หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 19/10/2564

รวม 5 จุดเด่นหน้าจอ OPPO Find X3 Pro 5G ที่ดีที่สุด พร้อมการรันตีคุณภาพระดับ A+ จัดเต็มโลกแห่งพันล้านสี

 

หนึ่งในจุดเด่นของสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมรุ่นล่าสุดอย่าง OPPO Find X3 Pro 5G ก็คือ หน้าจอแสดงผลคุณภาพสูงแบบ 1 พันล้านสี ตามสโลแกน Awaken Colour โดยหน้าจอแสดงผลของ OPPO Find X3 Pro 5G จะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

 

ครั้งแรกของโลกแห่งสีสัน 1 พันล้านสีทัทั้งหน้าจอ และกล้อง

OPPO Find X3 Pro 5G ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่สามารถรับชมคอนเทนต์แบบ 1 พันล้านสี และรองรับการบันทึกภาพจากกล้องในระดับ 1 พันล้านสี หรือ 10-bit Full-path Colour Engine เรียกได้ว่ามอบประสบการณ์โลกแห่งสีสัน 1 พันล้านสีให้ครบจบในเครื่องเดียวตั้งแต่การถ่ายภาพ ไปจนถึงการแสงผลได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่แห่งสีสันให้กับอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนระดับ Flagship เลยก็ว่าได้ เพราะการที่หน้าจอ และกล้องถ่ายภาพที่สามารถถ่ายทอดสีสันได้อย่างสวยงาม จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพ, การรับชมคอนเทนต์ ไปจนถึงการสร้างสรรค์งานอาร์ตผ่านสมาร์ทโฟน

 

1 Billion Colour Display ที่สวยงาม และลื่นไหล

สำหรับ OPPO Find X3 Pro 5G มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ 1 Billion Colour Display โดยเป็นหน้าจอแสดงผล AMOLED ที่รองรับการแสดงสีสันแบบ 10-bit หรือ 1 พันล้านสี พร้อมเทคโนโลยี 120Hz Dynamic Refresh Rate ที่สามารถปรับอัตราการรีเฟรชของหน้าจอได้อย่างละเอียดตั้งแต่ระดับ 1Hz-120Hz เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างลื่นไหล และประหยัดพลังงานแบตเตอรี่

 

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Colour Vision Enhancement ซึ่งเป็นเทคโนโลยีชดเชยสีให้แก่ผู้ที่มีปัญหาทางสายตา เพื่อช่วยเปิดประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ง่ายขึ้น และมองเห็นโลกแห่งสีสัน

 

รับชมคอนเทนต์ได้เต็มอารมณ์กว่าที่เคย

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจก็คือ O1 Ultra Vision Engine ที่ช่วยปรับแต่งคอนเทนต์ประเภทวิดีโอลงลึกในระดับฮาร์ดแวร์ โดยสามารถแปลงวิดีโอในรูปแบบ SDR เป็นวิดีโอ HDR  เพื่อช่วยให้วิดีโอมี Dynamic Range ที่กว้างขึ้น สามารถมองเห็นรายละเอียดในที่มืด และสว่างได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังช่วยให้การแสดงผลมีความชัดเจน พร้อมสีสันที่คมชัดสดใส

 

สีสันสวยสมจริงอย่างที่ตาเห็น คุณภาพสูงระดับ A

หน้าจอของ OPPO Find X3 Pro 5G ได้รับการการันตีคุณภาพระดับ A+ จากสถาบันทดสอบหน้าจอชั้นนำระดับโลกอย่าง DisplayMate โดยมาพร้อมกับค่าความแม่นยำของสีในระดับ JNCD ≈ 0.4 ซึ่งเรียกได้ว่ามีความผิดเพี้ยนของสีที่สายตามองเห็นได้อยู่ในระดับต่ำ พร้อมรองรับการแสดงสีสันตามขอบเขตสีแบบ DCI-P3 ครอบคลุม 100% และยังรองรับมาตรฐานการแสดงผลแบบ HDR 10+ เพื่อช่วยมอบประสบการณ์การรับชมคอนเทนต์ได้อย่างเต็มอรรถรสมากกว่าที่เคย

 

ตอบสนองทันใจ พร้อมใช้ทุกสถานการณ์

OPPO Find X3 Pro 5G ยังมีเทคโนโลยี O-Sync Display Hyper Response Engine ที่จะเชื่อมต่อหน้าจอแสดงผลเข้ากับ CPU ซึ่งเมื่อเราสัมผัสหน้าจอ ระบบก็จะทำการตอบสนองทันที เพื่อช่วยให้การเล่นเกมเป็นไปอย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด รวมทั้งมีเทคโนโลยี 8192-Level Natural Brightness ที่สามารถวิเคราะห์สภาพแสงโดยรอบ พร้อมกับปรับอุณหภูมิ และความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสม เพื่อให้ใช้งานได้อย่างสบายตา

 

จากคุณสมบัติทั้งหมดที่ OPPO อัดแน่นมาให้ ก็เรียกได้ว่า OPPO Find X3 Pro เป็นสมาร์ทโฟนระดับ Flagshp ที่มีหน้าจอที่ดีที่สุด และสามารถมอบสีสัน รวมถึงประสบการณ์ด้านการใช้งานที่ดี เต็มอรรถรส เปิดมุมมองของโลกแห่งสีสันได้เป็นอย่างดี สำหรับ OPPO Find X3 Pro 5G วางจำหน่ายในประเทศไทยที่ 33,990 บาท สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ OPPO Brand Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สามารถดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.oppo.com/th/ และติดตามข่าวสาร รวมถึงสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/oppothai รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OPPO Find X3 Pro 5G สามารถติดตามได้ที่ https://bit.ly/3Dl89Gj

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]


วันที่ : 19/10/2564

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง