หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 3/3/2564

realme 8 Pro ยืนยันจัดเต็มกล้อง 108 ล้านพิกเซล พร้อมกล้อง 4 ตัวดีไซน์ใหม่ และโหมดถ่ายภาพจัดเต็ม เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

 

อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่เตรียมเปิดตัวให้เห็นกันในเร็วๆ นี้นั่นก็คือ realme 8 Pro ว่าที่สมาร์ทโฟนสเปกครบเครื่องรุ่นล่าสุดที่มีกำหนดการเปิดตัวในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ และล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์อย่างเป็นทางการ รวมถึงสเปกบางส่วนถูกเปิดเผยออกมาให้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เริ่มต้นที่ภาพเรนเดอร์กันก่อน โดยจากภาพจะเห็นได้ว่า realme 8 Pro มีการปรับดีไซน์ด้านหลังใหม่อีกครั้ง ด้วยการเลือกใช้ระบบกล้อง 4 ตัวเลนส์ขนาดใหญ่ที่จัดเรียงอยู๋ในกรอบโมดูลสี่เหลี่ยมสีดำชิดมุมซ้ายบน พร้อมบอดี้ที่มีการเล่นลวดลายไล่เฉดสีเข้มสลับอ่อน พร้อมประทับสโลแกนของ realme อย่าง Dare To Leap ให้เห็นแบบเด่นชัด

 

ในส่วนของสเปก realme เปิดเผยว่า realme 8 Pro จะมาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียดสูงสุด 108 ล้านพิกเซล โดยใช้เซ็นเซอร์รับภาพ Samsung ISOCELL HM2 รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีขนาดเซ็นเซอร์รับภาพใหญ่ถึง 1/1.52 นิ้ว สามารถถ่ายภาพได้ที่ความละเอียดสูงุสด 12000x9000 พิกเซล และรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 4K ที่ระดับ 120fps

 

นอกเหนือความละเอียดที่สูงแล้ว กล้อง 108 ล้านพิกเซลของ realme 8 Pro ยังมีฟีเจอร์ In-sensor Zoom สำหรับซูมภาพระยะไกลได้อย่างคมชัดระดับ 3 เท่าโดยใช้ประโยชน์ของกล้องความละเอียดสูง 108 ล้านพิกเซล ในการถ่ายภาพความละเอียด 12 ล้านพิกเซลจำนวน 8 ใบ จากนั้นจะนำมาผสมรวมกันด้วยอัลกรอทึม Clarity Enhancement เพื่อช่วยให้ภาพซูมมีความคมชัด

 

นอกจากนี้ realme 8 Pro ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Starry Mode แบบใหม่ สำหรับถ่ายภาพดวงดาวยามค่ำคืนแบบ Time-lapse รวมทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Tilt-shift time-lapse เป็นรุ่นแรกของโลก สำหรับถ่ายวิดีโอแบบจำลองให้สิ่งของดูเล็กเหมือนกับของเล่น และทำหน้าชัดหลังเบลอให้แบบอัตโนมัติ

 

ส่วนโหมดการถ่ายภาพอื่นๆ ก้ถือว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น โหมด Neon Portrait สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอในยามค่ำคืนให้มีดวงไฟโบเก้สวยงาม, โหมด Dynamic Bokeh Portrait สำหรับเบลอฉากหลังเป็นเอฟเฟกต์แบบต่างๆ รวมถึง AI Color Portrait สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอแบบดูดสีเฉพาะตัวแบบ

สำหรับสเปกด้านอื่นๆ มีรายงานว่า realme 8 Pro จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6.4 นิ้ว, กล้องหลัง 4 ตัวความละเอียด 108+8+2+2 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล แต่ realme 8 Pro จะมีเจอร์อะไรที่น่าสนใจอีกบ้างนั้น ต้องติดตามกันต่อไปภายในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันต่อไป

 

ที่มา : GSMArena, 91Mboiles


วันที่ : 3/3/2564

Tags :