หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 16/7/2564

พรีวิว OPPO Reno6 Z 5G มือถือ 5G ถ่าย Portrait สวย พร้อมชิป Dimensity 800U 5G เปิดจอง 22 - 29 ก.ค.นี้ รับของแถมรวม 7,099 บาท

 

เตรียมเปิดตัวมาเพิ่มเติมอีกรุ่นสำหรับ OPPO Reno6 Z 5G ว่าที่รุ่นน้องใหม่จากตระกูล Reno Series โดยล่าสุดทางทีมงานก็ได้มีโอกาสจับตัวเครื่องจริงก่อนใคร จึงไม่พลาดที่จะนำภาพมาฝากกันเช่นเคย และหากพร้อมแล้วไปชมการพรีวิว OPPO Reno6 Z 5G กันเลยค่ะ ว่าจะมีตัวเครื่องสวยพรีเมียมขนาดไหน และมีฟีเจอร์ใดที่น่าสนใจบ้าง

 

OPPO Reno6 Z 5G มาในแพ็กเกจสีฟ้า มีการระบุชื่อรุ่น ไว้อย่างชัดเจน โดยกล่องด้านในมีสีดำด้าน

 

ภายในกล่องมีอุปกรณ์พื้นฐานมาให้อย่างครบครัน ได้แก่ เคสใส, อะแดปเตอร์ VOOC (5V/6A), หูฟัง, สายเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, คู่มือการใช้งาน และเข็มสำหรับถอดถาดซิมการ์ด

 

OPPO Reno6 Z 5G มาพร้อมกับหน้าจอ Punch-Hole AMOLED Display ขนาด 6.43 นิ้ว ในอัตราส่วน 20:9 (พื้นที่การแสดงผล 90.8%) ความละเอียดระดับ Full HD+ (1080x2400 พิกเซล : 409 ppi) บนตัวเครื่องขนาด 160x73.38x7.97 มิลลิเมตร (สีดำมีความหนาตัวเครื่อง 7.92 มิลลิเมตร) และมีน้ำหนัก 173 กรัม 

 

ที่ด้านบนมีเพียงลำโพงสำหรับสนทนา และเซ็นเซอร์ Proximity สำหรับปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน กับเซ็นเซอร์ Ambient Light สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอ และแผงปุ่มกดให้เหมาะสม

สำหรับกล้องหน้าเซลฟี่ฝังอยู่บนหน้าจอที่มุมบนซ้ายความละเอียด 32 ล้านพิกเซล (f2.4) พร้อม AI-enhanced Sensing สำหรับการใช้งานฟีเจอร์ Air Gestures

 

ด้านหน้าส่วนล่างใช้ปุ่มควบคุมบนหน้าจอแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่ม Recent App, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

หรือเลือกใช้งานวิธีควบคุมแบบ Gestures ซึ่งเป็นการลาก และปัดบริเวณขอบหน้าจอเพื่อสั่งการได้ด้วย

 

รองรับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ (In-Display Fingerprint 3.0)

 

ที่ด้านบนของตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวน

 

ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบไปด้วย ลำโพงเสียงตัวหลัก, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, ไมโครโฟนตัวหลักสำหรับสนทนา และช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ที่ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม Power สำหรับ เปิด-ปิดเครื่อง และล็อกหน้าจอในตัว

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่มปรับระดับเสียง และถาดใส่ซิมการ์ด nanoSIM แบบ Triple-Slot ซึ่งรองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด + 1 microSD Card ได้ในเวลาเดียวกัน

 

OPPO Reno6 Z 5G มีฝาหลังดีไซน์แบบ Reno Glow ที่ให้เอฟเฟกต์แบบไดนามิก พร้อมความระยิบระยับ โดยมีตัวเลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สี Aurora และสี Stellar Black

 

ที่ด้านหลังตัวเครื่องของ OPPO Reno6 Z 5G มีการติดตั้งระบบกล้อง 3 ตัว (Triple Camera) แบ่งออกเป็น

 

  • กล้องตัวหลัก (Main) ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f1.7 และโครงสร้างแบบ 6 ชิ้นเลนส์
  • กล้อง Ultra-Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.2 เก็บภาพมุมกว้างสุดที่ 119 องศา และโครงสร้างแบบ 5 ชิ้นเลนส์
  • กล้อง Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.4 และโครงสร้างแบบ 3 ชิ้นเลนส์

 

โดยชูโรงที่ฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait เอฟเฟกต์การเบลอฉากหลังในรูปแบบวงกลมที่เสริมให้ตัวแบบมีความโดดเด่นมากขึ้น 

Bokeh Flare Portrait : On

 

Bokeh Flare Portrait : Off

 

Bokeh Flare Portrait : On

 

Bokeh Flare Portrait : Off

 

Bokeh Flare Portrait : On

 

Bokeh Flare Portrait : Off

 

และ Portrait Beautification Video ในการนำ AI เข้ามาปรับผิวให้เนียนสวยแบบธรรมชาติ 

 

OPPO Reno6 Z 5G มาพร้อมกับชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 800U รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G จับคู่กับ RAM 8GB + ROM 128GB มีแบตเตอรี่ความจุ 4310 mAh ที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จความเร็วสูงแบบ 30W VOOC 4.0 Charge ซึ่งช่วยประหยัดเวลาในการชาร์จได้เป็นอย่างดี และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11.1

 

OPPO Reno6 Z 5G เตรียมเปิดตัวทางการในประเทศไทยวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ และจะเปิดให้สั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) ในวันที่ 22 - 29 กรกฎาคม 2564 พร้อมรับฟรี E-VIP Card รับประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี และ Bluetooth Speaker มูลค่ารวมกว่า 7,099 บาท

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : OPPO

 

รีวิว OPPO Reno6 Z 5G

รีวิว OPPO Reno6 Z 5G สมาร์ทโฟน 5G ที่ถ่าย Portrait สวยที่สุด พร้อมจอสวย ชิปแรง ชาร์จเร็ว บนบอดี้ Reno Glow

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 16/7/2564