หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 2/11/2560

เปิดตัวแล้ว Razer Phone สมาร์ทโฟนเกมมิ่งตัวจริง จัดเต็มด้วย RAM 8 GB ชิป Snapdragon 835 แบต 4,000 mAh ในราคา 23,000 บาท

 

เชื่อว่าหลายคนคงกำลังรอ Razer Phone สมาร์ทโฟนเพื่อการเล่นเกมขนานแท้จากแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ชื่อดังกันอยู่แน่นอน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวคราวออกมาบ้างประปราย และเริ่มมีความคืบหน้ามากขึ้นหลังจากที่ Razer ได้ซื้อกิจการ Nextbit Robin ไป ในที่สุดสมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวแล้ว พร้อมกับสเปกและฟีเจอร์ที่โดดเด่นไม่แพ้สมาร์ทโฟน high-end รุ่นอื่นๆ ในตลาดเลยทีเดียว

 

Razer Phone เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับดีไซน์เรียบง่ายแต่ดุดัน ไม่เน้นความโค้งเว้าเหมือนสมาร์ทโฟนยุคใหม่ทั่วไป ตัวเครื่องเลือกใช้วัสดุโลหะขัดแบบดำด้านเพื่อความคงทนแข็งแรง ในส่วนของการแสดงผลเป็นหน้าจอ LCD แบบ “Ultramotion” ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล อัตราส่วน 16:9 ที่มี refresh rate สูงถึง 120 Hz แสดงผลได้อย่างลื่นไหลตอบโจทย์การเล่นเกมและความบันเทิงทุกรูปแบบ ขอบจอด้านบนและล่างทำให้ตัวเครื่องค่อนข้างใหญ่ แต่ก็ทดแทนด้วยลำโพงสเตอริโอและการวางนิ้วเวลาเล่นเกมที่สะดวกกว่า ตัวเครื่องด้านหลังมีกล้องคู่และโลโก้ Razer สีเงิน นอกจากนี้ยังมีรุ่น Special Edition ที่โลโก้ด้านหลังเป็นสีเขียวตามแบบฉบับของ Razer อีกด้วย

สำหรับสเปกของ Razer Phone ก็จัดมาเพื่อเกมเมอร์ตัวจริงโดยเฉพาะ ด้วยชิปประมวลผล Snapdragon 835 พร้อม RAM 8 GB ความจุภายใน 64 GB รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD card เล่นเกมได้ต่อเนื่องยาวนานด้วยแบตเตอรีความจุ 4,000 mAh และยังรองรับระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 4.0+ เพื่อให้กลับมาสนุกกับเกมต่อได้โดยไม่ต้องรอชาร์จนาน

Razer Phone เปิดให้ pre-order แล้ววันนี้ โดยมีราคาอยู่ที่ $699 หรือราวๆ 23,000 บาท และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 พฤศจิกายนเป็นต้นไป โดยเริ่มจากประเทศสหรัฐอเมริกาและแถบยุโรปก่อน ส่วนการวางจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียยังไม่มีข้อมูลออกมาในขณะนี้

 

ที่มา : Phone Arena


วันที่ : 2/11/2560