจอด้านหน้าอาจไม่รองรับระบบเซ็นเชอร์ใดๆ และยังคงมีรอยบากบนหน้าจอ รวมถึงมีขอบถึง 4 ด้านเท่ากันเช่นเดิม

สำหรับวันเปิดตัวและวางจำหน่าย Prosser กล่าวว่าอาจเป็นเดือนกันยายน ปี 2022 แต่ข่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้นต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone จอพับนี้จะเผยดีไซน์และสเปกเต็มๆ เมื่อไร หากมีข้อมูลเพิ่มเติม เราจะมาอัปเดตให้ทราบกันอย่างแน่นอน

 
ที่มา : Gizchina

วันที่ : 15/2/2564