ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม ข่าวมือถือ >> News
     
Date : 30/11/2561

OPPO ทุ่มเงิน 10,000 ล้านหยวนด้านการวิจัยและพัฒนาในปี พ.ศ. 2562

 

Tony Chen, ผู้ก่อตั้งและ CEO ของบริษัท OPPO ขณะกล่าวถึง AI ในงานนิทรรศการ OPPO Technology Exhibition 2018 27 พฤศจิกายน 2561, เซินเจิ้น – OPPO ได้เปิดเผยถึงความมุ่งมั่นและแนวทางด้านเทคโนโลยีที่งาน ‘OPPO Technology Exhibition ปี 2018’ โดยจัดขึ้นที่เมืองเซินเจิ้นTony Chen ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ OPPO ประกาศเพิ่มการลงทุนด้านวิจัยและพัฒนาด้วยเงินกว่า 10,000 ล้านหยวน หรือราว 1.43 พันล้านเหรีญสหรัฐ การลงทุนในปีหน้าเพิ่มขึ้น 150% เมื่อเทียบกับการลงทุนแบบปีต่อปี และบริษัทจะยังคงเพิ่มการลงทุนต่อไปเพื่อการพัฒนาในอนาคต ด้วยการเพิ่มทุนด้านการวิจัยและพัฒนา OPPO จะสร้างสิ่งที่เป็นที่สามารถตอบสนองความต้องการรวมทั้งสร้างความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคเพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีของบริษัทนอกจากนี้ OPPO จะยกระดับความสามารถของ AI เพื่อพัฒนา Smart devices ต่างๆ เช่น Smart watches และ Smart home เพื่อตอบสนองความต้องการอันแรงกล้าของผู้บริโภคในยุค Internet of Things (IoT)

เทรนด์ 5G ที่ OPPO จะต้องคว้าไว้

ในฐานะบริษัทด้านเทคโนโลยี OPPO มีความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละที่จะพัฒนาเทคโนโลยีฟรอนเทียร์ เช่น 5G "เทรนด์ 5G คือสิ่งที่ OPPO ต้องคว้าไว้ นอกเหนือจากการมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ผลิตรายแรกในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G OPPO ยังค้นหาโอกาสในการประยุกต์ใช้แอปพลิเคชั่นในยุค 5G+ เพื่อให้เกิดคุณค่าอย่างสูงสุด” Tony Chen กล่าวย้ำว่า  “OPPO จะรวมเทคโนโลยี 5G แอปพลิเคชั่นเข้ากับข้อมูลเชิงลึกของผู้ใช้ และสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆที่ล้ำสมัย ตอบสนองความต้องการและความสะดวกสบาย" OPPO ได้จัดตั้งทีมงาน 5G ชุดแรกในช่วงปี 2015 และเริ่มวิจัยและพัฒนามาตรฐานของ 5G และ OPPO ยังเป็นผู้นำในการเปิดใช้งานการเชื่อมต่อสัญญาณและข้อมูล 5G ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2561 ก่อนจะทราบภายหลังว่านั่นเป็นการเชื่อมต่อครั้งแรกของสมาร์ทโฟนกับสัญญาณ 5G เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ประโยชน์ของ AI ในยุค 5G

OPPO ใช้เทคโนโลยี AI ในหลากหลายแอปพลิเคชั่น ได้แก่ การถ่ายภาพการจดจำใบหน้าและการระบุลายนิ้วมือ ในขณะเดียวกันก็นำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ มากมายเช่น กล้องถ่ายภาพความงาม AI 3D portrait lighting และการระบุซีนอัจฉริยะ "ประโยชน์อันแท้จริงที่จะเกิดขึ้นจากการนำเทคโนโลยี AI สู่ยุค 5G สำหรับ OPPO AI เป็นทั้งความสามารถและความคิด การพัฒนา AI ในอนาคตนั้นมีความกว้างไกลและเป็นประโยชน์อย่างมาก “ Tony Chen กล่าว จากการใช้งาน AI ทำให้สามารถเรียนรู้นิสัยของผู้ใช้สมาร์ทโฟนได้อย่างต่อเนื่อง OPPO จะสามารถนำเสนอการใช้งานและประสบการณ์ที่เฉพาะบุคคลได้ดียิ่งขึ้น

“ในอนาคตสมาร์ทโฟนจะกลายเป็นผู้ช่วยส่วนตัวที่อัจฉริยะ และนี่คือสิ่งที่ OPPO จะสามารถนำเสนอให้กับผู้ใช้ได้อย่างแน่นอน" Tony Chen กล่าว "สมาร์ทโฟนเปรียบเสมือนหนึ่งในเรือที่ดีที่สุดสำหรับ AI ที่ยังมีช่องว่างสำหรับปรับปรุงและการพัฒนา OPPO มีความกระตือรือร้นที่จะพัฒนาและนำ AI มาประยุกต์ใช้ ในขณะเดียวกันก็ยังคงมุ่งมั่นและทุ่มเท นำทรัพยากรที่มีสู่เทคโนโลยีและแอปพลิเคชั่น AI ที่ล้ำสมัย "

