หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 2/6/2565

เรื่องนี้มีเงื่อนงำ ! Pixel 7 รุ่นทดสอบ (Prototype) โผล่ขายบน ebay และ Facebook ในราคาราว 18,000 บาท

 

ที่ผ่านมาเราได้เห็นข่าวหลุดของ Pixel 7 series มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่ไม่มีครั้งไหนน่าตื่นเต้นเท่าครั้งนี้ เพราะจู่ ๆ สมาร์ทโฟน Google Pixel 7 รุ่นทดสอบ (prototype) ก็ได้ถูกนำไปลิสต์ขายบนเว็บไซต์ ebay และ Facebook Marketplace ซะงั้นครับ


สกรีนช็อตจาก ebay

เรื่องทั้งหมดแดงขึ้นเมื่อมีชาวเน็ตได้พบ Pixel 7 รุ่นทดสอบบน ebay และได้นำมาเผยแพร่ต่อใน Reddit (r/Android) ซึ่งโพสต์ดังกล่าวก็ได้รับความสนใจอย่างมาก จนมีอินฟลูเอนเซอร์สายเทคนำไปกระจายข่าวต่อ

ต่อมา Brandon Lee เจ้าของช่อง This is Tech Today บน YouTube ได้เปิดเผยว่า Pixel 7 ถูกลิสต์บน Facebook Marketplace ก่อน โดยระบุที่อยู่ของผู้ขายเป็นเมืองฟริสโก รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในขณะที่บน ebay นั้น ที่อยู่ของผู้ขายเป็นเมืองแม็คคินนีย์ รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กัน จึงเป็นไปได้ว่าทั้ง 2 ช่องทางจะถูกลิสต์โดยผู้ขายคนเดียวกัน

Brandon Lee เปิดเผยในภายหลังว่า มีผู้ที่สั่งซื้อ Pixel 7 รุ่นทดสอบจากผู้ขายดังกล่าว และได้รับเครื่องจริง ๆ จึงเป็นไปได้ว่าคน ๆ นี้อาจมี Pixel 7 รุ่นทดสอบอยู่ในครอบครองหลายเครื่อง

เรื่องราวเริ่มซับซ้อนยิ่งขึ้น เมื่อมีคนตาดีสังเกตเงาสะท้อนบนตัวเครื่อง และพบว่ามือถือที่ใช้ถ่ายรูป Pixel 7 รุ่นทดสอบเครื่องนี้ ก็คือ Pixel 7 Pro รุ่นทดสอบนั่นเอง

 

ภาพถ่าย Pixel 7 รุ่นทดสอบจาก ebay

ล่าสุด Pixel 7 รุ่นทดสอบได้ถูกลบออกจาก ebay และ Facebook Marketplace แล้ว แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครทราบว่าผู้ขายรายนี้ไปหา Pixel 7 รุ่นทดสอบมาจากที่ไหน แถมยังมีหลายเครื่องอีกต่างหาก หลังจากนี้ก็ต้องรอดูกันว่าทาง Google จะออกมาแสดงท่าทีอะไรต่อเรื่องนี้หรือไม่

 

ที่มา : GSM Arena

 


วันที่ : 2/6/2565