หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/7/2564

Realme อาจจับมือ Kodak แบรนด์กล้องระดับตำนาน ร่วมพัฒนากล้องถ่ายรูปให้สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่

 

เมื่อสัปดาห์ก่อนเพิ่งจะมีข่าวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Realme GT Master Edition ที่ทางค่ายหมายมั่นปั้นมือจะให้เป็นเรือธงด้านการถ่ายรูปโดยเฉพาะ ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวว่าทาง Realme จะร่วมมือกับแบรนด์กล้องถ่ายรูปสุดคลาสสิคอย่าง Kodak เพื่อพัฒนากล้องให้เรือธงรุ่นนี้ด้วย

ข่าวลือดังกล่าวเริ่มต้นมาจากโพสต์ของ Xu Qi Chase หนึ่งในผู้บริหารของ Realme ที่ได้โพสต์ภาพถ่ายตัวอย่างจากสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ โดยมีการเซ็นเซอร์ลายน้ำที่เป็นชื่อรุ่นเอาไว้ แต่คาดว่าน่าจะเป็น Realme GT Master Edition

แต่เรื่องราวเริ่มจะน่าสนใจมากขึ้นเมื่อ tipster ชื่อดังอย่าง Digital Chat Station เปิดเผยว่า Realme ได้จับมือกับแบรนด์กล้องถ่ายรูปเก่าแก่มากประสบการณ์ในการพัฒนาการถ่ายรูของ Realme GT Master Edition ด้วย

ขณะเดียวกัน tipster อีกรายหนึ่ง ก็ออกมาเสริมด้วยการเปิดเผยว่า แบรนด์กล้องถ่ายรูปที่ว่านี้ก็คือ Kodak นั่นเอง

สำหรับ Kodak เป็นแบรนด์กล้องและฟิล์มถ่ายรูประดับโลกที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี และเฟื่องฟูอย่างมากในยุคกล้องฟิล์ม แต่ก็ต้องล้มละลายไปเมื่อปี 2012 เนื่องจากไม่สามารถปรับตัวตามตลาดกล้องที่เปลี่ยนไปเป็นระบบดิจิทัลได้ทัน ปัจจุบัน Kodak ได้ปรับเปลี่ยนมาทำธุรกิจเกี่ยวกับการพิมพ์แทน

ทั้งนี้ Kodak เคยเปิดตัวสมาร์ทโฟนของตัวเองด้วยในปี 2016 โดยใช้ชื่อว่า Ektra แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่าไรนัก

การร่วมมือระหว่าง Realme และ Kodak นับว่าน่าจับตามองทีเดียว แต่จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ และจะช่วยยกระดับการถ่ายรูปให้กับสมาร์ทโฟน Realme ได้มากแค่ไหน ต้องรอดูกันครับ

 

ที่มา : GSM Arena


 


วันที่ : 5/7/2564