หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 3/7/2563

เทียบสเปก realme C11 และ Redmi 9C สองรุ่นสุดคุ้มน้องใหม่ กับราคาเท่ากันที่ 3 พันบาท รุ่นใดน่าซื้อกว่า มาดูกัน

 

เรียกได้าว่าตลาดสมาร์ทโฟน ณ ตอนนี้ แข่งขันกันอย่างดุเดือดในทุกช่วงระดับตั้งแต่เรือธง จนถึงระดับเริ่มต้น ซึ่งล่าสุดมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กสุดคุ้มมาพร้อมกัน 2 รุ่น จากสองค่ายดังอย่าง realme C11 และ Redmi 9C กับราคาวางจำหน่ายเท่ากันที่ประมาณ 3,000 บาทเท่านั้น ในวันนี้ทางทีมงานจึงนำ realme C11 และ Redmi 9C ทั้งสองรุ่นน้องใหม่นี้มาทำการเปรียบเทียบสเปกตัวเครื่องให้ได้ชมกันแบบชัดๆ สำหรับท่านที่สนใจ แต่ละรุ่นจะโดดเด่นในด้านใดบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ

จากตารางข้างต้นสามารถสรุปการเปรียบเทียบ realme C11 และ Redmi 9C ข้างต้น จะเห็นได้ว่าทั้งสองรุ่นใหม่นี้มีสเปกใกล้เคียงกันในหลายด้าน เริ่มตั้งแต่หน้าจอดีไซน์ทรงหยดน้ำขนาด 6.5 นิ้ว และ 6.53 นิ้ว กับความคมชัดระดับ HD+ พร้อมใช้ชิปเซ็ตรุ่นล่าสุดในซีรีส์เกมมิ่งของทาง MediaTek อย่าง Helio G35 และจับคู่กับ RAM ขนาด 2GB + ROM ขนาด 32GB เท่ากัน นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ความจุเท่ากันที่ 5000 mAh และรองรับถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot 

สำหรับจุดที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดระหว่างทั้งสองรุ่นนี้คือ กล้องถ่ายภาพ โดย realme C11 ใช้งานกล้องคู่ (Dual Camera) ส่วนรุ่น Redmi 9C มีกล้องหลัง 3 ตัว (Triple Camera) โดยมีกล้อง Macro เพิ่มเข้ามา และ Redmi 9C ยังรองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง ขณะที่ realme C11 ไม่รองรับฟีเจอร์นี้

 

จากการเปรียบเทียบข้างต้น ทางทีมงานไม่สามารถบอกได้ว่ารุ่นใดที่ดีสุด หรือคุ้มค่าที่สุด ทั้งนี้จึงขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้เอง ว่ามีความชื่นชอบสมาร์ทโฟนรุ่นใดมากที่สุด ทั้งในด้านการดีไซน์ว่าสวยถูกใจขนาดไหน และฟีเจอร์ด้านในสามารถพร้อมตอบโจทย์การใช้งานของตนเองได้ครบถ้วนหรือไม่ ซึ่งหากว่าได้ทดลองใช้งานในเบื้องต้น แล้วเกิดความพึงพอใจ ก็ถือได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นคุ้มค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของแล้วค่ะ สำหรับวันนี้ทางทีมงานต้องขอลาไปก่อน พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 3/7/2563

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง