หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 17/11/2563

สรุปงาน OPPO INNO DAY 2020 กับผลิตภัณฑ์สุดล้ำ นำทัพด้วย OPPO X 2021 มือถือจอม้วนได้ พร้อมแว่นตา OPPO AR Glass 2021

 

เพิ่งจบไปสดๆ ร้อน สำหรับ OPPO INNO DAY 2020 งานเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OPPO โดยภายในงานครั้งนี้ไม่เพียงแค่เปิดตัวคอนเซ็ปท์มือถือล้ำๆ ให้เห็นเพียงอย่างเดียว แต่ยังได้มีการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้ได้เห็นกันด้วย โดยจะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามรับชมกันเลยครับ

 

OPPO X 2021

OPPO X 2021 เป็นคอนเซ็ปท์โฟนที่มาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผล Continuously Variable OLED Display ที่สามารถม้วนยืเหดได้อย่างอิสระ โดยมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว ที่สามารถยืดขยายได้ใหญ่ถึง 7.4 นิ้ว ส่วนวิธีการยืดขยายหน้าจอนั้น OPPO ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Roll Motor โดยจะมีมอเตอร์จำนวน 2 ตัวในการควบคุมการยืด-เข้าออกของหน้าจอได้อย่างแม่นยำ

เปิดตัว OPPO X 2021 สมาร์ทโฟนจอยืดหดได้ ด้วย Rollable Display จอม้วน 6.7-7.4 นิ้ว เปลี่ยนสมาร์ทโฟน เป็นแท็บเล็ต ได้ล้ำกว่าที่เคยมีมา

 

ดีไซน์ภายในของ OPPO X 2021 จะเป็นแบบ 2-in-1 Plate ซึ่งวางหน้าจอทั้งหมด 2 ชิ้นบนแผ่นเพลท 2 ตัวแยกออกจากกัน แต่ OPPO เปิดเผยว่า แม้หน้าจะจะแยกส่วนกัน แต่เมื่อยืดหน้าจอออก หรือม้วนหน้าจอเข้าแล้วนั้น ตัวเครื่องจะมีความเรียบสนิททั้งด้านหน้า และด้านหลัง

 

ประโยชน์ของมือถือดีไซน์แบบใหม่นี้ทาง OPPO เปิดเผยว่า ตอบโจทย์การรับชมวิดีโอ และการเล่นเกมบนหน้าจอขนาดใหญ่ รวมทั้งยังตอบโจทย์การอ่าน Ebook และการใช้แอปพลิเคชันแบบแบ่งหน้าจออีกด้วย อย่างไรก็ดีในขณะนี้ OPPO X 2021 ยังเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปท์เท่านั้น และยังไม่มีกำหนดการเปิดตัว หรือกำหนดการวางจำหน่ายเปิดเผยให้ทราบอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

50W mini SuperVOOC Charger

นวัตกรรมแรกที่ OPPO เผยโฉมให้เห็นกันก็คือ อแดปเตอร์ชาร์จขนาดจิ๋วที่รองรับระบบ SuperVOOC ที่มีกำลังการจ่ายไฟสูงถึง 50W สามารถนำไปชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะต่างจากอแดปเตอร์ SuperVOOC สำหรับมือถือ OPPO ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันในเรื่องของขนาดที่เล็กกว่า สามารถพกพาได้ง่ายกว่าเดิม โดย OPPO 50W mni SuperVOOC Charger เคยเปิดตัวไปแล้วเมื่อช่วงกลางปี 2020 แต่ในปัจจุบัน OPPO สามารถพัฒนาได้สำเร็จ และพร้อมวางจำหน่ายแล้ว ซึ่งจะเริ่มขายตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2020 เป็นต้นไป

 

OPPO AR Glass 2021

อย่างที่สองที่ OPPO เปิดตัวให้เห็นด้วยก็คือ OPPO AR Glass 2021 แว่นตาอัจฉริยะรุ่นใหม่ที่มีการปรับน้ำหนักให้เบาลง พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลของ CPU และ GPU ให้เร็วแรงขึ้นกว่าเดิมถึง 40% ส่วนเลนส์ของแว่นใช้เทคโนโลยี Birdbath ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลให้สูงขึ้น 53% พร้อมกับเพิ่มค่าความละเอียดหน้าจอ 40% ซึ่งทาง OPPO ระบุว่า การใช้ OPPO AR Glass 2021 จะเหมือนกับการมองหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 90 นิ้วในระยะห่าง 3 เมตร ซึ่งเรียกได้ว่าตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการรับชมคอนเทนต์แบบส่วนตัวได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ OPPO AR Glass 2021 ยังมีกล้องพิเศษที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของมือได้ ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมฟังก์ชันต่างๆ ที่ปรากฏบนเลนส์ของแว่น OPPO AR Glass 2021 ได้อย่างล้ำๆ เช่น แตะบนอากาศเพื่อเลือกเมนู เป็นต้น รวมทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Real-Time SLAM สำหรับสแกนวัตถุที่อยู่ตรงหน้าได้แบบ 3 มิติ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้กับเทคโนโลยี AR ใช้ การเล่นเกม MOBA หรือการใช้แอปพลิเคชันตกแต่งบ้าน AR Home เป็นต้น โดยทาง OPPO จะมีการปล่อย SDK (ชุดพัฒนาซอฟท์แวร์) เพื่อให้มีการเข้ามาพัฒนาซอฟท์แวร์สำหรับ OPPO AR Glass 2021 โดยเฉพาะอีกด้วย

 

OPPO CyberReal

อีกหนึ่งนวัตกรรมที่ OPPO เปิดตัวให้เห็นภายในงานนี้ด้ยก็คือ OPPO CyberReal แอปพลิเคชัน AR ที่เข้ามาช่วยประมวลผลเกี่ยวกับเทคโนโลยีโลกเสมือนจริงบนโลกความเป็นจริง ได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยแอปพลิเคชัน CyberReal จะนำข้อมูลจาก OPPO Cloud เข้ามาช่วยประมวลผล รวมทั้งยังมีการใช้นวัตกรรม GPS, Wi-Fi และ Bluetooth เข้ามาช่วยระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ

 

ที่มา : OPPO

 


วันที่ : 17/11/2563