หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/4/2562

พรีวิว realme 3 Pro มือถือสเปกคุ้มรุ่นใหม่ มาพร้อมชิป Snapdragon 710, กล้องคู่ 16 ล้าน, ระบบชาร์จเร็ว VOOC 3.0 ในราคาไม่ถึงหมื่น

 

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ realme 3 Pro สมาร์ทโฟนตัวท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ realme ที่ครั้งนี้มีการอัปเกรดสเปกจากรุ่น realme 3 ที่วางจำหน่ายในบ้านเราให้ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันมากขึ้นกว่าเดิม และเนื่องในโอกาสที่ทีมงาน Thaimobilecenter ได้เข้าร่วมงานเปิดตัว realme 3 Pro อย่างเป็นทางการในครั้งนี้ด้วย จึงไม่พลาดที่จะเก็บภาพมาทำพรีวิวแบบคร่าวๆ ให้ทุกท่านได้รับชมกัน ไปติดตามกันได้เลยครับ

 

สำหรับ realme 3 Pro มาพร้อมกับดีไซน์จอไร้ขอบพร้อมรอบบากทรงหยดน้ำคล้ายกับรุ่น realme 3 แต่มีการขยายขนาดของหน้าจอให้กว้างขึ้นที่ 6.3 นิ้ว พร้อมพื้นที่ในการแสดงผลเมื่อเทียบกับตัวเครื่องสูงถึง 90.8% บนความละเอียดระดับ Full HD+ พร้อมครอบทับด้วยกระจกกันรอยแบบ Gorilla Glass 5 จากค่าย Corning เพื่อช่วยเสริมความแข็งแกร่งจากการตกกระแทก

 

ที่ด้านบนของหน้าจอมีการซ่อนเซ็นเซอร์ และลำโพงสนทนาเอาไว้อย่างแนบเนียน โดยบริเวณรอยบากทรงหยดน้ำติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียดสูง 25 ล้านพิกเซล เม็ดพิกเซลขนาด 1.8 ไมครอน พร้อมเทคโนโลยี 4-in-1 Pixels สำหรับรวมเม็ดพิกเซล่ที่อยู่ข้างเคียงเป็นเม็ดพิกเซลขนาดใหญ่ เพื่อช่วยถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย นอกจากนี้ กล้องหน้าของ realme 3 Pro ยังรองรับเทคโนโลยีการถ่ายภาพแบบ HDR, เทคโนโลยีการปรับหน้าสวยแบบ AI Beautification รวมทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า (AI Facial Unlock) ได้อีกด้วย

 

ที่ด้านล่างของหน้าจอมาพร้อมกับปุ่มสัมผัสบนหน้าจอ ประกอบไปด้วย ปุ่ม Recent Apps สำหรับเรียกดูแอปพลิเคชันทั้งหมด, ปุ่ม Home สำหรับย้อนกลับไปยังหน้าโฮมสกรีน และปุ่ม Back สำหรับกลับไปยังหน้าก่อนหน้านี้ โดยผู้ใช้สามารถเปลี่ยนไปใช้งานระบบควบคุมแบบ Gesture ซึ่งเป็นการใช้นิ้วลากจากบริเวณขอบด้านล่างหน้าจอเพื่อสั่งการได้ด้วย

 

ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องติดตั้งปุ่มปรับระดับเสียง พร้อมถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple Slot

 

ที่ด้านบนของตัวเครื่องมาพร้อมกับไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน

 

ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบไปด้วย ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม., ไมโครโฟนสำหรับสนทนา, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ microUSB และลำโพงเสียภายนอก


ส่วนที่ด้านขวาของตัวเครื่องมาพร้อมกับปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอแสดงผล

 

พลิกมาดูที่ด้านหลังตัวเครื่องกันบ้าง โดย realme 3 Pro ยังคงเลือกใช้การขึ้นรูปบอดี้เป็นชิ้นเดียวกันแบบ Unibody เคลือบผิวสัมผัสที่มีความเงางามสะท้อนเล่นกับแสงเป็นรูปตัว S ซึ่งทาง realme ระบุว่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจากถนนของสนามแข่งรถยนต์รายการเลอม็อง (Le Mans) เพื่อสื่อถึงความเร็ว พร้อมติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเอาไว้ที่ตรงกลางตัวเครื่องเช่นเดิม แต่มีการเพิ่มเฉดสีใหม่ให้ดูสดใสขึ้นทั้งหมด 3 เฉดสี ได้แก่ สีดำ Carbon Gray, สีน้ำเงิน Nitro Blue และสีม่วง Lighting Purple นอกจากนี้ ทาง realme ยังมีการติดตั้งซีลยางรอบตัวเครื่องเพื่อช่วยป้องกันละอองน้ำ และฝุ่น รวมถึงติดตั้งแผ่นฟิล์ม Graphite ขนาดใหญ่เพื่อช่วยถ่ายเทความร้อนออกจากตัวเครื่อง ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟน

 

