หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 24/7/2563

พรีวิว OPPO Reno4 รุ่นใหม่ชูโรงกล้องหน้าคู่ ผสานกล้องหลัง 4 ตัว พร้อมชิปตัวใหม่ และแบตชาร์จไว VOOC 4.0 บนดีไซน์พรีเมียมใหม่หมดจด เปิดจองแล้ววันนี้

 

เป็นอีกหนึ่งใหม่ที่ยืนยันเตรียมเปิดตัวทางการในบ้านเราเร็วๆ นี้ค่ะ สำหรับ OPPO Reno4 รุ่นต่อยอดจากตระกูล Reno Series ของทาง OPPO กับการดีไซน์ที่พรีเมียมมากขึ้น และการอัปเกรดฟีเจอร์ภายใน

ล่าสุดทางทีมงานได้รับตัวเครื่อง OPPO Reno4 ว่าที่รุ่นใหม่นี้มาแล้ว ซึ่งก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพการดีไซน์ตัวเครื่องในเบื้องต้นมาฝากท่านผู้อ่านเหมือนเช่นเคย ซึ่งในรุ่นนี้จะมีดีไซน์ต่างไปจากเดิมอย่างไร มีฟีเจอร์ใดที่น่าสนใจบ้าง ไปรับชมการพรีวิว OPPO Reno4 กันได้เลยค่ะ

 

 OPPO Reno4 มากับแพ็กเกจสีขาวสะอาด พร้อมที่ครอบสีเขียวเข้ม มีลวดลายคำว่า Reno และมีการระบุชื่อรุ่น รวมถึงความจุของตัวเครื่องไว้อย่างชัดเจน

 

ภายในกล่องมีอุปกรณ์พื้นฐานมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น อะแดปเตอร์ 5V/6A, สายเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, เคสใส, หูฟัง, เข็มสำหรับถอดถาดซิมการ์ด และคู่มือการใช้งาน

 

ภาพตัวอย่างการใส่เคสใส

 

OPPO Reno4 มาพร้อมหน้าจอแสดงผล AMOLED Dual Punch-Hole Display ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ (1080x2400 พิกเซล) ในอัตราส่วน 20:9 มีพื้นที่การแสดงผลคิดเป็น 90.7% บนตัวเครื่องขนาด 160.3x73.9x7.7 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 165 กรัม

 

พร้อมรองรับฟังก์ชัน Always-On Display ในการบอกเวลา และแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ ขณะปิดหน้าจอ

 

ที่ด้านบนหน้าจอมีเพียงลำโพงสำหรับสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ สำหรับกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล สำหรับเซลฟี่ฝังอยู่บนหน้าจอที่มุมบนซ้าย ส่วนใกล้ๆ กันนั้นไม่ใช่กล้อง แต่เป็น AI-Enhanced Smart Sensor สำหรับใช้กับระบบควบคุมการทำงานอัจฉริยะ

 

ด้านหน้าส่วนล่างใช้ปุ่มกดแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

โดยเลือกใช้งานวิธีควบคุมแบบ Gestures ซึ่งเป็นการลาก และปัดบริเวณขอบหน้าจอเพื่อสั่งการได้

 

ที่ด้านบนของตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่สอง

 

ที่ด้านล่างประกอบด้วย ช่องสำหรับเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ไมโครโฟนสำหรับสนทนา, พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และลำโพงเสียงภายนอก 

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot ซึ่งรองรับการใส่ 2 ซิมการ์ด แบบ nanoSIM และการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้ในเวลาเดียวกัน และมีปุ่มปรับระดับเสียง

 

สำหรับที่ด้านขวาตัวเครื่องมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และล็อกหน้าจอในตัว พร้อมแต้มสีเขียว จึงสังเกตเห็นได้ง่าย

 

OPPO Reno4 มีฝาหลังดีไซน์เงางามในชื่อ Reno Glow โดยสีที่ทางทีมงานนำมาพรีวิวให้ได้ชมกันนั้นเป็นสีดำ Space Black ที่มีลวดลายตัว O และ P ที่ด้านล่าง 

 

ที่ด้านหลังติดตั้งกล้องทั้งหมด 4 ตัว (AI Quad Camera) ประกอบด้วย

  • กล้องตัวหลัก Ultra Clear ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX586 เทคโนโลยี 4-in-1 Pixel พิกเซลขนาด 1.6 ไมครอน มีรูรับแสงขนาด F/1.7 
  • กล้องตัวที่สองแบบ Ultra-Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพมุมกว้างสุด 119 องศา มีรูรับแสงขนาด F/2.2
  • กล้องตัวที่สามแบบ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล มีรูรับแสงขนาด F/2.4
  • กล้องตัวที่สี่แบบ Monochrome ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล มีรูรับแสงขนาด F/2.4

 

หนึ่งฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ได้แก่ AI Color Portrait ในการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ ด้วยระบบ AI สำหรับดูดสีพื้นหลังออกไป ขณะที่ยังคงสีสันของตัวแบบไว้ จึงช่วยเสริมให้ความโดดเด่นให้มากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องนำไปปรับแต่งในแอปพลิเคชันอื่นเพิ่มเติมภายหลัง

 

OPPO Reno4 มากับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 720G แบบ 8-แกน (Octa-Core) ที่มีความเร็ว 2.3GHz ผสานหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 618 และจับคู่กับ RAM แบบ LPDDR4X ขนาด 8GB ที่ตอบโจทย์การเล่นเกมได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 128GB ที่สามารถเพิ่ม microSD Card ได้ และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่ถูกครอบทับด้วย Color OS 7.2 เวอร์ชันใหม่

 

OPPO Reno4 มีผลทดสอบประสิทธิภาพจากแอปพลิเคชันชื่อดังอย่าง AnTuTu Benchmark ที่ 285,720 คะแนน และผลทดสอบจาก Geekbench 5 ในด้านการประมวลผลแบบแกนเดี่ยว (Single-Core) ที่ 567 คะแนน และในด้านการประมวลผลแบบหลายแกน (Multi-Core) ที่ 1,758 คะแนน

 

สำหรับผลทดสอบการประมวลผลด้านกราฟิกจากแอปพลิเคชัน 3DMark พบว่าได้ผลทดสอบแบบ OpenGL ES 3.1 ที่ 2,543 คะแนน และแบบ Vulkan ที่ 2,367 คะแนน

 

นอกจากนี้ OPPO Reno4 ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4015 mAh และรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 30W VOOC FlashCharge 4.0 ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่จากระดับ 0-50% ได้ในเวลา 20 นาที และชาร์จได้เต็ม 100% ในเวลา 57 นาที ซึ่งช่วยย่นระยะเวลาในการชาร์จ และเหลือเวลาไปทำกิจกรรมอื่นได้แบบสบายๆ 

 

สำหรับ OPPO Reno4 เปิดให้สั่งจองแล้ววันนี้ ถึงวันที่ 5 สิงหาคม 2563 ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 24/7/2563

Tags :
  

 แสดงความคิดเห็นที่นี่