หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 17/9/2563

พรีวิว realme 7 Pro รุ่นใหม่ใส่พลังชาร์จ 65W พร้อมชิปเกมมิ่ง ลำโพงคู่ กล้อง 4 ตัว 64MP และจอ Super AMOLED บนดีไซน์สวยเฉียบ ในราคาเพียง 10,990 บาท

 

เปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ realme 7 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับความโดดเด่นด้านระบบชาร์จเร็ว 65W SuperDart Charge ที่ช่วยให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วทันใจ พร้อมกล้องหลังความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล พร้อมคุณสมบัติภายในแบบครบเครื่องทุกการใช้งาน 

และเนื่องในโอกาสที่ทีมงาน Thaimobilecenter ได้ทดลองใช้งาน realme 7 Pro เป็นกลุ่มแรกๆ จึงไม่พลาดที่จะเก็บภาพมาทำพรีวิวเรียกน้ำย่อยให้ทุกท่านได้รับชมกัน โดยตัวเครื่องจริงของ realme 7 Pro จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันได้เลยครับ

 

realme 7 Pro มาพร้อมกับกล่องผลิตภัณฑ์สีเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งที่ด้านหน้ามีการประทับชื่อรุ่นให้เห็นกันแบบชัดเจน

 

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องประกอบไปด้วย คู่มือการใช้งาน, เคสใส, สายเชื่อมต่อแบบ USB Type-C สำหรับโอนถ่ายข้อมูล หรือใช้งานร่วมกับอแดปเตอร์จ่ายไฟเพื่อชาร์จแบตเตอรี่, เข็มจิ้มถาดใส่ซิมการ์ด และอแดปเตอร์จ่ายไฟ โดยอแดปเตอร์จ่ายไฟของ realme 7 Pro มีกำลังจ่ายไฟสูงสุด 10A/6.5V ซึ่งเป็นระบบชาร์จไว 65W SuperDart Charge ที่ทาง realme พัฒนาขึ้น โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4500mAh ของ realme 7 Pro จาก 0-100% ได้ในเวลาเพียง 34 นาทีเท่านั้น 

 

มาดูที่ตัวเครื่องกันบ้าง สำหรับ realme 7 Pro มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ (2400x1080 พิกเซล) พร้อมอัตราส่วนในการแสดงผลเมื่อเทียบกับตัวเครื่องสูงถึง 90.8%

 

ที่ด้านบนของหน้าจอแสดงผล ประกอบไปด้วย กล้องหน้าแบบ In-Display ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล​, ลำโพงสำหรับการสนทนา ซึ่งใช้เป็นลำโพงเสียงตัวที่สองด้วยเช่นกัน และเซ็นเซอร์ต่างๆ

 

ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง ประกอบไปด้วย ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot รองรับซิมการ์ดแบบ Dual nano-SIM พร้อมกับเพิ่มหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 256GB ได้ในเวลาเดียวกัน ถัดมาเป็นปุ่มปรับระดับเสียง

 

ที่ด้านบนของตัวเครื่องมาพร้อมกับไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน

 

ที่ด้านขวาของตัวเครื่องมาพร้อมกับปุ่ม Power สำหรับล็อกหน้าจอแสดงผล หรือเปิด-ปิด เครื่อง

 

ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบไปด้วย ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม., ไมโครโฟนสำหรับสนทนา, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และลำโพงเสียงตัวหลัก

 

ที่ด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกับฝาหลังที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแสงสะท้อนในธรรมชาติ โดยมีการเคลือบผิวสัมผัสแบบด้านทั้งหมด 2 เฉดสี ที่สามารถสะท้อนเล่นแสงได้ในมุมต่างๆ โดยสีที่ทีมงานได้รับมาในวันนี้คือสี Mirror Silver นั่นเองครับ

 

ที่ด้านบนติดตั้งชุดกล้องหลังจำนวน 4 ตัว ประกอบไปด้วย

  • กล้องตัวหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX682 ขนาด 1/1.73 นิ้ว และรูรับแสงกว้าง f/1.8
  • กล้อง Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง f/2.3 และองศาในการรับภาพกว้าง 119 องศา
  • กล้อง Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สามารถโฟกัสวัตถุได้ใกล้สุด 4 เซนติเมตร พร้อมรูรับแสงกว้าง f/2.4
  • กล้องเลนส์ Portrait B&W ความละเอียด2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง f/2.4 สำหรับช่วยถ่ายภาพบุคคล และปรับโทนสีของภาพ

 

realme 7 Pro มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 ตั้งแต่แกะกล่อง ครอบทับด้วย realme UI 1.0 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด

 

ด้านประสิทธิภาพการทำงาน มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 720G ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 8 นาโนเมตร ประกบคู่กับหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 8GB และหน่วยความจำภายในความจุ 128GB ที่ผู้ใช้สามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ได้อีก 256GB

 

ด้านการถ่ายภาพ มาพร้อมกับโหมดที่น่าสนใจ อย่าง Pro Nightscape สำหรับช่วยถ่ายภาพกลางคืนให้มีความสวยงาม โดยผู้ใช้สามารถเลือกปรับค่าต่างๆ เกี่ยวกับกล้องถ่ายภาพได้ด้วยตนเองไม่ว่าจะเป็น Shutter Speed, ISO, White Balance และอื่นๆ

โหมด AI Color Portrait สำหรับถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ รวมถึงการถ่ายภาพแบบดูดสีเฉพาะจุดโดยที่ไม่จำเป็นต้องนำไปปรับแต่งในแอปพลิเคชันอื่นๆ เพิ่มเติม

 

รวมไปถึงโหมด Movie ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆ เกี่ยวกับกล้องถ่ายภาพขณะถ่ายวิดีโอได้แบบมืออาชีพ ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการถ่าย Vlog ด้วยสมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญยังมาพร้อมกับโหมดการถ่ายวิดีโอกลางคืนแบบ Pro Nightscape Video ที่จะช่วยให้การถ่ายวิดีโอในที่แสงน้อยเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น

 

ส่วนทางด้านกล้องหน้าแบบ In-Display ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ก็มาพร้อมกับโหมดถ่ายภาพที่น่าสนใจไม่แแพ้กัน เช่น AI Beauty สำหรับปรับแต่งใบหน้าของผู้ใช้ให้มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ หรือ Super Nightscape ที่ช่วยให้การถ่ายภาพเซลฟี่สวยคมชัดแม้ในที่แสงน้อย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ realme 7 Pro ซึ่งก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว สำหรับ realme 7 Pro เปิดราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยเอาไว้ที่ 10,990 บาท พร้อมโปรโมชันจากผู้ให้บริการเครือข่าย ราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 3,990 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจที่กำหนด โดย realme 7 Pro เปิดให้สั่งจองล่วงหน้า (Pre-order) ระหว่างวันที่ 17 - 24 กันยายน 2563 โดยผู้ที่สั่งจองในช่วงเวลาดังกล่าวจะได้รับของสมนาคุณมูลค่ารวม 5,890 บาท และพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจองผ่านช่องทางออนไลน์ (เฉพาะ 7 คนแรก) จะได้รับหูฟังไร้สาย และบัตร VIP Card มูลค่ารวม 9,490 บาท ส่วนกำหนดการวางจำหน่ายจริง จะเริ่มขายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2563 เป็นต้นไป ผ่าน realme Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ สำหรับรีวิว realme 7 Pro ฉบับเต็มแบบเจาะลึกจากทีมงาน Thaimobilecenter สามารถติดตามได้ในเร็วๆ นี้ครับ


นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 17/9/2563

Tags :