ที่ด้านบนติดตั้งชุดกล้องหลังคู่ (Dual Camera) เหมือนกับรุ่น realme 3 แต่อัปเกรดความละเอียดให้สูงขึ้นเป็น 16 + 5 ล้านพิกเซล พร้อมขยายค่ารูรับแสงให้กว้างขึ้นเป็น f/1.7 อีกทั้ง ยังเพิ่มลูกเล่นกล้องใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์การถ่ายภาพในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยีการโฟกัสแบบ Dual Pixel ที่โฟกัสได้อย่างรวดเร็ว หรือฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอแบบ Slo-Mo ที่ระดับ 960fps เหมือนกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธง ส่วนฟีเจอร์กล้องเด่นด้านอื่นๆ ที่เคยมีอยู่บน realme 3 นั้น ในรุ่น realme 3 Pro ก็ยังคงมีให้ใช้งานเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์ถ่ายภาพกลางคืนแบบ Nightscape, ฟีเจอร์ Chroma Boost สำหรับเติมสีสันให้แก่ภาพถ่าย รวมถึงฟีเจอร์การถ่ายภาพบุคคลแบบหน้าชัดหลังเบลอผ่านโหมด Portrait

 

สำหรับทางด้านประสิทธิภาพการทำงานก็มีการอัปเกรดขึ้นจากรุ่นก่อนเช่นเดียวกัน โดย realme 3 Pro ขับเคลื่อนการทำงานด้วยขุมพลังตัวแรงระดับรองท็อปอย่าง Snapdragon 710 ประกบคู่กับหน่วยความจำ RAM สูงสุดขนาด 6GB พร้อมหน่วยความจำภายในความจุสูงสุด 128GB ที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมภายนอกได้อีก 256GB และแบตเตอรี่ความจุ 4045mAh ที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จไวแบบ VOOC 3.0 (5V/4A) ที่สำคัญอแดปเตอร์ชาร์จไวจะแถมมาให้ภายในกล่องด้วย

 

ส่วนทางด้านคุณสมบัติอื่นๆ ก็ถือว่าครบเครื่องเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น การรองรับเทคโนโลยี Dual VoLTE, รองรับ Wi-Fi 5GHz, รองรับ Bluetooth 5.0 รวมไปถึงการรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android Pie ครอบทับด้วย ColorOS 6.0 ตั้งแต่แกะกล่อง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Hyperboost 2.0 ที่เข้ามาช่วยรีดประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่อง ส่งผลให้การเล่นเกม, การเปิดใช้งานแอปพลิเคชัน รวมถึงการทำงานของตัวเครื่อง จะเป็นไปอย่างลื่นไหล โดยสเปกของ realme 3 Pro สามารถสรุปออกมาได้ดังนี้

 

สรุปสเปก realme 3 Pro

 • หน้าจอแสดงผลไร้ขอบทรงหยดน้ำ ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 2340x1080 พิกเซล (Full HD+) ที่มีพื้นที่ในการแสดงผลเมื่อเทียบกับตัวเครื่อง 90.80% พร้อมครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 5
 • ชิปเซ็ตประมวลผล (CPU) แบบ Qualcomm Snapdragon 710 AIE Octa-Core Processor ความเร็วในการประมวลผลสูงสุด 2.2GHz
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) แบบ Adreno 616
 • หน่วยความจำแรม (RAM) แบบ LPDDR4x ขนาด 4GB / 6GB
 • หน่วยความจำภายใน (ROM) ความจุ 64GB / 128GB ที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ได้ที่ความจุสูงสุด 256GB
 • กล้องดิจิทัลด้านหน้าแบบ AI Front Camera ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล เม็ดพิกเซลขนาด 1.8 ไมครอน พร้อมรองรับเทคโนโลยีการถ่ายภาพหน้าสวยแบบ AI Beautification, เทคโนโลยีการรวมเม็ดพิกเซลแบบ 4-in-1 Pixels และฟังก์ชันการถ่ายภาพแบบ HDR
 • กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual Camera) ความละเอียด 16+5 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 พร้อมเทคโนโลยีการโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Dual Pixel Fast Focusing, ฟังก์ชันการถ่ายภาพกลางคืนแบบ Nightscape, ฟังก์ชันการถ่ายภาพแบบ Chroma Boostส, ฟังก์ชันการถ่ายภาพความละเอียดสูงแบบ Ultra HD และฟังก์ชันการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอแบบ Portrait Mode
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง
 • รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด (Triple Slot)
 • รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 4G LTE, Wi-Fi Dual Band (2.4GHz & 5GHz) และ Bluetooth 5.0
 • รองรับเทคโนโลยี Dual VoLTE
 • รองรับเทคโนโลยี OTG
 • แบตเตอรี่ความจุ 4045mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบ VOOC 3.0 (5V/4A)
 • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย ColorOS 6

 

สรุปราคาวางจำหน่ายของ realme 3 Pro

สำหรับ realme 3 Pro จะเริ่มวางขายในประเทศอินเดียตั้งแต่วันที่ 29 เมษายนนี้ เป็นต้นไป โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นย่อย แต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกันออกไปในเรื่องของ RAM และ ROM รายละเอียดดังนี้

 • realme 3 Pro รุ่น RAM 4GB + ROM 64GB ราคา 13,999 รูปี หรือประมาณ 6,400 บาท
 • realme 3 Pro รุ่น RAM 6GB + ROM 128GB ราคา 16,999 รูปี หรือประมาณ 7,800 บาท

*ราคาด้านต้นเป็นราคาที่วางจำหน่ายในประเทศอินเดีย ส่งผลให้ราคาอาจมีความแตกต่างกันเมื่อนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย

 

realme 3 Pro มีความเป็นไปได้สูงว่าจะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วย หลังสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวผ่านการรับรองจาก กสทช. ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกระบวนการทดสอบขั้นสำคัญก่อนวางจำหน่ายจริง โดยหากทีมงานมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ realme 3 Pro จะรีบนำมาอัปเดตให้ทุกท่านได้รับทราบโดยทันที

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


 


วันที่ : 22/4/2562

Tags :