หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 16/11/2564

พรีวิว OPPO A95 รุ่นใหม่ที่จะช่วยให้ชีวิต 'สมาร์ทไปให้สุดฟอร์ม' ด้วยแบตอึด 5000mAh ชาร์จเร็ว 33W Flash Charge พร้อมจอ AMOLED คมชัด และ RAM 8GB + 128GB เตรียมเปิดตัว 18 พ.ย. นี้ !

 

เตรียมเปิดตัวในประเทศไทยวันที่ 18 พฤศจิกายน 2021 นี้แล้วสำหรับ OPPO A95 สมาร์ทโฟน A Series รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานรอบด้านตามคอนเซ็ปต์ “สมาร์ทไปให้สุดฟอร์ม” โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีความสวยงามเพียงใด และจะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามรับชมพรีวิวกันได้เลยครับ

 

สำหรับ OPPO A95 ที่ทีมงานได้รับมาในวันนี้ มาพร้อมกับกล่องแบบพิเศษ Special Box ที่มีการพิมพ์ลายลูกฟุตบอลด้วยสีสันต่าง ๆ พร้อมชื่อรุ่น OPPO A95 ด้วยตัวอักษรสีขาว โดยกล่อง Special Box จะไม่ใช่กล่องผลิตภัณฑ์สำหรับวางจำหน่ายจริงแต่อย่างใดครับ

 

ที่ด้านในของกล่อง Special Box มาพร้อมกับภาพดีไซน์ของสนามฟุตบอล พร้อมสกอร์ 9:5 ซึ่งเป็นการสื่อถึงรุ่น OPPO A95 นั่นเอง รวมทั้งยังมีการพิมพ์ชื่อรุ่นพร้อมสโลแกน สมาร์ทไปให้สุดฟอร์ม ให้เห็นแบบเด่นชัด

 

สาเหตุที่กล่อง Special Box ของ OPPO A95 ถูกดีไซน์มาในธีมฟุตบอลก็เนื่องมาจาก OPPO เป็นผู้สนับสนุนหลักรายการแข่งขัน AFF Suzuki Cup 2020 อย่างเป็นทางการนั่นเอง สำหรับศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2020 หรือ AFF Suzuki Cup 2020 ถือว่าเป็นการแข่งขันฟุตบอลที่มีชื่อเสียงที่สุดในภูมิภาค เพราะมีทีมชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันถึง 10 ชาติรวมถึง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย โดยมีกำหนดการแข่งขันเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2021 ไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2022

 

สำหรับอุปกรณ์ที่อยู่ในกล่องผลิตภัณฑ์ของ OPPO A95 ประกอบไปด้วย สายเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, คู่มือประกอบการใช้งาน, เข็มจิ้มถาดใส่ซิมการ์ด, เคสใส และอแดปเตอร์จ่ายไฟ

 

อแดปเตอร์จ่ายไฟของ OPPO A95 มาพร้อมกับระบบชาร์จเร็วแบบ 33W Flash Charge ซึ่งจะช่วยเติมพลังแบตเตอรี่กลับเข้าสู่ตัวเครื่องได้อย่างรวดเร็วทันใจ ทำให้ผู้ใช้ไม่พลาดความสนุกในทุกสถานการณ์ โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้มากถึง 54% ได้ในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

 

มาดูที่ตัวเครื่องกันบ้าง สำหรับ OPPO A95 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED FHD+ Punch-hole Display ขนาด 6.43 นิ้ว ที่จับถือได้อย่างกระชับมือ พร้อมฟีเจอร์ All-Day Eye Care เพื่อช่วยถนอมสายตาโดยใช้ AI อัจฉริยะที่คอยปรับความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมแบบอัตโนมัติ


ที่ด้านบนของหน้าจอแสดงผลมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4 พร้อมลำโพงสนทนา

 

ที่ด้านล่างของหน้าจอแสดงผลมาพร้อมกับปุ่มควบคุมแบบสัมผัส (On-Screen Navigation) ประกอบไปด้วย ปุ่ม Recent Apps สำหรับเรียกดูแอปพลิเคชันทั้งหมดที่เปิดใช้งาน, ปุ่ม Home สำหรับย้อนกลับไปยังหน้าโฮมสกรีน และปุ่ม Back สำหรับย้อนกลับ

 

ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องประกอบไปด้วย ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple slot รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด และรองรับการเพิ่มหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card

 

ที่ด้านบนของตัวเครื่องไม่มีปุ่ม หรือโมดูลใด ๆ ติดตั้งเอาไว้ 

 

ที่ด้านขวาของตัวเครื่องติดตั้งปุ่ม Power สำหรับล็อกหน้าจอแสดงผล หรือเปิด-ปิด การทำงานของตัวเครื่อง

 

ที่ด้านล่างของตัวเครื่องประกอบไปด้วย ช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตร, ไมโครโฟนสำหรับสนทนา, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และลำโพงเสียงตัวหลัก

 

พลิกมาดูที่ด้านหลังของตัวเครื่องจะพบกับฝาหลังที่มีดีไซน์สวยเด่นแบบ OPPO Glow Design ซึ่งเป็นดีไซน์สวยสมาร์ทเด่นแบบ OPPO Glow Design ซึ่งเป็นดีไซน์การออกแบบที่มีความเรียบหรูะยิยระยับ กลิตเตอร์ แต่ไม่ทิ้งรอยนิ้วมือเอาไว ให้ความรู้สึกสบายมือเมื่อจับถือ พร้อมป้องกันรอยนิ้วมือ และยังมีความทนทานต่อการใช้งาน โดยสีที่ทุกท่านได้รับชมอยู่นี้คือ สีดำ Glowing Starry Black 

 

ภายใต้ตัวเครื่องสวย ๆ แบบนี้ทาง OPPO ติดตั้งแบตเตอรี่มาให้จุใจถึง 5000mAh เพื่อรองรับการใช้งานที่ยาวนานตลอดวัน ทำให้ผู้ใช้สามารถสนุกไปกับทุกกิจกรรมตามสโลแกน สมาร์ทไปให้สุดฟอร์ม ได้เป็นอย่างดี

 

แม้ว่าแบตเตอรี่จะมีขนาดใหญ่ถึง 5000mAh แต่ตัวเครื่องกลับมีความเพรียวบางเพียง 7.95 มิลลิเมตร และมีความเบาเพียง 175 กรัมเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นดีไซน์ที่เหมาะกับการจับถือใช้งานตลอดวันเป็นอย่างมาก

 

ที่ด้านบนมาพร้อมกับ AI 3 กล้องหลัง ความละเอียดสูงสุด 48MP​ ที่จะมอบความสนุกในด้านการถ่ายภาพ และวิดีโอไปอีกขั้น โดยกล้องแต่ละตัวแบ่งออกเป็น

  • กล้องตัวหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ขนาดของรูรับแสงกว้าง f/1.7
  • กล้อง Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ขนาดของรูรับแสงกว้าง f/2.4
  • กล้อง Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ขนาดของรูรับแสงกว้าง f/2.4
  • ไฟแฟลชแบบ LED


มาดูที่ประสิทธิภาพการทำงานกันบ้าง สำหรับ OPPO A95 มาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 662 ซึ่งจะคอยทำงานคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB และหน่วยความจำภายในความจุ 128GB พร้อมฟีเจอร์ System Booster ที่จะช่วยปรับแต่งประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของตัวเครื่องให้เร็วแรงยิ่งขึ้น

 

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ RAM Expansion ที่ปรับเปลี่ยนหน่วยความจำภายในบางส่วนเป็นหน่วยความจำ RAM ขนาดสูงสุดถึง 5GB เพื่อช่วยให้การใช้งานเป็นไปอย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับ OPPO A95 มีกำหนดการเปิดตัวในประเทศไทยวันที่ 18 พฤศจิกายน 2021 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าจะเปิดราคาวางจำหน่ายที่เท่าไหร่ และจะมีโปรโมชันอะไรที่น่าสนใจบ้างครับ


นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 16/11/2564

Tags :