หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 23/2/2564

เผยภาพ Google Pixel 5a ว่าที่มือถือราคาประหยัดรุ่นใหม่ คาดมาพร้อมจอ OLED, กล้องหลังคู่ 12.2 ล้าน และชิป Snapdragon 775

 

หลังจากที่ Google เปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาประหยัดอย่าง Pixel 4a ไปเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดก็มีรายงานว่าในขณะนี้ทาง Google ได้พัฒนา Pixel 5a รุ่นต่อยอดเป็นที่เรียบร้อย หลังมีภาพเรนเดอร์แบบชัดๆ ถูกเปิดเผยออกมาให้เห็นกันก่อนงานเปิดตัว

 

ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาจาก Steve Hemmerstoffer แหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถือสูงรายหนึ่ง ที่ได้ปั้นภาพเรนเดอร์ของ Pixel 5a ขึ้นโดยอ้างอิงจากข้อมูลที่ได้รับมา โดยระบุว่า Pxiel 5a จะมาพร้อมกับจุดเด่นด้านการได้ใช้หน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ ที่มีการติดตั้งกล้องหนาเซลฟี่แบบเจาะรูชิดมุมซ้ายบนของหน้าจอ ส่วนที่ด้านหลังมาพร้อมกับระบบกล้องคู่ ซึ่งคาดว่าอาจมาพร้อมกับกล้องตัวหลักความละเอียด 12.2 ล้านพิกเวล และกล้องแบบ Ultra Wide Angle

 

ในส่วนของดีไซน์ Pixel 5a จะมาพร้อมกับบอดี้พลาสติกที่ถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบ Unibody ที่มีความสูงกว่า และหนากว่า Pixel 4a 5G เล็กน้อย พร้อมติดตั้งปุ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเอาไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อยังให้มาแบบครบครันทั้งพอร์ต USB Type-C ไปจนถึงพอร์ตหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และจุดเด่นด้านลำโพงคู่ Stereo Speakers

ด้านประสิทะฺภาพการทำงาน เบื้องต้นคาดว่า Pixel 5a จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 775 ตัวใหม่ล่าสุด แต่จะเปิดตัวให้เห็นในช่วงเวลาไหนนั้น ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Voice, PhoneArena

 

วันที่ : 23/2/2564

Tags :