หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 4/2/2564

มือถือ OPPO ซีรีส์ A / Reno / Find ต่างกันอย่างไร ? ซีรีส์ไหนดีกว่ากัน

 

หากกล่าวถึงสมาร์ทโฟนราคาจับต้องได้ มีฟีเจอร์ครบครัน พร้อมการดีไซน์ระดับพรีเมียม ใครหลายคนก็น่าจะนึกถึง OPPO กันไม่มากก็น้อย ด้วยตัวเลือกที่หลากหลาย สามารถตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี 

สำหรับมือถือ OPPO ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยแบ่งออกเป็น 3 ซีรีส์ใหญ่ ได้แก่ A / Reno / Find ซึ่งบางท่านอาจจะสับสนว่าในแต่ละซีรีส์ต่างกันอย่างไร ซีรีส์ไหนจะดีกว่ากัน วันนี้ทางทีมงานจะมาสรุปความแตกต่างทุกซีรีส์ของมือถือ OPPO ให้ได้ทราบกัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ หากพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยค่ะ

 

A Series

OPPO A Series ถือเป็นมือถือระดับเริ่มต้น - ระดับกลาง มีตัวเลือกให้เลือกใช้หลากหลายรุ่นมากที่สุด โดยจะมีชื่อเรียกไล่ไปตั้งแต่ A1x จนถึง A9x ซึ่งสเปกก็จะดีขึ้นตามตัวเลขที่เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งมือถือในซีรีส์นี้จะมีจุดเด่นที่ราคาจับต้องได้ พร้อมฟีเจอร์ครบครันทุการใช้งาน เน้นไปที่แบตเตอรี่ความจุเยอะ กล้องถ่ายภาพที่มีฟังก์ชันต่างๆ ตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบันของสาย social และการดีไซน์พรีเมียมเทียบชั้นรุ่นใหญ่ สำหรับราคาจะอยู่ในช่วง 4,000 - 9,000 บาท ซึ่งรุ่นล่าสุดของตระกูลนี้ก็คือ OPPO A93 และในรุ่นต่อยอดอย่าง A94 ก็ได้ผ่านการรับรองจากทาง กสทช. เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

 

Reno Series

OPPO Reno Series ถือเป็น hero product ของทาง OPPO โดยมีกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน มีจุดขายสำคัญที่การดีไซน์ และการถ่ายภาพเป็นหลัก สำหรับสเปกจะอยู่ในระดับกลางสูง - รองเรือธง ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุกด้าน ไม่ว่าจะทำงาน ท่องโซเชียล หรือเล่นเกมที่เน้นกราฟิกแบบ 3 มิติ ซึ่งจะมีราคาที่ 10,000 บาทขึ้นไป โดยรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปก็คือ OPPO Reno5 และ Reno5 5G  

 

Find Series

OPPO Find X Series เป็นมือถือระดับเรือธงของค่าย ที่จะรวมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของปีนั้นๆ ไว้ ไม่ว่าจะเป็นตัวชิปเซ็ต เทคโนโลยี RAM+ROM และกล้องถ่ายภาพ รวมถึงการดีไซน์แบบหรูหราพรีเมียม โดยสามารถตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องใช้ทรัพยากรในระดับสูงได้เป็นอย่างดี สำหรับราคาจะอยู่ที่ 2x,xxx บาทขึ้นไป พร้อมกับรุ่นพิเศษที่ร่วมมือกับทางซูเปอร์คาร์ระดับโลกอย่าง Lamborghini

โดยรุ่นล่าสุดก็คือ OPPO Find X2 Series 5G ส่วนรุ่นใหม่ประจำปี 2021 อย่าง Find X3 Series นั้นก็มีข้อมูลหลุดออกมาให้ได้ทราบกันแบบรายวัน ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้ค่ะ

 

Ace Series และ K Series

OPPO Ace Series และ K Series เป็นตระกูลที่มีวางจำหน่ายเฉพาะประเทศจีน โดย Ace Series เป็นตระกูลระดับท็อปที่เพิ่งเปิดมาเพียง 1 รุ่น ซึ่งก็คือ OPPO Ace2 ในเดือนเมษยน 2020 ที่ผ่านมา ส่วน OPPO K Series เป็นซีรีส์ระดับกลางสูง ที่มีจุดเด่นใกล้เคียงกับรุ่นท็อปของ A Series โดยรุ่นล่าสุดก็คือ OPPO K7x เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

หากดูจากช่วงเวลาในการเปิดตัวของแต่ละซีรีส์ ก็กล่าวได้ว่าทาง OPPO ประเทศจีน ก็เน้นไปที่ 3 ซีรีส์หลักเช่นเดียวกับในบ้านเรา ซึ่งมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ค่อนข้างต่อเนื่องมากกว่า 

 

จากข้อมูลทั้งหมดข้างต้น ทางทีมงานก็หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านไม่มากก็น้อย ในการเลือกซื้อมือถือ OPPO ให้ตรงกับความต้องการ และการใช้งานมากขึ้น สำหรับวันนี้ทางทีมงานต้องขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 4/2/2564

Tags :