หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 13/1/2564

OPPO Find X3 Pro เผยภาพพร้อมสเปก จัดเต็มจอ 120Hz, ชิป Snapdragon 888, กล้อง 4 ตัว 50MP ดีไซน์ใหม่ ลุ้นเปิดตัว มี.ค. นี้

 

OPPO Find X3 Series เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนเรือธงที่น่าจับตามองในปี 2021 ไม่ใช่น้อย เพราะมีรายงานมาโดยตลอดว่าทาง OPPO จะมีการอัปเกรดสเปก รวมถึงเปลี่ยนแปลงทางด้านดีไซน์ครั้งใหญ่ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์แบบชัดๆ รวมถึงสเปกในเบื้องต้นของ OPPO Find X3 Pro ถูกเปิดเผยออกมาให้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ภาพดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจากแหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถืออย่าง Evan Blass ที่ได้ทำการเผยแพร่ภาพเรนเดอร์แบบชัดๆ ของ OPPO Find X3 Pro ออกมาให้ได้ทราบกัน โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลแบบขอบโค้งที่มีการเจาะรูเอาไว้ที่บริเวณมุมซ้ายบน สำหรับติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่ ส่วนที่ด้านหลังมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่หมดจด ด้วยการจัดวางกล้องจำนวน 4 ตัวอยู่ในกรอบโมดูลสี่เหลี่ยมด้านบน พร้อมเลนส์กล้องที่มีความยื่นออกมาจากบอดี้กระจกพอสมควร ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ว่า ตัวเครื่องของ OPPO Find X3 Pro อาจมีความบางเฉียบมากกว่าเดิม หรืออีกมุมหนึ่งก็คือ กล้องต่างๆ มีขนาดของเซ็นเซอร์ที่ใหญ่กว่าเดิม เพื่อช่วยรับข้อมูลภาพได้ดีขึ้น ส่งผลให้คุณภาพของภาพถ่ายดีขึ้นตามไปด้วย

 

สำหรับสเปกของ OPPO Find X3 ตามรายงานล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลขนาด 6.7 นิ้ว พร้อมค่า Refresh Rate ระดับ 120Hz ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับคอนเทนต์ได้แบบอัตโนมัติ ภายในขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 888 พร้อมระบบชาร์จเร็วแบบ SuperVOOC 2.0 และระบชาร์จไร้สายแบบ VOOC Air ส่วนการถ่ายภาพ มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัว แบ่งออกเป็น กล้องตัวหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Sony, กล้อง Ultra Wide ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพจาก Sony, กล้อง Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รองรับการซูมภาพแบบ Optical Zoom 2 เท่า และกล้อง Microscope ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล สำหรับถ่ายภาพในระยะใกล้โดยเฉพาะ 

OPPO Find X3 Series จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสี ได้แก่ สีขาว, สีดำ, สีน้ำเงิน และสีส้มที่บอดี้ทำมาจากหนัง โดยเบื้องต้นคาดว่า OPPO Find X3 Series จะมีการเปิดตัวให้เห็นอย่างเร็วสุดภายในเดือนมีนาคม 2021 ที่กำลังจะถึงนี้ แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป
 

ที่มา : Android Authority, Evan Blass

 


วันที่ : 13/1/2564