หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/11/2561

หลุดเรนเดอร์+สเปก Realme U1 ว่าที่สมาร์ทโฟนเซลฟีเบอร์หนึ่งของค่าย มากับชิป Helio P70 รุ่นแรกของโลก คาดราคาไม่เกิน 7,000 บาท จ่อเปิดตัวปลายเดือนนี้

 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Realme แบรนด์สมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่แตกยอดออกมาจาก OPPO ได้ประกาศเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในชื่อ Realme U1 ในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งทาง Realme กล่าวว่าจะเป็นรุ่นที่มีกล้องหน้าดีที่สุดของค่ายเลยทีเดียว และล่าสุดในวันนี้ก็มีภาพเรนเดอร์และสเปกหลักๆ ของ Realme U1 หลุดออกมาให้ชมกันแล้วครับ

ภาพเรนเดอร์ข้างต้นเผยให้เห็นดีไซน์หน้าจอไร้ขอบพร้อมรอยบากแบบหยดน้ำแบบเดียวกับ Realme 2 Pro ด้านหลังตัวเครื่องมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และกล้องคู่แนวตั้ง ฝาหลังมีพื้นผิวเงาวาวซึ่งคาดว่าอาจครอบทับด้วยกระจก มีการจัดวางปุ่มปรับระดับเสียงไว้ที่ตัวเครื่องด้านซ้าย และปุ่ม Power ไว้ที่ตัวเครื่องด้านขวา สำหรับสเปกเบื้องต้น คาดว่า Realme U1 จะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.21 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ พร้อมด้วยหน่วยความจำ RAM 6GB ความจุภายใน 128GB และกล้องหน้าเซลฟีความละเอียดสูงถึง 25 ล้านพิกเซล แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีข้อมูลของกล้องคู่ด้านหลังหลุดออกมาในขณะนี้


(จากซ้าย) ผลการทดสอบ Benchmark ของ Redmi Note 6 Pro, Nonor 8X และ Realme U1

นอกจากสเปกทั่วไปแล้ว Realme U1 ภายใต้รหัสโมเดล RMX1833 ยังได้ผ่านการทดสอบ Benchmark บน AnTuTu อีกด้วย โดยมากับชิปเซ็ต MediaTek Helio P70 รุ่นใหม่ นับเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้งานชิปเซ็ตรุ่นนี้ และทำคะแนนไปได้ 145,021 คะแนน ซึ่งสูงกว่า Honor 8X ที่ใช้ชิปเซ้ต Kirin 710 (139,974 คะแนน) และ Xiaomi Redmi Note 6 Pro ที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 636 (115,611 คะแนน)


CEO ของ Realmi กำลังถ่ายเซลฟีกับสมาร์ทโฟนปริศนา ที่คาดว่าเป็น Realme U1 หรือ U1 Pro

อย่างไรก็ดี เมื่อวานนี้มีผู้พบเห็น Madhav Sheth ซึ่งเป็น CEO ของ Realme กำลังถือสมาร์ทโฟนสีทองรุ่นปริศนาอยู่ในมือ ด้วยความที่ Realme ยังไม่เคยเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีสีทองมาก่อน หลายคนจึงตั้งข้อสังเกตว่าสมาร์ทโฟนดังกล่าวอาจเป็น Realme U1 แต่สมาร์ทโฟนปริศนาที่ว่านี้มีกล้องคู่ด้านหลังแบบแนวนอน ซึ่งต่างจากภาพเรนเดอร์ที่มีกล้องคู่แบบแนวตั้ง หลายคนจึงตั้งข้อสงสัยว่าภาพเรนเดอร์ชุดนี้อาจเป็นของปลอมที่ใช้ Photoshop ทำขึ้น หรือสมาร์ทโฟนสีทองปริศนารุ่นดังกล่าว อาจเป็น Realme U1 Pro ซึ่งเป็นรุ่นอัปเกรดด็ได้

ในเบื้องต้นคาดกันว่า Realme U1 จะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 10,000-15,000 รูปี หรือประมาณ 4,600-7,000 บาท และจะวางจำหน่ายผ่าน Amazon India เท่านั้น ในอนาคตอาจมีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยด้วย เนื่องจาก Realme ได้เข้ามาทำตลาดในบ้านเราอย่างเป็นทางการแล้ว แต่จำเป็นต้องรอการยืนยันจากทาง Realme อีกครั้งครับ

 

ที่มา : Gizmochina (1), (2) 


วันที่ : 22/11/2561

Tags :