หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 12/10/2564

Pixel 6 | 6 Pro หลุดข้อมูลชุดใหญ่ มากับชิปเซ็ตรุ่นพิเศษ Tensor กล้องหลัง 50MP พร้อม AI แก้หน้าเบลอ และอื่นๆ ในราคาเริ่มต้น 25,000 บาท

 

ที่ผ่านมาข้อมูลของ Pixel 6 กับ Pixel 6 Pro ถูกเปิดเผยออกมาค่อนข้างมากทีเดียว ล่าสุดรีเทลเลอร์ในยุโรปอย่าง Carphone Warehouse ก็ได้หลุดเผยข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาแบบหมดเปลือก (แต่ได้ลบไปแล้ว) รวมถึงวันเปิดตัวด้วยครับ

เริ่มกันที่รุ่นท็อปอย่าง Pixel 6 Pro ซึ่งใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Google Tensor ที่ได้รับการปรับแต่งมาโดยเฉพาะ มีฮาร์ดแวร์สำหรับ AI เพื่อช่วยการทำงานในหลายๆ ฟีเจอร์ เช่นการถ่ายรูปในโหมดกลางคืน (Night Sight), โหมด portrait และฟีเจอร์ลบวัตถุในภาพ (Magic Eraser) โดยมีประสิทธิภาพสูง และประหยัดพลังงานกว่า Snapdragon 765G ใน Pixel 5

ชุดกล้องหลังจะเป็นกล้อง 3 ตัว ประกอบด้วย กล้องหลัก 50MP เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/2.55 นิ้ว รับแสงได้มากขึ้นถึง 150%, กล้อง Telephoto ซูม Optical 4x และซูมแบบไม่เสียรายละเอียดแบบ Super Res Zoom ไกลสุด 10x และกล้อง Ultrawide 12MP มุมมองกว้าง 94 องศา โดยมีฟีเจอร์น่าสนใจอย่าง Face Unblur แก้ไขหน้าเบลอของตัวแบบให้คมชัด

สำหรับฟีเจอร์อื่นๆ Pixel 6 Pro จะมีหน้าจอแสดงผล LTPO OLED ขนาด 6.7 นิ้ว รองรับอัตราการรีเฟรชสูงสุด 120Hz ครอบทับด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass Victus ตัวเครื่องมีคุณสมบัติกันน้ำ-กันฝุ่น IP68 และแบตเตอรี่ที่รองรับระบบชาร์จไว 30W และชาร์จไร้สาย 23W โดยมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 12 เสริมด้วยมีชิปรักษาความปลอดภัย Titan M2 พร้อมการันตีอัปเดตแพทช์ความปลอดภัย 5 ปี และฟีเจอร์พิเศษเฉพาะ Pixel อีกหลายอย่าง เช่นการแปลภาษาแบบออฟไลน์ 55 ภาษา กับฟีเจอร์ At a Glance ที่จะแสดงรายละเอียดเบื้องต้นสำหรับกำหนดการที่เราบันทึกไว้ เช่น ตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น

ขณะเดียวกัน ยังมีแอคเซสซอรี่อย่างอแดปเตอร์ชาร์จไว 30W และสแตนด์ชาร์จไร้สายที่เปลี่ยน Pixel 6 ให้เป็นฮับควบคุมสมาร์ทดีไวซ์ หรือเป็นกรอบรูปโชว์ภาพใน Google Photos ได้ นอกจากนี้ยังมีเคสกันกระแทกแบบใสที่ผสมพลาสติกรีไซเคิล 30% เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม

สำหรับ Pixel 6 รุ่นธรรมดาจะมีสเปกหลักๆ เหมือนกับรุ่น Pro โดยใช้ชิปเซ็ต Tensor และมีชิปความปลอดภัย Titan M2 ใช้ชุดกล้องหลังความละเอียด 50MP กับกล้อง Ultrawide 12MP แต่ไม่มีกล้อง Telephoto ส่วนหน้าจอแสดงผลเป็นจอ OLED ขนาด 6.4 นิ้ว ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass Victus และตัวเครื่องมีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น IP68 แต่จะรองรับการชาร์จไร้สายได้ 21W เท่านั้น

 

Pixel 6 กับ Pixel 6 Pro จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 ตุลาคม แต่จะวางขายแค่ 8 ประเทศเท่านั้น ได้แก่ ออสเตรเลีย, แคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 650 ยูโร หรือราว 25,000 บาท

 

ที่มา : GSM Arena

 


วันที่ : 12/10/2564