realme บอกใบ้ อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้พร้อมกล้องหน้าซ่อนใต้จอในปีหน้า
ระยะหลังมานี้ ตลาดสมาร์ทโฟนพับได้ (Foldable) เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายเจ้าจึงพยายามพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองออกสู่ตลาด ซึ่งล่าสุดก็ดูเหมือนว่า realme ก็เตรียมจะเปิดตัวมือถือพับได้ของตัวเองเหมือนกันในปีหน้าครับ
Xu Qi Chase ผู้บริหารฝ่ายการตลาดของ realme ประเทศจีน ได้กล่าวถึงเทคโนโลยีซ่อนกล้องใต้หน้าจอ และจอพับได้ของสมาร์ทโฟนบน Weibo และบอกเป็นนัยว่า เทคโนโลยีดังกล่าวจะ “พัฒนาขึ้นไปอีกขั้น” ในปีหน้า ซึ่งเป็นไปได้ว่า realme กำลังวางแผนจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนซ่อนกล้องใต้จอ และสมาร์ทโฟนพับได้ในปีหน้า
แม้ว่าข้อความดังกล่าวจะไม่ได้ยืนยันข้อมูลใดๆ แต่ก็มีมูลพอสมควร เพราะก่อนหน้านี้ได้มีภาพร่างดีไซน์ของสมาร์ทโฟนพับได้ในชื่อ realme GT 2 Fold หลุดมาแล้ว หากภาพร่างข้างต้นมาจากทีมดีไซน์ของ realme จริง ก็มีความเป็นไปได้ที่ realme จะกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนพับได้อยู่ในขณะนี้
สำหรับเทคโนโลยีซ่อนกล้องใต้จอ realme ได้จดสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องไปก่อนหน้านี้แล้วเช่นกัน โดยเป็นสมาร์ทโฟนจอไร้ขอบ ไม่มีรูกล้อง และรองรับการสแกนนิ้วบนหน้าจอ
ปีหน้าเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนพับได้ของ realme จริงหรือไม่ ต้องจับตาดูท่าทีของ realme กันต่อไปครับ
ที่มา : gizmochina
วันที่ : 18/11/2564
