หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 19/10/2564

หรือนี่คือ Xiaomi 12 ? เผยภาพร่างมือถือ Xiaomi รุ่นใหม่ มาพร้อมกล้องหลังไซส์ใหญ่ และจอโค้งสี่ด้าน คาดจัดเต็มกล้องชัด 200MP, ชิป Snapdragon 898 ตัวใหม่ และชาร์จไว 120W

 

หลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาว่า Xiaomi กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดอยู่ในตอนนี้ภายใต้ชื่อ Xiaomi 12 ล่าสุดก็ได้มีภาพร่างที่คาดว่าอาจจะเป็นดีไซน์ของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อย

 

ภาพร่างที่ว่านี้คือสิทธิบัตรที่ Xiaomi ไดยื่นขอจดไว้ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน ปี 2020 โดยปรากฏภาพของสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นหนึ่งที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขอบโค้งทั้งสี่ด้าน ที่มีการเจาะรูบริเวณมุมซ้ายบน พร้อมกล้องหลังจำนวนอย่างน้อย 3 ตัวที่จัดเรียงอยู่ในกรอบโมดูลกึ่งกลางตัวเครื่อง โดยกล้องตัวบนสุดมาพร้อมกับเลนส์ขนาดใหญ่ซึ่งคาดว่าออกแบบมาเพื่อเซ็นเซอร์รับภาพขนาดใหญ่พิเศษโดยเฉพาะ ส่วนกล้องตัวที่สามมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมซึ่งก็คือกล้องเลนส์ซูมไกลพิเศษแบบ Pericope นั่นเอง ส่วนโมดูลที่อยู่ด้านล่างสุดมีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็นไฟแฟลช, กล้องตรวจวัดระยะ หรือเซ็นเซอร์ Laser Autofocus 

 

Xiaomi Mi 11

สาเหตุที่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่า ภาพร่างของสมาร์ทโฟนที่เราเห็นอยู่นี้เป็น Xiaomi 12 ก็เนื่องมาจากมีดีไซน์ด้านหน้าที่คล้ายกับ Xiaomi Mi 11 เป็นอย่างมาก รวมทั้งดีไซน์โดยรวมของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ค่อนข้างใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนยุคปัจจุบันพอสมควร

สำหรับสเปกของ Xiaomi 12 ตามรายงานล่าสุดระบุว่า อาจมาพร้อมกับชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Snapdragon 898 กล้องถ่ายภาพความละเอียดสูงถึง 200 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์รับภาพจาก Samsung รุ่น ISOCELL HP1 ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์รับภาพรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ChamelonCell เพื่อช่วยให้การถ่ายภาพแสงน้อยดียิ่งขึ้น ส่วนกล้องตัวรองเลือกใช้เซ็นเซอร์รับภาพกล้องตัวหลักของ Xiaomi 11 อย่าง Samsung ISOCELL GN2 ที่มีความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รวมทั้งยังมาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลแบบ LTPO ที่สามารถปรับค่า Refresh Rate ได้ตั้งแต่ 1-120Hz พร้อมระบบชาร์จเร็วแบบเสียบสาย 120W และชาร์จไร้สาย 100W

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : PhoneArena, letsgodigital


วันที่ : 19/10/2564

Tags :