หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/8/2565

OPPO Find N Fold และ N Flip ว่าที่สมาร์ทโฟนจอพับ 2 รุ่นใหม่ ได้รับการจดทะเบียนชื่อแล้ว คาดเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

 

จากข่าวที่หลุดออกมาเมื่อเดือนที่แล้วว่า OPPO ซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับได้ 2 รุ่น ตอนนี้ได้มีเบาะแสชื่อรุ่นหลุดออกมาแล้ว หลัง OPPO ได้จดทะเบียนชื่อ OPPO Find N Fold และ OPPO Find N Flip ผ่านสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของสหภาพยุโรป (EUIPO) เป็นที่เรียบร้อย

โดยเอกสารของ EUIPO ระบุไว้ว่า OPPO ได้จดทะเบียนชื่อทางการค้าของทั้ง OPPO Find N Fold และ OPPO Find N Flip ณ วันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเอกสารไม่ได้ระบุถึงสเปกของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นแต่อย่างใด

หากอ้างอิงจากข่าวลือครั้งก่อนนั้น OPPO Find N Flip อาจเป็นสมาร์ทโฟนโค้ดเนม Dragonfly ที่คาดว่าจะมาในดีไซน์ฝาพับ คล้าย Samsung Galaxy Z Flip และ OPPO Find N Fold อาจเป็นสมาร์ทโฟนโค้ดเนม White Swan ที่คาดว่าจะเป็นรุ่นภาคต่อจาก OPPO Find N ที่เปิดตัวไปเมื่อหลายปีก่อน โดยทั้งสองรุ่นมีความเป็นไปได้ที่จะใช้ชิปเซ็ตประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 8+ Gen 1 ด้วย

สื่อนอกคาดการณ์ว่า ทั้ง OPPO Find N Fold และ OPPO Find N Flip อาจเปิดตัวในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ท้าชน Samsung Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4 ที่จะเปิดตัวในวันเดียวกัน โดยอาจเปิดตัวพร้อมนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่อย่าง OPPO Watch 3 แต่ทั้งนี้ กำหนดการข้างต้นยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง OPPO อย่างเป็นทางการ ซึ่งข้อมูลข้างต้นจะจริงเท็จอย่างไร ต้องคอยติดตามกันอย่างใกล้ชิด

 

ที่มา: GizmoChina


วันที่ : 5/8/2565