หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 30/11/2561

OPPO ทุ่มเงิน 10,000 ล้านหยวนด้านการวิจัยและพัฒนาในปี พ.ศ. 2562

 

Tony Chen, ผู้ก่อตั้งและ CEO ของบริษัท OPPO ขณะกล่าวถึง AI ในงานนิทรรศการ OPPO Technology Exhibition 2018 27 พฤศจิกายน 2561, เซินเจิ้น – OPPO ได้เปิดเผยถึงความมุ่งมั่นและแนวทางด้านเทคโนโลยีที่งาน ‘OPPO Technology Exhibition ปี 2018’ โดยจัดขึ้นที่เมืองเซินเจิ้นTony Chen ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ OPPO ประกาศเพิ่มการลงทุนด้านวิจัยและพัฒนาด้วยเงินกว่า 10,000 ล้านหยวน หรือราว 1.43 พันล้านเหรีญสหรัฐ การลงทุนในปีหน้าเพิ่มขึ้น 150% เมื่อเทียบกับการลงทุนแบบปีต่อปี และบริษัทจะยังคงเพิ่มการลงทุนต่อไปเพื่อการพัฒนาในอนาคต ด้วยการเพิ่มทุนด้านการวิจัยและพัฒนา OPPO จะสร้างสิ่งที่เป็นที่สามารถตอบสนองความต้องการรวมทั้งสร้างความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคเพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีของบริษัทนอกจากนี้ OPPO จะยกระดับความสามารถของ AI เพื่อพัฒนา Smart devices ต่างๆ เช่น Smart watches และ Smart home เพื่อตอบสนองความต้องการอันแรงกล้าของผู้บริโภคในยุค Internet of Things (IoT)

เทรนด์ 5G ที่ OPPO จะต้องคว้าไว้

ในฐานะบริษัทด้านเทคโนโลยี OPPO มีความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละที่จะพัฒนาเทคโนโลยีฟรอนเทียร์ เช่น 5G "เทรนด์ 5G คือสิ่งที่ OPPO ต้องคว้าไว้ นอกเหนือจากการมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ผลิตรายแรกในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G OPPO ยังค้นหาโอกาสในการประยุกต์ใช้แอปพลิเคชั่นในยุค 5G+ เพื่อให้เกิดคุณค่าอย่างสูงสุด” Tony Chen กล่าวย้ำว่า  “OPPO จะรวมเทคโนโลยี 5G แอปพลิเคชั่นเข้ากับข้อมูลเชิงลึกของผู้ใช้ และสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆที่ล้ำสมัย ตอบสนองความต้องการและความสะดวกสบาย" OPPO ได้จัดตั้งทีมงาน 5G ชุดแรกในช่วงปี 2015 และเริ่มวิจัยและพัฒนามาตรฐานของ 5G และ OPPO ยังเป็นผู้นำในการเปิดใช้งานการเชื่อมต่อสัญญาณและข้อมูล 5G ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2561 ก่อนจะทราบภายหลังว่านั่นเป็นการเชื่อมต่อครั้งแรกของสมาร์ทโฟนกับสัญญาณ 5G เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ประโยชน์ของ AI ในยุค 5G

OPPO ใช้เทคโนโลยี AI ในหลากหลายแอปพลิเคชั่น ได้แก่ การถ่ายภาพการจดจำใบหน้าและการระบุลายนิ้วมือ ในขณะเดียวกันก็นำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ มากมายเช่น กล้องถ่ายภาพความงาม AI 3D portrait lighting และการระบุซีนอัจฉริยะ "ประโยชน์อันแท้จริงที่จะเกิดขึ้นจากการนำเทคโนโลยี AI สู่ยุค 5G สำหรับ OPPO AI เป็นทั้งความสามารถและความคิด การพัฒนา AI ในอนาคตนั้นมีความกว้างไกลและเป็นประโยชน์อย่างมาก “ Tony Chen กล่าว จากการใช้งาน AI ทำให้สามารถเรียนรู้นิสัยของผู้ใช้สมาร์ทโฟนได้อย่างต่อเนื่อง OPPO จะสามารถนำเสนอการใช้งานและประสบการณ์ที่เฉพาะบุคคลได้ดียิ่งขึ้น

“ในอนาคตสมาร์ทโฟนจะกลายเป็นผู้ช่วยส่วนตัวที่อัจฉริยะ และนี่คือสิ่งที่ OPPO จะสามารถนำเสนอให้กับผู้ใช้ได้อย่างแน่นอน" Tony Chen กล่าว "สมาร์ทโฟนเปรียบเสมือนหนึ่งในเรือที่ดีที่สุดสำหรับ AI ที่ยังมีช่องว่างสำหรับปรับปรุงและการพัฒนา OPPO มีความกระตือรือร้นที่จะพัฒนาและนำ AI มาประยุกต์ใช้ ในขณะเดียวกันก็ยังคงมุ่งมั่นและทุ่มเท นำทรัพยากรที่มีสู่เทคโนโลยีและแอปพลิเคชั่น AI ที่ล้ำสมัย "

