หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/11/2561

พบข้อมูล Realme รุ่นปริศนา มาพร้อมชิป Helio P60 พร้อม RAM 4GB และ Android Oreo ตั้งแต่แกะกล่อง

 

Realme ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนที่กำลังเป็นที่น่าจับตามอง ด้วยคุณสมบัติที่ครบเครื่อง และราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย รวมทั้งทาง Realme ยังได้มีการนำสมาร์ทโฟนของตนเองเข้าไปวางจำหน่ายในหลายกลุ่มประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งล่าสุดก็ดูเหมือนว่าทาง Realme อาจส่งมือถือรุ่นใหม่ลงตลาดในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้

 

โดยเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีสมาร์ทโฟน Realme รุ่นปริศนาภายใต้รหัสโมเดล RMX1833 ได้ปรากฏอยู่บนฐานข้อมูล Geekbench พร้อมเปิดเผยให้เห็นถึงสเปกสำคัญบางส่วน โดย Realme รุ่นดังกล่ามาพร้อมกับจุดเด่นด้านการขับเคลื่อนด้วยขุมพลังระดับกลางตัวรองท็อปของค่าย MediaTek อย่าง Helio P60 Octa-Core Processor จับคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB พร้อมขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ตั้งแต่แกะกล่อง นอกจากนี้ Realme RMX1833 ยังทำคะแนนทดสอบแบบ Multi-Core ไปได้ทั้งหมด 5926 คะแนน และทำคะแนนทดสอบแบบ Single-Core ได้ทั้งหมด 1560 คะแนน

อย่างไรก็ดี หากลองพิจารณาจากคุณสมบัติต่างๆ รวมถึงผลทดสอบแล้ว สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับมือถือ Realme รุ่นแรกไม่ใช่น้อย แต่ก็มีการคาดการณ์ว่าทาง Realme อาจนำเข้าไปวางจำหน่ายในกลุ่มตลาดประเทศอื่นๆ ก็เป็นได้ หลัง Realme รุ่นแรกวางจำหน่ายเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้น แต่ท้ายที่สุดแล้ว RMX1833 คือมือถือรุ่นใด คงต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : GSMArena

 


วันที่ : 15/11/2561

Tags :