หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/2/2564

มือถือ realme แต่ละรุ่น ต่างกันอย่างไร ? ซื้อรุ่นไหนดี ?

 

หากกล่าวถึงสมาร์ทโฟนที่มีสเปกครบครัน มีการดีไซน์ระดับรุ่นใหญ่ ในราคาสมเหตุสมผล realme ก็น่าจะเป็นชื่อที่ใครหลายคนนึกถึง ด้วยตัวเลือกที่หลากหลาย สามารถตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันมือถือ realme ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยมีให้เลือกซื้อหลากหลายซีรีส์ ได้แก่ realme Series / narzo Series / X Series / C Series 

ในวันนี้ทางทีมงานจึงจะมาสรุปความต่างของมือถือ realme ในแต่ละซีรีส์ให้ได้ชมกัน เพื่อเป็นแนวทางสำหรับท่านที่สนใจ เพื่อเป็นอีกหนึ่งข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ หากพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยค่ะ

 

realme Series

realme Series เป็นซีรีส์ประเดิมของค่าย และถือเป็น hero product ของทาง realme โดยรุ่นแรกนั้นใช้ชื่อ realme 1 มีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนรุ่นใหม่ โดยเน้นไปที่การตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของคนรุ่นใหม่ ด้วยมือถือสเปกสเปกครบครัน ในราคาจับต้องได้ช่วง 7,000 - 10,000 บาท อีกทั้งยังมีการดีไซน์ระดับพรีเมียม  สำหรับรุ่นล่าสุดที่วางขายในบ้านเราก็คือ realme 7 5G และ realme 7 Pro

 

narzo Series

narzo Series เป็นซีรีส์ที่เปิดตัวครั้งแรกในประเทศอินเดีย มีกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยรุ่น ด้วยสมาร์ทโฟนที่ครบครันในทุกด้าน พร้อมราคาที่จับต้องได้ โดยมีจุดประสงค์มาแข่งขันกับ POCO และ Redmi ของค่าย Xiaomi โดยเฉพาะ โดยจะมีราคาที่ราว 3,000 - 8,000 พันบาท

สำหรับ realme narzo Series ในประเทศไทยมีเพียง 1 รุ่น ได้แก่ realme narzo 20 Pro

 

X Series

X Series เป็นซีรีส์เรือธงท็อปสุดของค่าย ที่มาพร้อมสเปกระดับไฮเอนด์ ทั้งชิปเซ็ตรุ่นใหม่ เทคโนโลยี RAM+ROM และกล้องถ่ายภาพที่มีฟังก์ชันครบกว่ามือถือซีรีส์อื่นๆ ซึ่งรองรับการใช้งานหนักๆ และต้องการทรัพยากรในระดับสูง นอกจากนี้ยังมีการดีไซน์จากวัดุพรีเมียมหรูหรา ซึ่งจะมีราคาสูงที่สุด ราวหมื่นปลายขึ้นไป ซึ่งรุ่นล่าสุดที่วางขายในบ้านเราก็คือ realme X7 Pro

 

C Series

C Series เป็นซีรีส์สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก กับจุดเด่นอย่างแบตเตอรี่ความจุเยอะ พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ เน้นการใช้งานแบบพื้นฐาน อย่างการท่องโซเชียล ชมตอนเทนท์ต่างๆ ผ่านมือถือ และสามารถใช้งานได้ยาวนาน บนการดีไซน์คล้ายรุ่นใหญ่ ในราคาเบาๆ โดยจะอยู่ในช่วง 3,000 - 5,000 บาท ซึ่งรุ่นที่น่าสนใจได้แก่ realme C12 และ C17 อีกทั้งยังมีอีกรุ่นที่เตรียมเปิดตัวในเร็วๆ นี้อย่าง C20 กับ C21

 

จากข้อมูลทั้งหมดข้างต้น ทางทีมงานก็หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านไม่มากก็น้อย ในการเลือกซื้อมือถือ realme ให้ตรงกับความต้องการ และการใช้งานมากขึ้น สำหรับวันนี้ทางทีมงานต้องขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 15/2/2564