หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/7/2563

พรีวิว realme C11 สมาร์ทโฟนสวยเกินราคา มาพร้อมแบตใหญ่ 5000 mAh กับชิปเกมมิ่ง Helio G35 รุ่นแรกของโลก พ่วงกล้องคู่ AI บนบอดี้ Geometric Art Design ลุคพรีเมียม ในค่าตัวสุดประหยัด

 

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนสเปกคุ้มราคาสบายกระเป๋าจากแบรนด์ realme หลายท่านน่าจะนึกถึง realme C-Series กันอย่างแน่นอน เพราะ realme C-Series ที่เคยวางจำหน่ายในบ้านเรา มีราคาขายไม่เกิน 4,000 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นในราคาไม่สูงมาก แต่มาพร้อมกับคุณสมบัติภายในครบครันทุกการใช้งาน และล่าสุดนี้ทาง realme ก็เพิ่งจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล C-Series อย่าง realme C11 ให้เห็นอย่างเป็นทางการ

สำหรับ realme C11 มาพร้อมกับจุดเด่นด้านแบตเตอรี่ขนาดใหญ่สะใจ พร้อมคุณสมบัติที่พร้อมตอบโจทย์ทุกความสนุก ดังนั้นไปดูกันดีกว่าว่าตัวเครื่องจริงของ realme C11 จะมีความสวยงามเพียงใด และจะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจอีกบ้างนั้นง ผ่านบทความพรีวิวจากทีมงาน Thaimobilecenter

 

realme C11 มาพร้อมกับกล่องผลิตภัณฑ์สีเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์ โดยที่ด้านหน้าของกล่องมีการประทับชื่อรุ่น realme C11 ด้วยตัวอักษรสีดำให้เห็นแบบเด่นชัด

 

ที่ด้านหลังกล่องผลิตภัณฑ์ มีการระบุคุณสมบัติเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เอาไว้แบบครบถ้วน เริ่มตั้งแต่ แบตเตอรี่ขนาดจุใจถึง 5000mAh, หน้าจอแสดงผลทรงหยดน้ำขนาด 6.5 นิ้ว, กล้องหลังคู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) สำหรับช่วยปรับแต่งภาพถ่ายให้มีความสวยงาม และชิปเซ็ตตระกูลเกมมิ่งรุ่นใหม่จากแบรนด์ MediaTek อย่าง Helio G35 Gaming Processor ที่ถูกนำมาใส่ไว้ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกของโลก

 

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องผลิตภัณฑ์ realme C11 ประกอบไปด้วย คู่มือการใช้งาน, เข็มจิ้มถาดใส่ซิมการ์ด, อแดปเตอร์จ่ายไฟ ที่มีกำลังจ่ายไฟ 10W (5V/2A) สายเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับใช้กับอแดปเตอร์จ่ายไฟเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ และใช้สำหรับโอนถ่ายข้อมูลระหว่างสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ 

 

มาดูที่ตัวเครื่องกันบ้าง สำหรับ realme C11 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลทรงหยดน้ำขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ (1600x720 พิกเซล) บนดีไซน์แบบ Mini-drop Fullscreen หรือหน้าจอแสดงผลทรงหยดน้ำรูปแบบใหม่ที่มีการปรับขนาดของรอยบากที่ด้านบนให้เล็กลงกว่ารุ่นก่อนถึง 30.9% รวมถึงยังมีการปรับองค์ประกอบส่วนอื่นๆ ของหน้าจอ เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ในการแสดงผลให้สูงขึ้นที่ระดับ 88.7% ช่วยให้ผู้ใช้รับชมความบันเทิงจากสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มตา
 

ที่ด้านบนของหน้าจอแสดงผลมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่มีค่ารูรับแสงกว้าง f/2.4 พร้อมองศาในการรับภาพกว้าง 77.9 องศา และยังมีเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) สำหรับช่วยปรับแต่งภาพถ่ายเซลฟี่ให้มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ โดยกล้องหน้าของ realme C11 จะถูกใช้งานร่วมกับระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Unlock) ซึ่งเป็นระบบยืนยันตัวตนหลักของ realme C11

 

ที่ด้านล่างของหน้าจอแสดงผลมาพร้อมกับปุ่มควบคุมแบบสัมผัสบนหน้าจอ ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps สำหรับเรียกดูแอปพลิเคชันที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง, ปุ่ม Home สำหรับย้อนกลับไปยังหน้าโฮมสกรีน และปุ่ม Back สำหรับย้อนกลับ โดยผู้ใช้สามารถเลือกปรับไปใช้งานการควบคุมด้วยท่าทาง (Gesture) ได้ด้วยตนเอง

 

ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องติดตั้งถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ nanoSIM จำนวน 2 ซิมการ์ด พร้อมรองรับการเพิ่มหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 256GB

 

ที่ด้านบนของตัวเครื่องไม่มีปุ่มควบคุม หรือโมดูลใดๆ 

 

ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง มาพร้อมกับปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power สำหรับล็อกหน้าจอแสดงผล หรือเปิด-ปิด การทำงานของตัวเครื่อง

 

ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง มาพร้อมกับ ช่องเสียบหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ไมโครโฟนสำหรับสนทนา, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ microUSB และลำโพงเสียงตัวหลัก

 

