Red Magic 5S ทายาทเกมมิ่งโฟนตัวแรง จ่ออัปเกรดด้วย RAM LPDDR5 และ ROM UFS 3.1 พร้อมฟีเจอร์ใหม่ Magic Write เพิ่มสปีดให้เร็วขึ้นอีก!
เมื่อเร็วๆ นี้ Ni Fei บิ๊กบอสของ ZTE ได้แง้มข้อมูลของว่าที่เกมมิ่งโฟนรุ่นใหม่ Red Magic 5S ออกมาเล็กน้อย โดยระบุว่าจะมากับชิปเซ็ตรุ่นท็อป Snapdragon 865+ ให้สมกับเป็นเกมมิ่งโฟนตัวแรง ล่าสุดในวันนี้ Ni Fei ก็ได้ปล่อยข้อมูลใหม่ออกมาเรียกกระแสกันอีกแล้ว โดยคราวนี้เป็นข้อมูลของ RAM ครับ
Red Magic 5S จะใช้ RAM แบบ LPDDR5 ซึ่งเป็นเจเนอเรชั่นล่าสุด เหมือนกับที่ใช้ใน Red Magic 5G แต่จะพิเศษกว่าตรงที่จะใช้หน่วยความจำ ROM แบบ UFS 3.1 ที่มีอัตราการอ่าน-เขียนข้อมูลเร็วกว่าเดิม นอกจากนี้ จะมีการนำเทคโนโลยีที่เรียกว่า Magic Write มาใช้ เพื่อเร่งสปีดของหน่วยความจำให้เร็วขึ้นไปอีกด้วย
ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ แม้จะยังไม่ได้ถูกเปิดเผยออกมาในตอนนี้ แต่ถ้าดูจาก Red Magic รุ่นอัปเกรด S ที่ผ่านๆ มาแล้ว คาดว่าตัวเครื่องน่าจะนำสเปกของ Red Magic 5G มาใช้เกือบทั้งหมด โดยมีการปรับปรุงแค่บางส่วน หมายความว่าเราน่าจะได้เห็นหน้าจออัตรารีเฟรช 144Hz, RAM สูงสุด 16GB และพัดลมระบายความร้อนในตัวเช่นเดิม ส่วนจะมีราคาเท่าไหร่ และจะมีเวอร์ชั่น Global ด้วยหรือไม่นั้น ต้องรอดูกันต่อไปครับ
ที่มา : playfuldroid
วันที่ : 17/7/2563
