หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 9/2/2564

Redmi ยืนยันเตรียมเปิดตัวมือถือสเปกแรงราคาประหยัดพร้อมชิป Dimensity 1200 คาดเป็น Redmi K40 ในราคาเริ่มหมื่นนิดๆ

 

หลังจากที่ Qualcomm ได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ตเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง MediaTek Dimensity 1200 ให้เห็นกันไปก่อนหน้านี้ ซึ่งมีรายงานว่า Xiaomi มือถือแบรนด์แรกของโลกที่ได้ใช้ชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าว แต่ล่าสุดดูเหมือนว่านอกจาก Xkiaomi แล้ว แบรนด์ลูกอย่าง Redmi ก็แอบมีเซอร์ไพร์สด้วยการเตรียมเปิดตัวมือถือชิป Dimensity 1200 ให้เห็นเช่นเดียวกัน

 

ข้อมุลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจาก Lu Weibing ประธานของ Xiaomi และผู้จัดการของแบรนด์ Redmi ที่ได้เปิดเผยออกให้ทราบแบบชัดเจนว่า มือถือเกมมิ่งรุ่นใหม่จะมาพร้อมกับราคาวางจำหน่ายที่เข้าถึงได้ง่าย พร้อมกับได้มีภาพโปสเตอร์ที่เผยให้เห็นว่า Redmi เตรียมใช้ชิปเซ็ต Dimensity 1200 จริง ทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่า จะเป็นรุ่นเดียวกับมือถือเกมมิ่งที่ Redmi พูดถึงนั่นเอง

สำหรับ Mediatek 1200 เป็นชิปเซ็ตที่พัฒนาบนสถาปัตยกรรมระดับ 6 นาโนเมตร มีจุดเด่นด้านการประมวลผลที่ความเร็วสูงสุด 3GHz พร้อมโมเด็ม 5G ภายในตัว ช่วยให้ใช้พลังงานน้อยลงยิ่งขึ้น โดยในเบื้องต้นคาดว่า Redmi ที่ใช้ชิป Dimensity 1200 คือรุ่น Redmi K40 ที่เคยมีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยมาพร้อมกับหน้าจอ OLED แบบ 120Hz และกล้องหลัง 4 ตัว 108MP ในราคาเริ่มต้นราวๆ 10,600 บาท แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Technave

 


วันที่ : 9/2/2564

Tags :