หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/5/2563

Qualcomm เตรียมเปิดตัวชิปเซ็ต Snapdragon 600-series รุ่นใหม่ รองรับ 5G ในราคาประหยัด ฉุดราคามือถือ 5G ให้ถูกลงไปอีก!

 

ทุกวันนี้สมาร์ทโฟนที่รองรับเครือข่าย 5G มีราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ใช้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น จากช่วงแรกที่มีเฉพาะในสมาร์ทโฟนพรีเมียมราคาหลายหมื่นบาท ก็เริ่มขยับลงมาอยู่ในสมาร์ทโฟนระดับกลางราคาไม่ถึงหมื่น และกำลังจะถูกลงไปอีก เมื่อมีรายงานว่า Qualcomm กำลังจะเปิดตัวชิปเซ็ต Snapdragon 600 series รุ่นใหม่ที่รองรับ 5G ได้ในเร็วๆ นี้ พร้อมทั้งมีข้อมูลของตัวชิปหลุดมาด้วยครับ

Digital Chat Station แหล่งข่าวจาก Weibo ที่มีประวัติข่าวหลุดค่อนข้างแม่นยำ ได้เปิดเผยว่า Qualcomm กำลังจะเปิดตัวชิปเซ็ตระดับกลางรุ่นใหม่ในชื่อรหัส SM6350 ที่รองรับเครือข่าย 5G ได้ในตัว ภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ โดยเป็นชิปเซ็ตแบบ octa-core ประกอบด้วยหน่วยประมวลผลใหญ่ 2 แกน ความเร็ว 2.246GHz และหน่วยประมวลผลเล็ก 6 แกน ความเร็ว 1.804GHz พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 615 GPU ความเร็วสูงสุด 850MHz ในเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นสถาปัตยกรรมแบบใด แต่เชื่อว่าน่าจะเป็น Cortex-A77

นอกจากนี้ MediaTek และ HUAWEI ก็กำลังพัฒนาชิปเซ็ต 5G ราคาประหยัดอยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะทำให้เกิดการแข่งขันในตลาดมากขึ้น และเร่งให้เกิดการพัฒนาชิป 5G รุ่นใหม่ๆ เร็วขึ้นไปด้วยครับ

 

ที่มา : weibo, playfuldroid

 


วันที่ : 22/5/2563