หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 23/2/2564

เทียบสเปก Redmi 9T vs Infinix Note 8i สองมือถือสุดประหยัดในงบ 4,000 นิดๆ รุ่นไหนคุ้มกว่ามาดูกัน

 

สมาร์ทโฟนราคา 3,000 - 5,000 บาทเป็นกลุ่มที่ได้รับความนิยมสูง ดวยราคาที่เข้าถึงง่าย และคุณสมบัติที่ครอบคลมการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ครบถ้วน ซึ่งในตอนนี้ก็มีให้เลือกมากมายหลายรุ่นในประเทศไทย สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ในเรตราคานี้อยู่ ในวันนี้เราได้จับสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นมาเทียบกันอีกครั้ง โดยคราวนี้เป็น Redmi 9T กับ Infinix Note 8i ครับ เพื่อช่วยให้ทุกท่านตัดสินใจเลือกซื้อง่ายขึ้น ทั้งสองรุ่นมีจุดเด่นเฉพาะตัวอย่างไร เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

เทียบสเปก

Redmi 9T และ Infinix Note 8i

จากตารางเปรียบเทียบข้างต้น จะเห็นว่า Redmi 9T กับ Infinix Note 8i มีสเปกที่คล้ายกันหลายอย่าง ในราคาที่ต่างกัน 500 บาท ในเชิงประสิทธิภาพ ชิปเซ็ต Snapdragon 662 กับ Helio G80 มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกัน และทั้ง 2 รุ่น ก็มี RAM เริ่มต้นที่ 4GB เท่ากัน ที่เหลือจึงขึ้นอยู่กับตัวซอฟท์แวร์ของระบบว่ามีการปรับแต่งมาดีแค่ไหน ในส่วนนี้ MIUI 12 ของ Redmi 9T จะมีชื่อเสียงดีกว่า เพราะเป็นที่รู้จักมากกว่า แต่เท่าที่ทางทีมงานได้สัมผัสมา  XOS ของ Infinix Note 8i ก็ทำงานได้ราบรื่น ในระดับที่น่าพอใจเช่นกัน แต่ดีไซน์อาจจะดูไม่สะอาดเท่า ดังนั้นทั้ง Redmi 9T และ Infinix Note 8i จึงน่าจะมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีพอๆ กัน

อีกจุดหนึ่งที่ควรพิจารณาคือหน้าจอแสดงผล ซึ่ง Infinix Note 8i มีหน้าจอใหญ่กว่า Redmi 9T เล็กน้อย แต่ Redmi 9T ให้ความละเอียดมาในระดับ Full HD+ ทำให้ภาพดูคมกว่า

Redmi 9T มากับแบตเตอรีขนาด 6000 mAh ซึ่งเป็นความจุที่สูงที่สุดแล้วในกลุ่มสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 5,000 บาท ณ ปัจจุบัน และมากกว่าแบตเตอรี 5200 mAh ของ Infinix Note 8i อย่างเห็นได้ชัด หากต้องการสมาร์ทโฟนแบตอึดที่ใช้งานได้นานตลอดวัน หรือเล่นเกมบ่อย Redmi 9T จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

สำหรับการถ่ายภาพ ทั้ง 2 รุ่นมีสเปกของกล้องหน้าและกล้องหลังที่คล้ายกัน แต่ Redmi 9T จะได้เปรียบ Infinix Note 8i ตรงที่มีกล้อง Ultra Wide สำหรับถ่ายภาพมุมกว้างพิเศษด้วย 

อีกสิ่งหนึ่งที่ Redmi 9T มี แต่ Infinix Note 8i ไม่มี คือ IR Blaster หรือเซ็นเซอร์อินฟาเรดที่ทำให้ Redmi 9T กลายเป็นรีโมตสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านได้แทบทุกประเภท โดยใช้ร่วมกับแอปพลิเคชัน Mi Remote อย่างไรก็ดี บางคนอาจจะไม่ได้ใช้ฟีเจอร์นี้บ่อย และไม่ได้เป็นฟีเจอร์ที่สำคัญเท่าไหร่นัก


สรุป

หากงบประมาณมีจำกัดที่ 4,000 บาทจริงๆ Infinix Note 8i คือหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดแล้วในขณะนี้ และมีประสิทธิภาพการใช้งานที่ไม่ต่างจาก Redmi 9T แต่ถ้าสามารถเพิ่มเงินได้อีก 500 บาท ก็ควรขยับไปซื้อ Redmi 9T จะดีกว่า เพราะจะได้ทั้งจอ Full HD+, กล้อง Ultra Wide, แบต 6000 mAh และ IR Blaster ซึ่งถือว่าคุ้มค่าสำหรับเงินที่จ่ายเพิ่มเข้าไปครับ

อย่างไรก็ดี ทั้งหมดนี้เป็นเพียงการเปรียบเทียบสเปก และเป็นเพียงความคิดเห็นของทีมงาน Thaimobilecenter เท่านั้น ในท้ายที่สุดแล้ว สมาร์ทโฟนรุ่นใดจะดีที่สุด ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลครับ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 23/2/2564