OPPO Reno5 K ว่าที่มือถือราคาประหยัดรุ่นใหม่ มาพร้อมชิป Snapdragon 750G, กล้อง 4 ตัว และจอ OLED ในราคาราว 11,600 บาท
เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา OPPO พึ่งเปิดตัวและวางจำหน่าย OPPO Reno5 series 5G ไป ซึ่งมี 2 รุ่นด้วยกันคือ OPPO Reno5 5G และ Reno Pro 5G ล่าสุดมีข่าวว่าทาง OPPO เตรียมเพิ่มสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล Reno5 โดยจะใช้ชื่อว่า OPPO Reno5 K

ตามแหล่งข่าวจาก Weibo มีการเผยว่า OPPO Reno5 K ที่กำลังจะมานี้มีสเปกไม่ต่างจาก OPPO Reno5 5G มากนัก แต่ Reno5 K จะมีการปรับเปลี่ยนสเปกบางส่วน โดยใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 750G ในขณะที่ Reno5 5G ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 765G ส่วนสเปกด้านอื่นๆ ยังคงเหมือนกัน ซึ่ง Reno5 K จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 6.43 นิ้ว รองรับ Refresh rate ได้ 90Hz และมีความคมชัดระดับ Full HD+ ในด้านของกล้อง กล้องหลังจะประกอบไปด้วยกล้อง 4 ตัวคือ กล้องหลักที่มีความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ควบคู่กับกล้อง Ultra wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และเสริมด้วยกล้อง Macro กับกล้อง Depth ที่มีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รวมถึงยังมีกล้องหน้าที่มีความละเอียด 32 ล้านพิกเซลอีกด้วย
สำหรับหน่วยความจำ OPPO Reno5 K จะมาพร้อมกับ RAM ขนาด 8GB และหน่วยความจำภายในขนาด 128GB โดยคาดว่าราคาจะอยู่ที่ 2,499 หยวน หรือประมาณ 11,600 บาท ซึ่งถูกกว่า OPPO Reno5 5G ที่มีราคาเริ่มต้น 13,990 บาท นอกจากนี้ OPPO Reno5 K อาจมีให้เลือกเพียง 2 สี แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าจะเป็นสีใด ส่วนจะเปิดตัว หรือวางจำหน่ายเมื่อไรนั้น ต้องติดตามกันต่อไป
ที่มา : GSMArena
วันที่ : 24/2/2564
