Redmi K60 Series อาจเปิดตัวต้นปีหน้า มาพร้อมชิปตัวท็อปทั้ง Snapdragon 8+ Gen 1 และ Dimensity 9000+ และจอ 2K
แม้ว่า Xiaomi จะเปิดตัว Redmi K50 series ออกมาหลายเดือนแล้ว แต่ก็ยังคงทยอยเปิดตัวรุ่นย่อยใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งในเร็ว ๆ นี้ก็กำลังจะเปิดตัว Redmi K50S ออกมาเพิ่ม แต่จังหวะนี้เองก็เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับ Redmi K60 series ออกมาด้วยเช่นกันครับ
Digital Chat Station แหล่งข่าวหลุดชื่อดังจากประเทศจีน ได้เปิดเผยว่า Redmi K60 series จะเปิดตัวในประเทศจีนช่วงต้นปี 2023 โดยจะใช้ชิปเซ็ตระดับ 4 นาโนเมตรที่ผลิตโดย TSMC ทั้ง MediaTek และ Qualcomm ซึ่งคาดว่าจะเป็น Dimensity 9000+ และ Snapdragon 8+ Gen 1 หรือรุ่นต่อยอด
ขณะเดียวกัน แหล่งข่าวยังได้เปิดเผยสเปกบางส่วนของ Redmi K60 series ออกมาด้วย โดยระบุว่าจะใช้กล้องตัวหลักด้านหลังความละเอียด 50MP ซึ่งอาจเป็นเซ็นเซอร์ Sony IMX766 รุ่นดัดแปลง พร้อมกันนี้ยังมีหน้าจอความละเอียดระดับ 2K โดยมีการเจาะรูฝังกล้องหน้าตรงกลางจอด้านบน และยังรองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอด้วย
ที่มา : 91mobiles
วันที่ : 25/7/2565