การผสมผสานเทคโนโลยี ศิลปะ มนุษยชาติ เข้ากับ Smart homes และ Smart device

คุณ Tony Chen กล่าวปิด โดยเน้นย้ำว่า OPPO มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในยุคที่ 5G, AI และ IoT จะถูกนำมาประยุกต์ใช้อย่างกว้างขวาง “เราต้องกล้าที่จะสำรวจ กล้าที่จะสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ และกล้าที่จะเริ่มนำสิ่งใหม่ๆมาใช้ ในอนาคต OPPO จะผสานรวมนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีกับศิลปะและมนุษยชาติเข้าด้วยกันเพื่อพัฒนา Smart device และ Smart home โดยมีแกนกลางหลักคือ Smart phone และภารกิจหลักก็เพื่อตอบสนองความต้องการในความคาดหวังของผู้คนต่อไปเพื่อชีวิตและอนาคตที่ดียิ่งขึ้น”

OPPO ให้ความสำคัญกับกับการวิจัยและพัฒนาในด้านเทคโนโลยีระดับแนวหน้าเสมอมา ทั้งหมดถูกออกแบบโดยอาศัยข้อมูลเชิงลึก ที่แห่งนี้เป็นพื้นที่สำหรับบุคคลภายในซึ่งสมารถแลกเปลี่ยนความคิดและเทคโนโลยีแก่กัน 2 วันของ OPPO Technology Exhibition ประกอบด้วย 4 หัวข้อหลักอันได้แก่ AI, Big Data, Cloud + IoT และ 5G รวมถึง12 โซนนิทรรศการที่ครอบคลุมโครงการนวัตกรรมกว่า 80 โครงการ นอกจากการจัดแสดงแผนงานเทคโนโลยีในอนาคตและความสามารถด้านการวิจัยและการพัฒนาในปัจจุบันของ OPPO นิทรรศการปีนี้ยังสนับสนุนโอกาสในการเจรจาระหว่างผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายอุตสาหกรรมเพื่อเปิดประตูสู่โอกาสในการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต

วันที่ : 30/11/2561

โปรเด็ดจากจากเครือข่าย
 แสดงความคิดเห็นที่นี่
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด
รีวิว OPPO A7 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ไร้ขอบ พร้อมแบตไซส์ยักษ์
ใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตเยอะ และกล้องดีๆ ในราคาเบาๆ วันนี้เราก็มี OPPO A7 มาแนะนำกัน ด้วยจอ
Huawei Mate 20 X กับคลิปโชว์ประสิทธิภาพ AI Video Effec
เป็นสมาร์ทโฟนในระดับเรือธงอีกรุ่นที่ได้รับความสนใจในช่วงปลายปี 2018 นี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ Huawei Mat
รีวิว Xiaomi Mi 8 Lite สมาร์ทโฟนกล้องดี มี AI พร้อมจอใ
จัดสเปกมาดี ในราคาคุ้มค่าเช่นเคย สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กใหม่ล่าสุดในตระกูล Mi 8 อย่าง Xiaomi Mi 8 Li
เจาะฟีเจอร์เด่น Vivo Y95 สมาร์ทโฟนเซลฟีดีไซน์เฉียบ จอใ
แม้จะเข้าสู่โค้งสุดท้ายของปี 2018 กันแล้ว แต่ก็ยังคงมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ เปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง
รีวิว motorola one สมาร์ทโฟน Android One จอใหญ่ดีไซน์ไ
เป็นสมาร์ทโฟน Android One อีกรุ่นที่น่าสนใจ สำหรับ motorola one สมาร์ทโฟนจอ Max Vision HD+ 5.9 นิ้ว
News Update
Vivo Y91i น้องใหม่เปิดราคาในไทยที่ 4,999 บาท เริ่มขายแ
หลังจากการเปิดตัวของ Vivo Y95 เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดนี้ทาง Vivo ประเทศไทยก็ได้ส่งสมาร์ทโฟนน้
เผยคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S10 Lite ว่าที่เรือธงรุ่นเ
ล่าสุดนี้มีการเผยภาพคอนเซ็ปต์ของ Samsung Galaxy S10 Lite ว่าที่เรือธงรุ่นเล็กที่คาดกันว่าจะมีหน้าจอข
Huawei P Smart 2019 เผยภาพพร้อมสเปกยกชุด ครบด้วยจอใหญ่
นอกเหนือจาก Huawei nova 4 สมาร์ทโฟนตระกูล nova ที่เตรียมเปิดตัวให้เห็นในเร็วๆ นี้แล้ว ดูเหมือนว่าทา
เปิดตัว Vivo NEX Dual Display เรือธงรุ่นท็อปจัดเต็ม 2
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะสำหรับ Vivo NEX Dual Display ที่มาพร้อมจุดเด่นอย่างหน้าจอทั
เปิดตัว OnePlus 6T McLaren Edition จัดเต็มกว่าเดิมด้วย
หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง OnePlus ได้เผยแพร่ภาพทีเซอร์ตัวใหม่ที่เผยให้เห็นถึงกำหนดการจัดงานอีเวนท์เปิ