OPPO Reno5 5G เผยสเปกล่าสุดกับชิป Dimensity 800U 5G พร้อมแบตชาร์จเร็ว 65W และกล้อง 64MP ลุ้นเปิดตัวสิ้นปีนี้
หลังจากการเปิดตัว OPPO Reno4 Series หลากหลายรุ่นออกมาให้ได้เลือกใช้งานกัน ตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา ทั้งในประเทศจีน และประเทศไทย ล่าสุดนี้ก็มีเบาะแสของรุ่นต่อยอดอย่าง OPPO Reno5 5G ออกมาแล้ว
OPPO Reno5 5G ในชื่อรหัส PEGM00 และ PEGT00 ได้ผ่านการรับรองจากทาง TENAA หน่วยควบคุมดูแลการโทรคมนาคมของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเผยภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องออกมาให้ได้ชมกันอย่างชัดเจน รวมถึงรายละเอียดสเปกในเบื้องต้น ดังนี้
- หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ (1080x2340 พิกเซล)
- ชิปเซ็ตประมวลผลแบบ Octa-Core Processor ที่มีความเร็ว 2.4GHz ซึ่งคาดว่าเป็น MediaTek Dimensity 800U
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 8GB / 12GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 128GB / 256GB
- กล้องหลัง 4 ตัว (Quad Camera) ความละเอียด 64 + 8 + 2 + 2 ล้านพิกเซล
- กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล
- แบตเตอรี่ความจุ 4200 mAh และคาดว่ารองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 65W Super VOOC 2.0
- รองรับเครือข่าย 5G
- ระบบปฏิบัติการ Android 11
ในเบื้องต้นคาดว่า OPPO Reno5 5G จะเปิดตัวมาพร้อมกับรุ่น Pro และรุ่น Pro Plus ซึ่งคาดกันว่าน่าจะเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้ หรือต้นเดือนมกราคมปีหน้า ทั้งนี้ก็ต้องมาติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งในเร็วๆ นี้
วันที่ : 10/11/2563
