หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 6/9/2560

พรีวิว (Preview) LG G6 สมาร์ทโฟนเรือธงจอไร้ขอบ FullVision กับกล้องคู่ (Dual-Camera) 13 ล้านพิกเซล พร้อมโปรเด็ด แถมทีวี LED 43 นิ้ว มูลค่า 13,900 บาท ฟรีทันที!

 


 

หลังจากที่ LG (ประเทศไทย) ได้ตัดสินใจพักการทำตลาดในประเทศไทยไปได้สักระยะหนึ่ง แฟนๆ มือถือ LG ต่างก็เฝ้ารอว่าเมื่อใด LG จะกลับมาทำตลาดในไทยอีกครั้ง เพราะสมาร์ทโฟนของ LG แต่ละรุ่นก็มีเอกลักษณ์ และมีจุดเด่นที่น่าสนใจไม่แพ้สมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวดีสำหรับแฟน LG เมื่อ LG ตัดสินใจเข้ามาทำตลาดในไทยอีกครั้ง โดยนำสมาร์ทโฟนเรือธงของค่ายอย่าง LG G6 เข้ามาวางจำหน่ายเป็นรุ่นแรกหลังจากห่างหายไป 1-2 ปี โดยเปิดราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 24,990 บาท พร้อมโปรโมชั่นสุดเด็ด ด้วยการแถมโทรทัศน์ LED TV ขนาด 43 นิ้ว มูลค่า 13,900 บาท ฟรีทันที

และในวันนี้ก็เป็นวันเปิดตัว LG G6 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งทางทีมงาน Thaimobilecenter ก็ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมงานด้วย เราจึงทำการเก็บภาพบรรยากาศ และภาพตัวเครื่องของ LG G6 มาให้ทุกท่านได้รับชมกันว่า LG G6 มีรูปลักษณ์ดีไซน์อย่างไร, กล้องคู่ใช้งานได้ดีหรือไม่ และฟีเจอร์ที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง ถ้าหากทุกท่านพร้อมแล้วก็ขอเชิญติดตามชม พรีวิว (Preview) LG G6 ไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

คุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ LG G6

- ตัวเครื่องมีขนาด 148.9x71.9x7.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 163 กรัม
- หน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบ IPS LCD FullVision 2K Quad HD ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1440x2880 พิกเซล, กระจกป้องกันหน้าจอ Corning Gorilla Glass 3, รองรับเทคโนโลยี Dolby Vision และ HDR 10
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 821
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 64GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD สูงสุด 2TB
- กล้องด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) โดยกล้องตัวแรกมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8 และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 3 แกน (3-axis OIS) ส่วนกล้องตัวที่สองมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.4, ไฟแฟลชแบบ Dual-LED, ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ 1/3" และรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K UHD 30fps
- กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.2
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- ฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM)
- รองรับระบบเสียง Hi-Fi Quad DAC
- รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 4G LTE
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 4.2 และ USB Type-C
- แบตเตอรี่ความจุ 3300 mAh พร้อมรองรับฟีเจอร์ Fast Charge ที่สามารถชาร์จพลังงานได้ถึง 50% ในเวลา 30 นาที
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
มีให้เลือก 2 สี คือ สี Astro Black และสี Ice Patinum

 

รูปลักษณ์ดีไซน์ และการออกแบบตัวเครื่อง

 LG G6 มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 148.9x71.9x7.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 163 กรัม โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบ IPS LCD FullVision 2K Quad HD ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1440x2880 พิกเซล, กระจกป้องกันหน้าจอ Corning Gorilla Glass 3, รองรับเทคโนโลยี Dolby Vision และ HDR 10

 ด้านหน้าส่วนบนประกอบด้วย กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.2 และลำโพงสำหรับการสนทนา

 ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย ปุ่มกดแบบ On-Screen

 ด้านขวาประกอบด้วย ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Dual-SIM

 ด้านซ้ายประกอบด้วย ปุ่ม เพิ่ม-ลด เสียง

 ด้านบนประกอบด้วย ช่องเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟนตัวที่สอง

 ด้านล่างประกอบด้วย ไมโครโฟนหลัก, ช่องเชื่อมต่อ USB Type-C และลำโพงหลัก

 ด้านหลังประกอบด้วย กล้องด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) โดยกล้องตัวแรกมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8 และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 3 แกน (3-axis OIS) ส่วนกล้องตัวที่สองมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.4, ไฟแฟลชแบบ Dual-LED, ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ 1/3" และรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K UHD 30fps และปุ่มล็อกหน้าจอ หรือปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง (ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ด้วย)

