หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 31/7/2563

Redmi K30 Ultra อาจเปิดตัวเดือนหน้า คาดจัดเต็มจอไร้ขอบ 120Hz ผสานชิปตัวแรง Dimensity 1000+ และกล้องหลัง 64 ล้าน

 

หลังจากที่เปิดตัว Redmi K30 Series สมาร์ทโฟนสเปกแรงราคาประหยัดไปก่อนหน้านี้ ก็มีรายงานออกมาเพิ่มเติมว่า Xiaomi กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนน้องใหม่ในซีรีส์เดียวกันอีกหนึ่งรุ่นภายใต้ชื่อ Redmi K30 Ultra เอาไว้ด้วย ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวอาจมีการเปิดตัวให้เห็นอย่างเป็นทางการภายในเดือนตุลาคมนี้ก็เป็นได้ครับ

 

Digital Chat Station แหล่งข่าวจาก Weibo ที่มีความน่าเชื่อถือสูงรายหนึ่ง ได้ออกมาเปิดเผยให้ทราบว่า ในช่วงเดือนสิงหาคมที่กำลังจะถึงนี้ Redmi จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ใช้ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity ออกมาให้เห็นกัน โดยมาพร้อมกับคุณภาพที่ยอดเยี่ยม และราคาวางจำหน่ายที่เข้าถึงได้ง่าย ซึ่งแม้ว่า Digital Chat Station จะไม่ได้บอกว่าคือรุ่นใด แต่หากพิจารณาจากข่าวคราวของสมาร์ทโฟน Redmi ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาที่จะได้ใช้ชิป Dimensity ก็มีเพียง K30 Ultra รุ่นเดียวเท่านั้น

 

ข้อมูลดังกล่าวเริ่มมีน้ำหนักมากขึ้นเรื่อยๆ หลัง สมาร์ทโฟน Redmi เลขรหัสโมเดล M2006J10C ได้ผ่านการรับรองจาก TENAA ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่าน่าจะเป็น Redmi K30 Ultra พร้อมกับได้มีการเปิดเผยให้เห็นถึงคุณสมบัติเด่นบางส่วน โดย Redmi K30 Ultra มาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว แบบไร้ขอบไร้รอยบาก บนความละเอียดระดับ Full HD+ พร้อมรองรับค่า Refresh Rate สูงถึง 120Hz

ด้านประสิทธิภาพการทำงาน มาพร้อมกับชิปเซ็ต Dimensity 1000+ ประกบคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 12GB และหน่วยความจำภายในความจุ 512GB ส่วนด้านการถ่ายภาพ มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัวแบบ Quad Camera ความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหน้าแบบ Pop-up ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล

สำหรับ Redmi K30 Ultra มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Redmi K30 Ultra จะเปิดราคาวางจำหน่ายที่เท่าไหร่ และจะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง

ที่มา : Gizchina, Gizmochina


วันที่ : 31/7/2563

Tags :