หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 14/2/2563

OPPO จดสิทธิบัตรมือถือพร้อมปากกาแนวใหม่ ถอดปากกามาโทรได้ แถมมีแบตในตัวไม่ต้องง้อสมาร์ทโฟน

 

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนที่มีปากกาสไตลัสในตัวมีอยู่เพียงไม่กี่รุ่นในวงการ ที่รู้จักกันดีคือตระกูล Galaxy Note ของ Samsung ที่ครองตลาดมาหลายปีโดยแทบจะไม่มีคู่แข่งเลย แต่ดูเหมือนว่าในเร็วๆ นี้ เราอาจจะได้เห็นสมาร์ทโฟนมีปากกาในตลาดมากขึ้น เพราะแบรนด์ใหญ่ๆ เริ่มมีท่าทีสนใจในสินค้ากลุ่มนี้แล้ว หนึ่งในนั้นคือ OPPO ซึ่งได้จดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนพร้อมปากกาดีไซน์ใหม่ ที่มีแนวคิดน่าสนใจทีเดียวครับ

สิทธิบัตรดังกล่าวถูกพบโดยเว็บไซต์ LetsGoDigital ซึ่งเผยให้เห็นดีไซน์สมาร์ทโฟนที่มากับปากกาสไตลัส โดยมีแนวคิดการออกแบบที่ต้องการให้ปากกาเป็นอิสระจากสมาร์ทโฟน ทำให้ตัวปากกามีปุ่มสั่งการแบบ multifunction และแบตเตอรี่ในตัว พร้อมด้วยไมโครโฟนกับตัวรับสัญญาณโทรศัพท์ ทำให้หยิบปากกาขึ้นมาโทรได้ทันที

เมื่อเก็บปากกาไว้กับสมาร์ทโฟน ปากกาจะเชื่อมติดกับตัวเครื่องด้วย Pin และจะชาร์จแบตเตอรีของปากกาโดยอัตโนมัติ ปุ่มบนปากกาจะเปลี่ยนหน้าที่เป็นปุ่มปรับระดับเสียงของสมาร์ทโฟน และตัวรับสัญญาณในปากกาจะทำให้เราใช้สมาร์ทโฟนคุยโทรศัพท์ตามปกติได้ สำหรับตัวสมาร์ทโฟนมาในดีไซน์จอไร้ขอบตามสไตล์ของสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ทั่วไปในปัจจุบัน แต่มีอัตราส่วนการแสดงผลคล้ายกับแท็บเล็ตมากกว่า

อย่างไรก็ดี สมาร์ทโฟนพร้อมปากกาในสิทธิบัตรจะไม่ได้เผยโฉมในเร็วๆ นี้แน่นอน เนื่องจาก OPPO มีคิวเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Find X2 ปลายเดือนนี้ และเบาะแสต่างๆ ของ Find X2 ก็ไม่มีอะไรที่เกี่ยวข้องกับปากกาสไตลัสแต่อย่างใด จึงต้องรอดูท่าทีกันต่อไปหลังงานเปิดตัว Find X2 ครับ

 

ที่มา : LetsGoDigital

 


วันที่ : 14/2/2563

 แสดงความคิดเห็นที่นี่