 

ทดสอบการใช้งานเบื้องต้น

LG G6 มาพร้อมกับหน่วยความจำแรม (RAM) แบบ LPDDR4 ขนาด 4GB ที่ถือเป็นมาตรฐานของสมาร์ทโฟนทั่วไปในขณะนี้ โดยสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุม และเพียงพอ
 

สำหรับหน่วยความจำภายใน (ROM) ของ LG G6 ตัวที่วางจำหน่ายจริงจะมีความจุ 64GB โดยในภาพเป็นเพียงเครื่องตัวโชว์เท่านั้น
 

LG G6 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
 

LG G6 มีฟีเจอร์ Always-On Display ให้ใช้งานด้วยเช่นกัน แต่ถ้าหากใครที่คิดว่าการเปิดฟีเจอร์ดังกล่าวจะทำให้เปลืองแบตเตอรี่ก็สามารถปิดฟังก์ชันนี้ได้
 

ระบบรักษาความปลอดภัยของ LG G6 ก็มีมาให้อย่างครบครัน โดยใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) เป็นหลัก
 

นอกจากนี้ จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของสมาร์ทโฟน LG ก็คือ เรื่องระบบเสียง โดย LG G6 มาพร้อมกับการรองรับการใช้งานระบบเสียง Hi-Fi Quad DAC แต่จะสามารถใช้งานร่วมกับหูฟังเท่านั้น (เปิดจากลำโพงเครื่องไม่ได้)
 

สำหรับกล้องของ LG G6 นั้นถือว่าเป็นฟีเจอร์เด่นที่สุดของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ โดยกล้องคู่บน LG G6 มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8 และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 3 แกน (3-axis OIS) ส่วนกล้องตัวที่สองมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.4, ไฟแฟลชแบบ Dual-LED, ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพ 1/3" และรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K UHD 30fps

ในส่วนของการใช้งานนั้น กล้องของ LG G6 มีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานค่อนข้างเยอะ และมีลูกเล่นมาก น่าจะเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแบบแปลกใหม่ และมีความคิดสร้างสรรค์ในการถ่ายมาก เช่น โหมด Match Shot ที่ถ่ายภาพสองภาพมาต่อกันเป็นภาพเดียวแบบอัตโนมัติ, โหมด Guide Shot ที่สามารถนำภาพถ่ายเก่ามาเป็นไกด์ ให้ทำท่าคล้ายกันได้ทุกองศา หรือการถ่ายภาพมุมกว้าง (Wide Camera) ที่กว้างถึง 125 องศา ช่วยให้เก็บรายละเอียดทั้งหมดในเฟรมได้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการใช้งานโหมด Manual ของกล้องก็มีตัวเลือกให้ปรับค่าต่างได้เยอะเช่นเดียวกัน
 

ส่วนกล้องด้านหน้ามาพร้อมกับความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.2 และใช้งานเลนส์รับภาพมุมกว้าง 100 องศา โดยกล้องด้านหน้านี้ก็มีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานได้หลากหลายเช่นเดียวกัน รวมไปถึงการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงถึงระดับ Full HD 1080p ด้วย

 

 

ตัวอย่างการถ่ายวิดีโอด้วยฟีเจอร์ Grid Shot

 


สรุปราคา และวันวางจำหน่าย


สำหรับ LG G6 เปิดราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยที่ 24,990 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน 2560 เป็นต้นไป พร้อมโปรโมชั่นรับ โทรทัศน์ LED TV ขนาด 43 นิ้ว รุ่น 43LJ500T มูลค่า 13,900 บาท ฟรีทันที โดย LG G6 จะวางจำหน่ายผ่านทาง AIS Shop และ AIS Online Store เท่านั้น ซึ่งลูกค้า AIS รายเดือนที่มียอดค่าใช้บริการ 488 บาท/เดือน ขึ้นไป และมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป จะได้รับส่วนลดค่าเครื่องเพิ่มอีก 2,000 บาท เหลือเพียง 22,990 บาท หากท่านใดสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการทุกสาขา หรือสั่งจอง/สั่งซื้อ ผ่านทาง AIS Online Store ได้ที่ลิงก์ด้านล่างครับ


สรุปข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับ LG G6

ข้อมูลอ้างอิง : LG (Thailand) , LG G6 PromotionLG (TH) FacebookAIS

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 6/9/2560