การผสมผสานเทคโนโลยี ศิลปะ มนุษยชาติ เข้ากับ Smart homes และ Smart device

คุณ Tony Chen กล่าวปิด โดยเน้นย้ำว่า OPPO มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในยุคที่ 5G, AI และ IoT จะถูกนำมาประยุกต์ใช้อย่างกว้างขวาง “เราต้องกล้าที่จะสำรวจ กล้าที่จะสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ และกล้าที่จะเริ่มนำสิ่งใหม่ๆมาใช้ ในอนาคต OPPO จะผสานรวมนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีกับศิลปะและมนุษยชาติเข้าด้วยกันเพื่อพัฒนา Smart device และ Smart home โดยมีแกนกลางหลักคือ Smart phone และภารกิจหลักก็เพื่อตอบสนองความต้องการในความคาดหวังของผู้คนต่อไปเพื่อชีวิตและอนาคตที่ดียิ่งขึ้น”

OPPO ให้ความสำคัญกับกับการวิจัยและพัฒนาในด้านเทคโนโลยีระดับแนวหน้าเสมอมา ทั้งหมดถูกออกแบบโดยอาศัยข้อมูลเชิงลึก ที่แห่งนี้เป็นพื้นที่สำหรับบุคคลภายในซึ่งสมารถแลกเปลี่ยนความคิดและเทคโนโลยีแก่กัน 2 วันของ OPPO Technology Exhibition ประกอบด้วย 4 หัวข้อหลักอันได้แก่ AI, Big Data, Cloud + IoT และ 5G รวมถึง12 โซนนิทรรศการที่ครอบคลุมโครงการนวัตกรรมกว่า 80 โครงการ นอกจากการจัดแสดงแผนงานเทคโนโลยีในอนาคตและความสามารถด้านการวิจัยและการพัฒนาในปัจจุบันของ OPPO นิทรรศการปีนี้ยังสนับสนุนโอกาสในการเจรจาระหว่างผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายอุตสาหกรรมเพื่อเปิดประตูสู่โอกาสในการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต

วันที่ : 30/11/2561

 แสดงความคิดเห็นที่นี่
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด
พรีวิว (Preview) Samsung Galaxy S10 และ S10+ สองสมาร์ท
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Samsung Galaxy S10, Galaxy S10+ และ Galaxy S10e สมาร์ทโฟนระดับเรือ
สรุปงานเปิดตัว Samsung Galaxy S10 พร้อมผลิตภัณฑ์รุ่นให
ผ่านไปแล้วนะคะสำหรับ UNPACKED งานอีเวนท์ครั้งใหญ่ที่จัดขึ้นโดย Samsung เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ปร
รวมโปร Samsung Galaxy S10 ทุกรุ่นทุกสีจาก AIS, Dtac, T
มาแบบรวดเร็วทันใจสำหรับราคาโปรโมชัน Samsung Galaxy S10 จาก 3 ค่าย AIS, Dtac และ Truemove H ซึ่งงานนี
เปรียบเทียบสเปก Samsung Galaxy S10e, Samsung Galaxy S1
เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Samsung Galaxy S10-Series ที่ในปีนี้ ทาง Samsung ไ
สรุปราคาไทย Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่น เริ่มต้น 26
หลังจากที่ Samsung Galaxy S10 เปิดตัวไปเมื่อคืนเราก็ได้เห็นสเปกและฟีเจอร์ของเรือธงรุ่นนี้กันไปแบบเต็
News Update
ย้อนรอยนวัตกรรม OPPO เทคโนโลยีสุดล้ำที่เคยเผยโฉมใน MWC
OPPO กับ MWC ถือเป็นพันธมิตรที่สำคัญต่อกัน มีการแสดงนวัตกรรมล้ำๆ มาอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้กับงาน M
เปรียบเทียบ Samsung Galaxy S10e กับ iPhone XR สองเรือธ
เมื่อคืนวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Samsung Galaxy S10 อ
OPPO F11 Pro เตรียมเปิดตัว 5 มีนาคมนี้ กับดีไซน์จอไร้ข
ล่าสุดก็มีการเปิดเผยแล้วว่า OPPO F11 Pro ว่าที่รุ่นใหม่ค่าย OPPO จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 5
[ต่างประเทศ] เทียบภาพถ่าย Samsung Galaxy S10+, Galaxy
เปิดตัวกันไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวานนี้สำหรับ Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งมีการอัปเกรดขึ้นในหลายๆ ด
สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแบบ Ultrasonic ของ Samsung Gala
อีกหนึ่งความเปลี่ยนแปลงของ Samsung Galaxy S10 และ Galaxy S10+ นั่นก็คือ การปรับไปใช้งานระบบสแกนลายนิ