หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/7/2565

ลือ OPPO ซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับได้ถึง 2 รุ่น คาดเตรียมเปิดตัวปีนี้

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้แหล่งข่าวสมาร์ทโฟนจากจีนอย่าง Digital Chat Station ได้ออกมาเปิดเผยว่า OPPO กำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับได้ถึง 2 รุ่น โดยมีทั้งดีไซน์แบบมือถือฝาพับ และดีไซน์หนังสือคล้าย OPPO Find N สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกของค่ายที่เคยเปิดตัวเมื่อหลายปีก่อน

สำหรับรุ่นดีไซน์ฝาพับมาในชื่อโค้ดเนม Dragonfly ซึ่งแหล่งข่าวรายงานว่าตัวเครื่องจะมีดีไซน์ที่คล้ายกับ Samsung Galaxy Z Flip โดยอาจมาพร้อมกับจอแสดงผลที่มี Refresh Rate 120Hz และตอนนี้ทางแบรนด์กำลังพยายามลดความหนาของตัวเครื่องขณะพับให้ออกมาบางที่สุด อีกทั้งกำลังคิดค้นเทคโนโลยีบานพับแบบใหม่อีกด้วย

ส่วนรุ่นที่คาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนภาคต่อของ OPPO Find N อาจเปิดตัวด้วยชื่อ OPPO Find N 2 และมาพร้อมกับจอแสดงผลที่มี Refresh Rate 120Hz เช่นเดียวกัน โดยตอนนี้ทางแบรนด์กำลังมุ่งเน้นไปที่การลดน้ำหนัก และขนาดความหนาของตัวเครื่องให้เบาบางลงจากในรุ่นก่อน

นอกเหนือจากสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้แล้วยังมีรายงานอีกว่าในช่วงครึ่งปีหลังนี้ OPPO อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอีกหลายรุ่น และจะมีทั้งรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ตของทั้ง Qualcomm Snapdragon และ MediaTek Dimensity ส่วนสมาร์ทโฟนจอพับทั้งสองรุ่นจะเปิดตัวในช่วงเดียวกันหรือไม่ ต้องคอยติดตามกันครับ

 

ที่มา: GizmoChina, GSMArena

 

วันที่ : 5/7/2565

Tags :