หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/7/2563

ROG Phone 3 เกมมิ่งโฟนตัวแรงเผยดีไซน์ชัดๆ พร้อมอุปกรณ์เสริมชุดใหม่ ยืนยันแบตเตอรี่ 6000mAh ก่อนเปิดตัววันนี้

 

หากไม่มีอะไรผิดพลาดเราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวของเกมมิ่งโฟน ROG Phone 3 ในวันนี้ (22 กรกฎาคม 2020) ที่ผ่านมาเราก็ได้ทราบสเปกของเกมมิ่งโฟนรุ่นนี้กันไปบ้างแล้ว และในจังหวะก่อนเปิดตัวนี้เอง ก็มีข้อมูลใหม่หลุดมาให้ดูทิ้งท้ายกันอีกแล้วครับ

ข้อมูลแรกเป็นภาพเรนเดอร์ทางการของ ROG Phone 3 ซึ่งถูกเปิดเผยโดยแหล่งข่าวหลุดชื่อดัง Evan Blass เผยให้เห็นหน้าตาของเกมมิ่งโฟนรุ่นนี้แบบชัดๆ ด้านหลังมีการปรับปรุงดีไซน์เล็กน้อยจากรุ่นก่อน แผงระบายความร้อนด้านซ้ายมีขนาดเล็กลงและมีไฟ RGB พร้อมกล้อง 3 ตัว ตรงกลางยังมีโลโก้ ROG และ Repubilc of Gamers พร้อมไฟพื้นหลัง RGB อันเป็นเอกลักษณ์เช่นเดิม ส่วนตัวเครื่องด้านหน้ายังคงมีขอบจอด้านบนและด้านล่างอยู่เพื่อให้วางนิ้วสะดวก


Kunai Gamepad


เคส Lightning Armor


TwinDock และ พัดลม Aero-Active Cooler

อีกด้านหนึ่ง PriceBaba ได้เปิดเผยภาพของอุปกรณ์เสริมชุดใหม่สำหรับ ROG Phone 3 ได้แก่ Kunai Gamepad ที่มีการย้ายตำแหน่งปุ่ม และเพิ่มปุ่ม Home / Select / and Start, เคสกันรอย Lightning Armor ที่แสดงภาพเคลื่อนไหวได้เหมือนฟีเจอร์ AniMe Matrix Display บนเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก Zephrus G14 , จอคู่ TwinDock ที่ดีไซน์คล้ายเดิม แต่น่าจะอัปเกรดหน้าจอเป็น 144Hz และพัดลมระบายความร้อน Aero-Active Cooler ตัวใหม่

นอกจากนี้ ทาง ASUS ยังได้ปล่อยทีเซอร์ตัวใหม่ ยืนยันแบตเตอรี่ความจุ 6,000mAh ใน ROG Phone 3 ด้วย

ในส่วนของสเปกอื่นๆ ROG Phone 3 จะมากับหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.59 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตรารีเฟรช 144Hz ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังตัวท็อป Snapdragon 865+ พร้อมด้วย RAM มากถึง 16GB และ ROM 512GB ส่วนด้านการถ่ายรูป เป็นกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียดหลัก 64 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล สำหรับรายละเอียดอื่นๆ เรามารอดูพร้อมกันในงานเปิดตัววันนี้ครับ

 

ที่มา : Evan Blass, Gizmochina


 


วันที่ : 22/7/2563