หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 25/6/2562

Realme ซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัว ความละเอียด 64 ล้านพิกเซลรุ่นแรกของโลก พร้อมเผยตัวอย่างภาพถ่ายสุดงามเรียกน้ำย่อย เตรียมเปิดตัวที่อินเดียเร็วๆ นี้

 

เมื่อเดือนก่อน Samsung ได้เปิดตัวเซ็นเซอร์กล้องสมาร์ทโฟนความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ซึ่งคาดกันว่าจะนำมาใช้กับ Samsung Galaxy A70s เป็นรุ่นแรก แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าจะผิดคาด เมื่อจู่ๆ Realme ได้เปิดเผยว่า กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนกล้อง 64 ล้านพิกเซลรุ่นแรกของโลกอยู่ และจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้อีกด้วยครับ

Madhav Sheth CEO ของ Realme ประเทศอินเดีย ได้โพสต์รูปถ่ายรูปหนึ่งบน Twitter ซึ่งมีลายน้ำ "64 MP AI Qaud Camera" และ "Shot on realme" อยู่ที่มุมล่างซ้ายของรูป พร้อมกับเปิดเผยว่า Realme กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนกล้อง 64 ล้านพิกเซลรุ่นแรกของโลก ซึ่งใช้เซ็นเซอร์ ISOCELL Bright GW1 รุ่นล่าสุดของ Samsung ตัวเซ็นเซอร์มีขนาด 1/1.7 นิ้ว และมีขนาดพิกเซล 1.6 ไมครอน แต่ยังไม่ได้เปิดเผยชื่อ และสเปกส่วนอื่นๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้

สำหรับเซ็นเซอร์ ISOCELL Bright GW1 ความละเอียด 64 ล้านพิกเซลนี้ เป็นเซ็นเซอร์แบบ Tertracell (คล้าย Quad Bayer ของ Sony) ซึ่งจะถ่ายรูปที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซลโดยรวมเม็ดพิกเซล 4 จุดเอาไว้เป็นหนึ่งเดียวกัน การรวมพิกเซลจะทำให้รับแสงได้มากขึ้น ช่วยให้ภาพคมชัดยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมื่อถ่ายในสภาวะแสงน้อย

น่าจับตามองจริงๆ ครับ สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของ Realme รุ่นนี้ จะมีสเปกและฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจอีกบ้างต้องรอดูกันครับ

 

ที่มา : Twitter, GSM Arena

 


วันที่ : 25/6/2562

Tags :