สำหรับด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกับดีไซน์ Geometric Art Design ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพวาดศิลปะรูปทรงเรขาณิตของปรมาจารย์แห่งศิลปะนามธรรมอย่าง Piet Mondrian โดยฝาหลังใช้การแกะสลักเรเดียมเป็นเส้นโค้งกว่า 450 เส้น แต่ละเส้นวางห่างกัน 0.1 มิลลิเมตร ทำให้เกิดเอฟเฟกต์แสงสะท้อนสวยงาม และยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วน รวมถึงรอยนิ้วมือ ส่วนด้านซ้ายจะมีแถวแนวขวางประทับด้วยโลโก realme ตัวหนา ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับสมาร์ทโฟนเป็นอย่างดี ส่วนที่ด้านบนเลือกวางตำแหน่งกล้องในกรอบสี่เหลี่ยมจัตุรัส ซึ่งรับกับดีไซน์ฝาหลังของ realme C11 อย่างลงตัว

 

สำหรับ realme C11 จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 เฉดสี ได้แก่ สีเขียว Mint Green และสีเทา Pepper Grey ซึ่งเป็นสีที่ทีมงานได้รับมาพรีวิวในวันนี้ครับ

 

สำหรับกล้องหลังคู่ (Dual Camera) ของ realme C11 แบ่งออกเป็น 

  • กล้องตัวหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มีค่ารูรับแสงกว้าง f/2.2, โครงสร้างแบบ 5 ชิ้นเลนส์  พร้อมเทคโนโลยีโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus)
  • กล้อง Portrait Lens ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ที่มีค่ารูรับแสงกว้าง f/2.4

 

ภายใต้ตัวเครื่องสวยๆ แบบนี้ ทาง realme ได้ติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่จุใจถึง 5000mAh มาให้ด้วย โดยจากการทดสอบภายในห้องทดลอง realme Lab พบว่า realme C11 สามารถสแตนด์บายได้นานถึง 40 วัน รวมทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการถ่ายโอนแบตเตอรี่ผ่านสายชาร์จ (Reverse Charging) เพื่อแบ่งปันแบตเตอรี่จาก realme C11 ให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย

 

เปิดเครื่อง พร้อมทดสอบการใช้งานในเบื้องต้น

realme C11 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ realme UI เวอร์ชัน 1.0 ที่มีพื้นฐานการพัฒนามาจากระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 10

 

ในส่วนของประสิทธิภาพการทำงาน มาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผลซีรีส์เกมมิ่งรุ่นระดับเริ่มต้นอย่าง MediaTek Helio G35 โดยเป็นชิปเซ็ตระดับ Octa-Core Processor ความเร็ว 2.3GHz ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 12 นาโนเมตร โดยทาง realme เปิดเผยว่า ชิปเซ็ต MediaTek Helio G35 จะมีคะแนนทดสอบ (Benchmark) ที่สูงกว่าสมาร์ทโฟนในเรทราคาเดียวกัน โดยชิปเซ็ต MediaTek Helio G35 ของ realme C11 จะทำงานร่วมกับหน่วยความจำแรม (RAM) แบบ LPDDR4X ขนาด 2GB ซึ่งถือว่ามีประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วกว่าหน่วยความจำ RAM แบบ LPDDR3 ถึง 100% ประกบคู่กับหน่วยความจำภายใน (ROM) ความจุ 32GB 

 

เมื่อนำ realme C11 ไปทดสอบประสิทธิภาพของการทำงานโดยรวมด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu พบว่า สามารถทำคะแนนทดสอบได้ทั้งหมด 106,676 คะแนน (เปิด Performance Mode) ซึ่งถือว่าเป็นคะแนนที่ค่อนข้างสูงในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น

 

สำหรับกล้องถ่ายภาพด้านหลังมาพร้อมกับฟีเจอร์การถ่ายภาพกลางคืนแบบ Super Nightscape ที่ยกมาจาก realme รุ่นพี่ โดยเป็นการถ่ายภาพกลางคืนโดยให้มีความสว่างคมชัดโดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องใช้ขาตั้งกล้อง ผ่านการถ่ายภาพหลายๆ เฟรมพร้อมกันในระดับแสงที่แตกต่างกัน จากนั้นจะรวบรวมส่วนที่ดีของที่สุดของแต่ละภาพเข้าด้วยกัน และประมวลผลรวมกันเป็นภาพเดียว โดยกระบวนการทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในเวลาเพียงไม่กี่วินาที และผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องตั้งค่าเพิ่มเติมให้ยุ่งยาก นอกจากนี้ กล้องหลังคู่ของ realme C11 ยังมาพร้อมฟีเจอร์การถ่ายภาพแบบ Portrait หรือการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ ที่ผู้ใช้สามารถปรับระดับการเบลอได้มากถึง 100 ระดับ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ realme C11 สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น (Entry-level) รุ่นใหม่ที่มีคุณสมบัติครบครันทุกการใช้งาน และมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ค่อนข้างโดดเด่นน่าสนใจเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในกลุ่มเดียวกัน โดย realme C11 จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในเร็วๆ นี้ ซึ่งทาง realme จะเปิดราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่เท่าไหร่ และจะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น หากทีมงานมีข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมาอัปเดตให้ทราบโดยทันที


นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 15/7/2563

Tags :
  

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง